Archive Pages Design$type=blogging

Vì sao Monarch trong Godzilla có thể nhỉnh hơn S.H.I.E.L.D.của Marvel?

Mặc dù trông giống nhau, Monarch trong Vũ trụ Quái vật (MonsterVerse) với Godzilla có cơ hội nhỉnh hơn so với S.H.I.E.L.D. của Marvel? Marv...

>

Mặc dù trông giống nhau, Monarch trong Vũ trụ Quái vật (MonsterVerse) với Godzilla có cơ hội nhỉnh hơn so với S.H.I.E.L.D. của Marvel?

Marvel từng là “tiền thân” để Monarch “noi theo”

Khi Legendary Pictures vẽ ra MonsterVerse, S.H.I.E.L.D. rõ ràng là mô hình cho Monarch, một tổ chức trong Godzilla năm 2014 với hoạt động tương tự như S.H.I.E.L.D. Cả hai thậm chí còn có nguồn gốc tương tự: đều được thành lập sau Thế chiến II và hoạt động bí mật trong nhiều thập kỷ, lưu trữ thông tin về các cá thể đặc biệt trên thế giới; đều là nhân tố cấu thành của vũ trụ mà họ ở trong đó ngay từ những thời điểm đầu.

Godzilla-Ghidorah-King-Of-Monsters-cuong-phim

Trong MCU, các siêu anh hùng, các kẻ phản diện, thần và người ngoài hành tinh đều được giám sát bởi S.H.I.E.L.D. trong khi các quái vật Titan của MonsterVerse được Monarch theo dõi.

MonsterVerse tương đối trẻ hơn MCU. Với Godzilla: King of the Monsters, đây chỉ mới là bộ phim thứ ba trong chuỗi phim trong khi Marvel có 20 bộ phim được sản xuất, bên cạnh ba bộ phim khác trong vào năm tới. Tuy nhiên, khi MCU tiến hóa, nó vượt xa tính chất và tính hữu ích của S.H.I.E.L.D. nhiều năm trước rồi. Tuy nhiên, Monarch đang và sẽ là một phần không thể thiếu đối với MonsterVerse và tầm quan trọng của nó ngày một tăng lên.

Những điểm khác biệt của Monarch so với S.H.I.E.L.D.

Khi các siêu anh hùng ngày một sinh sôi nhiều hơn trong MCU, S.H.I.E.L.D. đã có mặt để tập hợp họ cũng như mang lại những giải thích cần thiết, cho cả nhân vật và người hâm mộ đang xem. Monarch cũng làm như vậy trong Godzilla và Kong: Skull Island khi thế giới trông giống như thế giới hiện tại của chúng ta đột nhiên phải đối mặt với sự tồn tại của những con quái vật khổng lồ chui từ lòng Trái Đất.

Monarch cung cấp thêm lai lịch của các quái thú vốn được chỉ định tên viết tắt là M.U.T.O.s – Massive Unidentified Terrestrial Organisms (các địa sinh vật khổng lồ không xác định) – và giới thiệu các khái niệm chính như “Lý thuyết Trái đất rỗng” để giải thích những con quái vật này đến từ đâu.

Không giống như S.H.I.E.L.D., tầm quan trọng của Monarch trong MonsterVerse chỉ có tăng thêm. Monarch hoạt động như S.H.I.E.L.D. ở Godzilla; họ đã khóa nhà máy hạt nhân Janjira và thị trấn xung quanh trong thời gian xảy ra sự cố với M.U.T.O. và dường như họ có quyền hạn rộng lớn đối với Quân đội Hoa Kỳ.

Điểm khác biệt chính là sự hiện diện của quái vật trên Trái Đất làm cho Monarch trở thành một thực thể quan trọng vì tất cả các thông tin về các địa điểm bí mật, quyền hạn và lịch sử của Titans thuộc quyền hạn của Monarch.

monarch-cuong-phim

S.H.I.E.L.D. không được xây dựng một cách chỉn chu

Trong Iron Man, S.H.I.E.L.D. với tên gọi đầy đủ là Đơn vị Chiến lược Can thiệp, Củng cố và Hậu cần cho Nội địa (Strategic Homeland Intervention, Enforcement and Logistics Division), được coi là một trò đùa mà Tony Stark và Pepper Potts ít khi nào muốn gặp mặt.

Với Phase 1, họ thường hoạt động như những kẻ phản diện đối với các anh hùng: đánh cắp nghiên cứu và trang bị của Tiến sĩ Jane Foster, hoặc bí mật cài cắm Natasha Romanoff làm gián điệp trong Stark Industries.

Samuel-L.-Jackson-as-Nick-Fury-cuong-phim

Người hâm mộ đã được dẫn dắt để tin tưởng Nick Fury, nhưng cơ quan này lại quá bí mật, lừa dối và đầy tính thao túng. Thậm chí Steve Rogers cũng không hoàn toàn tin tưởng S.H.I.E.L.D. trong lúc anh làm việc cho họ, và hóa ra anh ta đã đúng khi nghi ngờ vì S.H.I.E.L.D. đã bị Hydra thâm nhập từ khi thành lập. Chính vì vậy, S.H.I.E.L.D. không thực sự là một điều gì để khán giả ủng hộ.

Tuy nhiên, khi các bộ phim MCU phát triển, S.H.I.E.L.D. ngày càng là khái niệm có vấn đề: một khi các Avengers tụ hội, họ đã đạt được mục đích thực sự và trở nên không còn thực sự cần thiết nữa.

Monarch có mục đích rõ ràng hơn S.H.I.E.L.D.

Tuyên bố sứ mệnh của Monarch đơn giản là rõ ràng hơn S.H.I.E.L.D. Monarch đại diện cho ý tuỏng “Discovery and Defense in a Time of Monsters” (Phát hiện và phòng vệ trong thời gian có quái vật).

Kể từ lần phát hiện một trong những Titans đầu tiên là Godzilla vào năm 1946, Monarch đã biên soạn dữ liệu về kaiju khổng lồ này và ngăn công chúng biết được sự thật về những con quái vật tồn tại ở giữa họ. Godzilla: King of the Monsters sẽ làm cho Monarch trở nên quan trọng hơn đối với các sự kiện của MonsterVerse.

Kong-Monarch-File-cuong-phim

Với hành tinh trải qua sự tuyệt chủng hàng loạt, thông tin Monarch có về các Titans sẽ thúc đẩy cốt truyện về việc giải phóng những con quái vật khổng lồ để giao tranh lẫn nhau. Cụ thể, nhiều người hiện đang tin rằng Godzilla sẽ cần sự giúp đỡ của Rodan và Mothra để ngăn sự tuyệt chủng có thể gây ra bởi King Ghidorah.

Monarch đặt trọng tâm vào các quái vật đầu tiên

Monarch chủ yếu là một chi tiết kể chuyện để giải thích và nâng tầm những nhân vật trọng tâm của MonsterVerse: Godzilla và các Titans. Monarch cho phép MonsterVerse được thể hiện đúng bản chất của nó, tóm tắt ngắn gọn bởi câu nói đáng nhớ của Tiến sĩ Ishiro Serizawa: “Để chúng giao đấu!”

Trong khi S.H.I.E.L.D. cũng là một thành phần tương tự để kết hợp các anh hùng của MCU, mối quan tâm của người hâm mộ chắc chắn là với các Avengers và không phải là các đặc vụcủa S.H.I.E.L.D. Mặc dù Godzilla chiến đấu với Rodan, Mothra, và Ghidorah tương tự như những gì người hâm mộ chờ đón ở King of the Monsters để xem, họ cũng sẽ bị cuốn vào câu chuyện của những con người liên quan đến Monarch, như việc Tiến sĩ Emma Russell bị bắt cóc bởi nhóm bí ẩn muốn giải phóng tất cả các Titans để “cứu thế giới”.

Kong-Skull-Island-and-Godzilla-and-Monarch-cuong-phim

Nếu ở S.H.I.E.L.D. Nick Fury là nhân vật trung tâm, thì nhân vật chính của Monarch, Tiến sĩ Serizawa và Tiến sĩ Vivienne Graham không lôi kéo sự chú ý ngay lập tức của người hâm mộ. Monarch đã củng cố đẳng cấp của mình với một số diễn viên có sức lôi cuốn.

Với Kong: Đảo Skull, Monarch được lãnh đạo bởi William Randa và họ tuyển mộ Thuyền trưởng James Conrad (Tom Hiddleston) và Mason Weaver (Brie Larson) vào cuối phim. Còn với Godzilla: King of the Monsters là Emma Russell (Vera Farmiga), con gái của cô Madison (Millie Bobby Brown), và nhân vật bí ẩn được miêu tả bởi Charles Dance, người có thể là nhân vật phản diện của bộ phim.

Đây là một dàn diễn viên tuyệt sẽ khiến Monarch trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

The post Vì sao Monarch trong Godzilla có thể nhỉnh hơn S.H.I.E.L.D.của Marvel? appeared first on Cuồng Phim.

COMMENTS

Loading...
Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền Khmer News khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm News Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Vì sao Monarch trong Godzilla có thể nhỉnh hơn S.H.I.E.L.D.của Marvel?
Vì sao Monarch trong Godzilla có thể nhỉnh hơn S.H.I.E.L.D.của Marvel?
https://cuongphim.com/wp-content/uploads/2018/08/Godzilla-Ghidorah-King-Of-Monsters-cuong-phim.jpg
GIẢI TRÍ SAO 24H
https://www.giaitrisao24h.com/2018/08/vi-sao-monarch-trong-godzilla-co-nhinh.html
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/2018/08/vi-sao-monarch-trong-godzilla-co-nhinh.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago