Archive Pages Design$type=blogging

Thuốc kháng sinh tàn phá ruột của bạn như thế nào?

Mặc dù thuốc kháng sinh đã cứu được hàng triệu mạng sống trong những năm qua, nhưng việc kê đơn kháng sinh quá mức đang là hành động tàn phá...

>

Mặc dù thuốc kháng sinh đã cứu được hàng triệu mạng sống trong những năm qua, nhưng việc kê đơn kháng sinh quá mức đang là hành động tàn phá sức khỏe của bạn. Nhất là khi nó đang mang đến những tác động tiêu cực đối với hệ đường ruột của con người.

vi sinh, vi khuan, ruột, kháng sinh,

Thuốc kháng sinh tàn phá ruột của bạn như thế nào?. (Ảnh: Internet)

Vào thời điểm giao mùa, hay khi mùa đông đến cũng là lúc những cơn ho, hắt hơi và sổ mũi kéo đến. Lúc này bạn có thể sẽ nghĩ rằng mình cần đi khám bác sĩ và xin một toa thuốc kháng sinh, hay thậm chí là sử dụng lại loại thuốc còn thừa của năm ngoái. Không riêng gì bạn mà nhiều người cũng sẽ có hành động tương tự. Hiện tại thuốc kháng sinh là một trong các loại thuốc được kê đơn phổ biến nhất cho nhiều người tại Mỹ và thế giới.

Phòng ngừa hơn chưa bệnh

Theo một báo cáo từ năm 2014 được công bố trên tạp chí BMC Medicine, từ năm 2000 đến năm 2010, việc sử dụng thuốc kháng sinh phổ rộng đã tăng gấp đôi.

Trong đó, khoảng 50% thuốc kháng sinh được kê đơn để sử dụng tại nhà trong nhiều trường hợp không cần thiết, thậm chí là trong các trường hợp thuốc kháng sinh không hề mang đến tác dụng điều trị cho những căn bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như: Cảm lạnh, cảm cúm do virus.

Ngoài ra, các loài động vật được lấy thịt để sử dụng cho con người cũng thường được tiêm các loại thuốc kháng sinh (ngoài trừ động vật hữu cơ) để phòng ngừa bệnh tật trong bầy đàn khi được nuôi nhốt, đồng thời thuốc kháng sinh có thể kích thích sự tăng trưởng của chúng.

Vậy việc tiếp xúc quá mức thuốc kháng sinh có tác hại gì? Việc này có giúp chúng ta “phòng ngừa hơn chữa bệnh” hay không?

Câu trả lời là không, bởi việc dùng kháng sinh không cần thiết thật sự sẽ đem đến nhiều tác hại hơn lợi ích.

Và mặc dù thuốc kháng sinh đã cứu được hàng triệu mạng sống trong những năm qua, nhưng việc kê đơn kháng sinh quá mức đang là hành động tàn phá sức khỏe của bạn. Nhất là khi nó đang mang đến những tác động tiêu cực đối với hệ đường ruột của con người.

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách mà các loại thuốc kháng sinh đã phá vỡ hệ vi sinh đường ruột của bạn. Những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người và cách để bạn có thể khôi phục lại sự cân bằng của đường ruột, nếu bạn phải uống thuốc kháng sinh.

vi sinh, vi khuan, ruột, kháng sinh,

Mặc dù thuốc kháng sinh đã cứu được hàng triệu mạng sống trong những năm qua, nhưng việc kê đơn kháng sinh quá mức đang là hành động tàn phá sức khỏe của bạn. (Ảnh: Internet)

>>> 10 loại kháng sinh tự nhiên dù sử dụng hàng ngày cũng không lo kháng thuốc

Hệ vi sinh phát triển trong đường ruột

Ruột của bạn là hệ sinh thái của chính nó. Đây chính là nơi trú ngụ cho 100.000 tỷ vi sinh vật, trong đó bao gồm 400 loại vi khuẩn khác nhau.

Những con vi khuẩn này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, miễn dịch, chuyển hóa năng lượng và sức khỏe tâm thần.

Khoảng 60% hệ thống miễn dịch của bạn nằm trong đường ruột và 90% các chất dẫn truyền thần kinh  được tạo ra trong đường ruột.

Thực tế cho thấy đường ruột chính là bộ não thứ 2 của con người. Vì nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và trạng thái tinh thần của bạn. Đường ruột cũng là cơ quan giúp duy trì sự cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và các vi sinh vật khác. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình tiêu hóa, sức khỏe và những phúc lợi chung của con người.

Kháng sinh đã làm rối loạn đường ruột của bạn như thế nào?

vi sinh, vi khuan, ruột, kháng sinh,

Kháng sinh đã làm rối loạn đường ruột của bạn như thế nào?. (Ảnh qua healthocto)

Thuốc kháng sinh hoạt động bằng cách ngăn chặn các quá trình phát triển của vi khuẩn, hoặc tiêu diệt và ngăn cản sự sinh sôi của chúng.

Nhưng điều không may là nó không thể phân biệt giữa vi khuẩn gây hại và vi khuẩn có lợi nằm trong đường ruột. Do đó, khi xâm nhập vào đường ruột kháng sinh đã trở thành một cơn sóng thần phá hủy mọi thứ trên đường đi của mình.

Chính vì lý do này mà khi thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn trong đường ruột của bạn, nó cũng đồng thời phá hủy hệ sinh thái đường ruột và tạo ra trạng thái mất cân bằng hệ vi sinh (dysbiosis ).

Khi số lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột bị suy giảm, nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại khác phát triển như nấm men hay còn được gọi là candida (candida albicans là loại nấm men phổ biến nhất trong ruột).

Chỉ cần có cơ hội và được cung cấp nguồn thức ăn ưa thích như đường, nấm men sẽ bắt đầu phát triển nhanh chóng và làm hỏng lớp lót của thành ruột, dẫn đến hiện tượng dịch ruột bị rò rỉ.

Dịch chuột bị rò rỉ và căn bệnh tự miễn dịch

Về mặt kỹ thuật, mọi thứ trong ruột non của bạn vẫn được coi là thứ nằm ngoài cơ thể. Điều này hoàn toàn đúng cho đến khi các hoạt chất đi qua lớp ruột non và trở thành một phần của dòng máu.

Theo đó, một đường ruột khỏe mạnh có thể kiềm chế được lượng độc tố và tiêu hóa tốt các thức ăn khó tiêu. Nhưng nếu như đường ruột bị rò rỉ nó sẽ khiến cho vi khuẩn, độc tố và lượng thức ăn dư thừa xâm nhập vào máu. Khi các hoạt chất lạ thấm vào máu, hệ thống miễn dịch của bạn bắt đầu bị tấn công.

Theo thời gian, điều này sẽ làm cho hệ miễn dịch, chức năng gan và hệ bạch huyết trong cơ thể trở nên quá tải và quá sức.

Trong trường hợp hệ thống miễn dịch không còn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu này, phản ứng miễn dịch của bạn trở nên bất hoạt và  cơ thể sẽ phát triển căn bệnh tự miễn dịch.

Đây là lý do tại sao mà việc chữa lành đường ruột của bạn là trụ cột đầu tiên của The Myers Way (Bốn trụ cột giúp chữa trị tình trạng rối loạn tự miễn dịch)

Làm thế nào để chữa lành ruột non khi sử dụng thuốc kháng sinh?

Nếu như bạn phải dùng thuốc kháng sinh hoặc đã dùng thuốc kháng sinh trong quá khứ, bạn có thể tự hành động để bảo vệ ruột của mình. Cũng như giữ cho hệ vi khuẩn đường ruột luôn cân bằng.

Cụ thể phương pháp được sử dụng trong trường hợp này chính là cách tiếp cận chức năng 4R. Nó bao gồm:

Loại bỏ sự phát triển của nấm men

vi sinh, vi khuan, ruột, kháng sinh,

Chế độ ăn uống ít cacbohydrat để bỏ đói nấm men. Song song đó là việc sử dụng các loại  thuốc bổ chống nấm để tiêu diệt nó. (Ảnh từ genk)

Thuốc kháng sinh cũng như chế độ tiêu thụ nhiều đường, carbohydrates tinh chế và rượu là những yếu tố nguy cơ quan trọng kích thích sự phát triển của nấm men.

Do đó, để kiểm soát số lượng nấm men trong đường ruột, bạn cần tuân theo chế độ ăn uống ít cacbohydrat để bỏ đói nấm men. Song song đó là việc sử dụng các loại  thuốc bổ chống nấm để tiêu diệt nó.

Khi này bạn có thể tiến hành một giao thức toàn diện 30 được gọi là chương trình kiểm soát Candida 30 ngày của The Myers Way® .

Sự khôi phục tốt

Hãy cung cấp các thành phần thiết yếu cho hệ tiêu hóa và sự hấp thu thích hợp cho đường ruột đang trong tình trạng suy yếu do thuốc kháng sinh. Trong đó bao gồm cả các loại enzym tiêu hóa, một thành phần quan trọng của bước làm này.

Lý do là vì chúng sẽ giúp đường ruột tiêu hóa thức ăn đúng cách, giảm sự quá tải cho hệ tiêu hóa và đảm bảo cơ thể nhận được đầy đủ những lợi ích dinh dưỡng của những loại thực phẩm mà bạn đã ăn.

Cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột của bạn

vi sinh, vi khuan, ruột, kháng sinh,

Probiotic và các chủng vi khuẩn sống giúp tái tạo ruột và khôi phục sự cân bằng của hệ vi khuẩn. (Ảnh từ petrotimes)

>>> Probiotics 101: Những gì bạn nên biết về lợi khuẩn

Probiotic và các chủng vi khuẩn sống giúp tái tạo ruột và khôi phục sự cân bằng của hệ vi khuẩn.

Vì vậy bạn nên dùng một loại probiotic có sự đa dạng về chủng loại vi khuẩn để đảm bảo rằng hệ vi sinh đường ruột của bạn luôn có sự phong phú cần thiết.

Trong trường hợp đường ruột của bạn không có nấm Candida phát triển quá mức, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm lên men như kim chi, dưa cải bắp và kombucha, để tăng cường sự đa dạng tự nhiên cho hệ vi sinh đường ruột.

Nhưng nếu như đường ruột của bạn đang bị nấm men tấn công và nhân đôi không ngừng, thì tốt nhất nên điều trị dứt điểm nấm men trước khi ăn các loại thực phẩm lên men. Bởi các món ăn này có thể cung cấp men và các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Mặt khác, Prebiotic là chủng vi khuẩn có dạng chất xơ hòa tan. Nó có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột, bằng cách cung cấp cho chúng một nguồn dinh dưỡng cần thiết để phát triển và nhân đôi.

Hiện tại, Prebiotic đang có sẵn ở dạng bổ sung, hoặc bạn cũng có thể dung nạp nó thông qua các loại thực phẩm giàu chất xơ hòa tan như: Rễ rau diếp xoăn, rau diếp xanh, tỏi, tỏi tây, hành tây, khoai tây trắng và khoai lang.

Cung cấp khả năng tự sửa chữa cho đường ruột của bạn

vi sinh, vi khuan, ruột, kháng sinh,

Sản phẩm GI Repair Powder có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để đường ruột tự sửa chữa các vấn đề của mình bằng cách kết hợp các l-glutamine. (Ảnh từ amymyersmd)

Sản phẩm GI Repair Powder có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để đường ruột tự sửa chữa các vấn đề của mình bằng cách kết hợp các l-glutamine. Đây là một loại axit amin có thể tái tạo lớp niêm mạc ruột khi được kết hợp cùng với cam thảo khử đường (DGL) và lô hội.

Đây là một sản phẩm dạng bột tiện lợi, dễ dàng sử dụng khi cho vào máy xay sinh tố của gia đình. Cùng với GI Repair Powder bạn sẽ tạo ra một dạng sinh tố Collagen và mang đến cho đường ruột sự khỏe mạnh cần thiết, thông qua việc cung cấp các Collagenatin, glycin và proline. Chúng đều là các loại axit amin mà hầu hết người Mỹ đang thiếu hụt. Bởi các axit amin này chỉ được tìm thấy trong xương và cơ quan của động vật.

Được biết Glycin và Proline không chỉ tốt cho hệ miễn dịch của bạn, mà nó còn giúp phục hồi và sửa chữa niêm mạc ruột.

Theo đó bạn có thể sử dụng Collagen dưới dạng bổ sung (tốt nhất là lấy Collagen từ nguồn động vật được nuôi bằng cỏ hay động vật hữu cơ). Hoặc bạn cũng có thể uống một liều gelatin hàng ngày thông qua nước dùng xương tự chế.

Để tạo ra được loại nước dùng này bạn có thể đun xương trong nước trên ngọn lửa nhỏ trong 12 đến 24 giờ. Sau quá trình này bạn sẽ có được loại nước dùng có chứa cả amino axit hay còn gọi là glutamin.

Loại axit này có thể giúp bạn sửa chữa lớp lót cho đường ruột và phục hồi chức năng ruột một cách bình thường.

>>> Cựu bác sĩ riêng của Bill Gates: Tỷ phú từ chối tiêm vắc-xin cho các con

Tú Văn, theo WMHB

The post Thuốc kháng sinh tàn phá ruột của bạn như thế nào? appeared first on .

COMMENTS

Loading...
Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền Khmer News khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm News Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Thuốc kháng sinh tàn phá ruột của bạn như thế nào?
Thuốc kháng sinh tàn phá ruột của bạn như thế nào?
http://2.tinhhoa.net/wpcontent/uploads/2018/08/22a_yyou.jpg
GIẢI TRÍ SAO 24H
https://www.giaitrisao24h.com/2018/08/thuoc-khang-sinh-tan-pha-ruot-cua-ban.html
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/2018/08/thuoc-khang-sinh-tan-pha-ruot-cua-ban.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago