Archive Pages Design$type=blogging

Mối quan hệ giữa những tên sát nhân hàng loạt và dự án “điều khiển tâm trí” của CIA

Một số chuyên gia cho rằng, dự án “điều khiển tâm trí” mang tên MK-Ultra của CIA có liên quan đến danh sách dài những tên giết người hàng lo...

>

Một số chuyên gia cho rằng, dự án “điều khiển tâm trí” mang tên MK-Ultra của CIA có liên quan đến danh sách dài những tên giết người hàng loạt hung tợn và bất thường ở nước Mỹ…

sát nhân hàng loạt, kiểm soát tâm trí, Dự án MK Ultra, CIA,

Một số người cho rằng những tên sát nhân hàng loạt ở Mỹ có liên quan đến dự án kiểm soát tâm trí của CIA. (Ảnh: infowars.com)

Những vấn đề mới về súng và sức khỏe tâm thần đã dấy lên khi cả nước Mỹ tranh cãi sau vụ xả súng ở trường Trung học Marjory Stoneman Douglas hồi tháng 2/2018 vừa qua. Giống như một số bi kịch khét tiếng trong lịch sử nước Mỹ, hoàn cảnh vụ sả súng do Nikolas Cruz, 19 tuổi thực hiện cũng kỳ lạ như những vụ sả súng và đánh bom trước đây.

Tuy nhiên, một đặc điểm chung của các vụ khủng bố này có thể được tìm thấy trong một dự án bí mật của CIA mang tên MK-Ultra. MK-Ultra là dự án kiểm soát tâm trí bí mật và bất hợp pháp được CIA phát triển trong những năm 1950 nhằm thăm dò các loại ma túy, các phương pháp thẩm vấn kẻ thù và chế ngự tâm lý điệp viên Liên Xô hiệu quả hơn trong Chiến Tranh Lạnh.

Chương trình của CIA có quan hệ với danh sách dài những kẻ giết người hung tợn và bất thường sinh ra từ chương trình này. Và năm 1973, Quốc hội Mỹ đã chính thức chặn đứng Dự án MK-Ultra.

Dự án này hết sức nhạy cảm, các cá nhân liên quan đã được biết là bị mất tích hoặc chết một cách bí ẩn. Nổi tiếng là trường hợp nhà khoa học Frank Olson của CIA, ông hiện là chủ đề của một bộ phim tài liệu hoành tráng trên Netflix. Trước khi đi vào vụ Nikolas Cruz, trước hết chúng ta hãy lướt qua vài người có dấu hiệu liên quan đến chương trình kiểm soát tâm trí của chính phủ này.

>>> Vén màn bí ẩn chương trình kiểm soát tâm trí con người của CIA

Stephen Paddock (Tay súng Las Vegas)

sát nhân hàng loạt, kiểm soát tâm trí, Dự án MK Ultra, CIA,

Tay súng Stephen Paddock. (Ảnh qua Daily Star)

Paddock đã sả súng giết chết 59 người và làm bị thương hàng trăm người khác từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, Las Vegas vào tháng 10/2017. Y dùng súng trường tự động và hàng ngàn viên đạn để thực hiện vụ thảm sát, sau đó tự sát khi cảnh sát bao vây.

Mikaela, một người phụ nữ cho biết đã qua đêm với Paddock với giá 6.000 USD tại Mandalay Bay kể lại rằng, trước vụ xả súng, y nghe thấy những giọng nói và cho rằng mình nằm trong “thí nghiệm kiểm soát tâm trí của chính phủ”.

Paddock nói với Mikaela rằng: “Ông là thử nghiệm của chính phủ, họ đang lắng nghe tất cả những gì ông nói và làm, họ có thể đột nhập vào não ông và điều khiển nó”. Động cơ giết người của Paddock vẫn chưa được xác định.

James Holmes (Tay súng Batman)

sát nhân hàng loạt, kiểm soát tâm trí, Dự án MK Ultra, CIA,

James Holmes – thủ phạm xả súng đã bị kết án hơn 3000 năm tù và không bị tử hình do tình trạng sức khỏe tâm thần bất ổn. (Ảnh qua A Dinner Guest)

Holmes bị buộc tội giết người hàng loạt. Tháng 7/2012, y đã bắn chết 12 người và làm bị thương 70 người trong buổi chiếu phim “Batman: The Dark Knight Rises” tại rạp chiếu phim Century 16 ở Aurora, bang Colorado, nước Mỹ.

Sau đó, Holmes có nhiều biểu hiện kỳ lạ trong các lần hầu tòa, xuất hiện với bộ dạng “mệt mỏi”, mê man, không tỉnh táo. Thậm chí còn kỳ lạ hơn, thẩm phán đã phê chuẩn việc sử dụng “huyết thanh nói thật” để thẩm vấn nếu anh ta nhận mình bị điên.

“Thẩm phán William Sylvester phán quyết rằng trong trường hợp Holmes thật sự bị điên, các công tố viên vẫn được phép thẩm vấn y dù y chịu ảnh hưởng của một loại dược phẩm được thiết kế để bớt căng thẳng và giúp y có thể nói chuyện. Ý tưởng sẽ là ‘cuộc phỏng vấn phân tích trong tình trạng mơ màng’ sẽ được dùng để xác nhận xem y có bị điên về mặt pháp lý khi y nhúng tay vào vụ giết người ngày 20/7 năm ngoái hay không”, tờ Guardian tường thuật.

Đáng chú ý, Holmes từng là sinh viên khoa thần kinh học tại Viện Nghiên cứu Sinh học Salk và làm việc trong một chương trình máy tính được thiết kế để thay đổi trạng thái tinh thần.

Cha của Holmes là Tiến sĩ Robert Holmes, làm việc cho tập đoàn phần mềm HNC tại San Diego. Đây là tập đoàn hợp tác với Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA) để phát triển “hệ thống nơron cortronic”, cho phép máy móc dịch các kích thích thần kinh, thị giác và mô phỏng lại suy nghĩ của con người.

Một điểm quan trọng nhất là, tù nhân Steven Unruh ở chung phòng giam với Holmes tại đồn Cảnh sát Hạt Arapahoe kể lại, Holmes đã nói với anh rằng y được một nhà trị liệu “độc ác” “lập trình” để thực hiện vụ thảm sát.

Ted Kaczynski

sát nhân hàng loạt, kiểm soát tâm trí, Dự án MK Ultra, CIA,

Ted Kaczynski (giữa) từng là giáo sư Toán học tại Berkeley. (Ảnh: Internet)

Kaczynski bị án tù chung thân ào năm 1998 vì đã giết chết 3 người và làm bị thương 23 người bằng bom được gửi qua đường bưu điện trong vòng 20 năm, từ 1978-1995. Hắn làm vậy để trả thù cái mà hắn gọi là “hệ thống công nghệ công nghiệp”. Hắn ta tin rằng khuôn khổ xã hội thế kỷ 20 đã phá hoại tự do của nhân loại, như những gì hắn vạch ra trong bản “Tuyên ngôn Công nghiệp và Tương lai của nó”.

Hắn là một thần đồng, vào học ở Đại học Harvard năm 16 tuổi, tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ toán học tại Đại học Michigan năm 25 tuổi.

Trong thời gian tại Harvard, hắn tình nguyện làm vật thí nghiệm cho chương trình kiểm soát tâm trí của Harvard do CIA hậu thuẫn vào cuối thập niên 1950 và đầu thập niên 1960, bị uống LSD (thuốc ảo giác mạnh), psilocybin (hợp chất tiền chất ảo giác xuất hiện tự nhiên, chiết xuất từ hơn 200 loại nấm) và các loại thuốc ma túy khác dưới sự chỉ đạo của Sidney Gottlieb, đứng đầu Bộ phận hóa học – Ban dịch vụ kỹ thuật của CIA.

Sirhan Sirhan

sát nhân hàng loạt, kiểm soát tâm trí, Dự án MK Ultra, CIA,

Sirhan bên cạnh Robert Kennedy khi ông bị bắn. (Ảnh qua ThePinsta)

Sirhan Sirhan bị kết án tử hình vì ám sát Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy năm 1968. Giống như Holmes, Sirhan tuyên bố rằng y bị ép dùng ma túy và không nhớ các chi tiết về vụ nổ súng. Ông Larry Teeter, luật sư của Holmes khẳng định Sirhan chỉ là “thằng khờ” và kẻ giết người thực sự vẫn chưa bị bắt.

Ông nói: “Làm sao Sirhan Sirhan giết Kennedy được chứ!. Anh ta chỉ là vật hy sinh. Nhiệm vụ của anh ta là bị phát hiện trong khi người nổ súng [thật] bỏ chạy. Anh ta không cố ý tham gia vào bất kỳ âm mưu nào. Anh ta chỉ là một thằng khờ. Anh ta không làm chủ được ý thức của mình và không biết chuyện gì đang xảy ra – anh ta đích thị là một ứng cử viên thế mạng”.

Vào thời điểm vụ ám sát Robert Kennedy, cơ quan Tình báo Mỹ CIA đang thực hành thí nghiệm điều khiển tâm trí con người (Project MKUltra). Các chuyên gia cho rằng Sirhan Sirhan là một trong những người nằm dưới sự điều khiển tâm não của CIA. Điều này giải thích tại sao Sirhan Sirhan không có tí ký ức gì về vụ ám sát.

Năm 2011, các luật sư của Holmes tiếp tục nộp hồ sơ lên tòa án liên bang, nói rằng Sirhan vẫn là người vô tội vì anh ta bị kiểm soát tâm trí.

“[Sirhan] là một người tham gia không tự nguyện trong các tội ác vì anh ta phải chịu các kỹ thuật cấy ghép và lập trình trí nhớ phức tạp khiến anh ta không thể kiểm soát ý thức và hành động của mình vào thời điểm diễn ra tội ác”.

Charles Manson

sát nhân hàng loạt, kiểm soát tâm trí, Dự án MK Ultra, CIA,

Charles Manson. (Ảnh qua e-veracruz.mx)

Charles Manson, lãnh đạo băng nhóm Manson Family đã bị kết án tù chung thân vì chỉ đạo vụ giết nữ diễn viên Sharon Tate và 6 người khác năm 1969. Y đã sử dụng LSD liều nặng để tẩy não “gia đình” của mình {Manson gọi băng nhóm tội phạm do y lập ra là Gia đình Manson} thực hiện các vụ giết người. Y tin rằng việc này sẽ kích động chiến tranh chủng tộc như sách Khải Huyền ghi chép.

“Thành viên trẻ nhất của gia đình Tam Điểm gốc là Leslie Van Houten – cựu công chúa (một chức danh trong Hội Tam Điểm) đến từ Los Angles, nói rằng Manson đã tẩy não cô và những người khác bằng tình dục, LSD,…, lặp đi lặp lại các bài hát trong album Trắng của ban nhạc The Beatles, nói thuyết liên miên về việc kích hoạt một cuộc cách mạng”, theo Hollywood Reporter.

Cuộc đời của Manson đã có kinh nghiệm bị tẩy não lâu dài trong các nhà tù và trại tâm thần, y cũng có mối quan hệ với Giáo hội Satan của Anton LaVey thông qua Susan Atkins, thành viên của Gia đình Manson.

Một số người cho rằng, mối quan hệ của Manson với Hollywood và Satan, cũng như việc tiếp xúc với các loại thuốc gây ảo giác mạnh cho thấy sự tham gia của các cơ quan tình báo nhằm hạ gục phong trào hippie ngày càng tăng trong thập niên 1960 và vận động văn hóa.

Aaron Alexis (Tay súng Hải quân)

sát nhân hàng loạt, kiểm soát tâm trí, Dự án MK Ultra, CIA,

Aaron Alexis. (Ảnh qua m.inven.co.kr)

Năm 2013, thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ Aaron Alexis đã bắn chết 12 người tại xưởng đóng tàu Hải quân Washington ở thủ đô Washington, sau đó tử vong trong lúc bắn nhau với cảnh sát. Aaron bị hoang tưởng và rối loạn căng thẳng sau chấn thương, y “luôn nghĩ rằng có ai đó đang cố làm tổn thương mình”, một người bạn của Aaron ở Fort Worth cho biết.

“Y đã nói với cảnh sát ở Newport, Rhode Island, về việc nghe thấy một giọng nói nói chuyện với mình qua trần của phòng khách sạn, và tìm cách xâm nhập vào cơ thể y bằng những rung động từ ‘máy vi sóng’ để không cho y ngủ. Aaron nói với các viên chức rằng mình không có tiền sử bệnh tâm thần trong gia đình”, USA Today đưa tin.

Aaron cũng khắc các thông điệp lạ vào khẩu súng săn 870 Remington mà y dùng trong vụ thảm sát, chẳng hạn như “My E.L.F. Weapon” (đề cập đến sóng điện từ tần số thấp), “Kết thúc sự giày vò”, hay “Cách này thuận lợi hơn!”.

“Cuộc tấn công tần số cực thấp là những gì tôi đã phải chịu đựng trong 3 tháng qua. Và điều này hoàn toàn chân thực, đó là điều đã thúc đẩy tôi làm việc này”, Alexis viết trong những mẫu ghi chú được FBI tìm ra sau đó.

Bây giờ hãy trở lại với Nikolas Cruz, người thú nhận đã giết 17 người tại trường Trung học Marjory Stoneman Douglas vào ngày 14/2.

Nikolas Cruz

sát nhân hàng loạt, kiểm soát tâm trí, Dự án MK Ultra, CIA,

Nikolas Cruz. (Ảnh qua F3News)

Cruz cũng có tiền sử chấn thương và các vấn đề về cảm xúc, đang phải uống thuốc, và từng điều trị ở các cơ sở tâm thần. Điều kỳ lạ hơn là theo các quan chức thực thi pháp luật, Cruz nói rằng y nghe thấy “giọng nói ma quỷ” bảo mình đi bắn người.

“Cậu ta rất bối rối và đã phải chịu đựng quá nhiều về tâm lý chỉ trong khoảng thời gian ngắn khi mẹ cậu mất. Cậu thanh niên này bị lo âu quá độ”, Gordon Weekes, trợ lý trưởng văn phòng công an Quận Broward nói. Melisa McNeil, luật sư bào chữa cho Cruz cũng nói: “Cậu ấy là một người đau khổ, một đứa trẻ tuyệt vọng”.

Ngoài ra, FBI đã biết Cruz là mối đe dọa cho công chúng và được người dân cảnh báo tới 2 lần nhưng vẫn làm ngơ.

Vậy đoạn kết của những màn xả súng này là gì? Tại sao chính phủ lại cho phép một số cá nhân bị rối loạn tâm thần phạm những tội ác kinh khủng này? Câu trả lời là: Họ (những tay súng) là những kẻ khờ bị lợi dụng nhằm tạo ra môi trường hoảng loạn để những người xấu có cơ sở thao túng sự sợ hãi của công chúng và thực hiện một chương trình nghị sự chính trị, đó là kiểm soát súng.

>>> Email rò rỉ cho thấy âm mưu tẩy não công chúng của chính quyền Obama

“Tâm thần là một dạng của Dự án MK-Ultra. Nó hoạt động theo một kế hoạch khác mà tôi gọi là phương pháp tiếp cận Johnny Appleseed. Cho một lượng thuốc vào một số người, sau đó đứng đó và xem các vụ giết người nổ ra ở nơi này nơi khác, trên khắp đất nước”, nhà nghiên cứu Jon Rappoport viết.

 Bảo Long, theo IW

The post Mối quan hệ giữa những tên sát nhân hàng loạt và dự án “điều khiển tâm trí” của CIA appeared first on .

COMMENTS

Loading...
Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền Khmer News khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm News Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Mối quan hệ giữa những tên sát nhân hàng loạt và dự án “điều khiển tâm trí” của CIA
Mối quan hệ giữa những tên sát nhân hàng loạt và dự án “điều khiển tâm trí” của CIA
http://drive.tinhhoa.net/http/1200x1200/tinhhoa.net-/w3K9hi-20180829-moi-quan-he-giua-nhung-ten-sat-nhan-hang-loat-va-du-an-dieu-khien-tam-tri-cua-cia.jpg
GIẢI TRÍ SAO 24H
https://www.giaitrisao24h.com/2018/08/moi-quan-he-giua-nhung-ten-sat-nhan.html
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/2018/08/moi-quan-he-giua-nhung-ten-sat-nhan.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago