Archive Pages Design$type=blogging

Học được gì từ kinh nghiệm “tranh sủng” của các mĩ nhân trong Diên Hi Công Lược?

Điểm tựa vững chắc nhất của mình là… chính mình Ở thời đại mà tam tòng tứ đức được đề cao, vẫn có những nữ nhi mạnh mẽ, chủ động, giỏi gian...

>

Điểm tựa vững chắc nhất của mình là… chính mình

Ở thời đại mà tam tòng tứ đức được đề cao, vẫn có những nữ nhi mạnh mẽ, chủ động, giỏi giang như Ngụy Anh Lạc. Cô chẳng cần ai che chở, bảo vệ, chẳng hề dựa dẫm, lệ thuộc vào đấng nam nhi nào. Một mình vào cung, Anh Lạc đã từng bước khẳng định bản thân, chứng tỏ được vị trí của mình.

Đầu tiên là thần thái tự tin, lạnh lùng, khác hẳn vẻ rụt rè của các cung nữ khác. Bị ai đó chơi xấu, mách lẻo, Anh Lạc chẳng ngại ngần "bật" lại bằng lời lẽ rất đanh thép, lập luận chặt chẽ, không ai bắt bẻ được. Dám vẩy nước vào chăn của Anh Lạc, cô sẽ đáp trả bằng cả xô nước. Những kẻ chơi xấu cô đều phải nhận một kết cục bi thảm.

Anh Lạc chẳng hiền lành, không dễ bị bắt nạt. Cô sống rất sòng phẳng, ân đền, oán trả. Một con ngựa bất kham như Ngụy Anh Lạc sẽ chẳng bao giờ cúi đầu run sợ trước kẻ khác.

Hậu cung này ai bản lĩnh được như nàng?Hậu cung này ai bản lĩnh được như nàng?

Sống không vì mình thì trời tru đất diệt

Đó là nguyên tắc sống còn giữa cuộc đời nghiệt ngã, thị phi. Đừng tưởng ở hiền sẽ gặp lành. Diên Hi Công Lược đã cho bạn thấy, dù bạn không làm gì thì người khác vẫn luôn tìm cách hại bạn. Như Hoàng hậu Phú Sát chẳng hạn, nhân hậu, độ lượng, chẳng phương hại đến ai nhưng vẫn bị đám phi tần ghen ăn tức ở tìm cách hãm hại. H

oàng hậu hy sinh vì Hoàng thượng nhiều như vậy, nhưng người nào có biết đến điều đó. Cuối cùng, đắng cay Hoàng hậu cũng tự mình ôm lấy. Thế nên, hãy cứ sống nhân từ, bao dung với người khác nhưng cũng nên vì bản thân một chút. Đừng quá thật thà, cả tin mà bị kẻ khác dìm chết lúc nào không biết.

Hoàng hậu, người hãy sống vì bản thân mình một chút đi được không? Tiếc là không nên đã tự tử rồi!Hoàng hậu, người hãy sống vì bản thân mình một chút đi được không? Tiếc là không nên đã tự tử rồi!

Để yên cho người khác hiền, nếu không chính mình sẽ lãnh trọn hậu quả

Người ta đã bảo "Con giun xéo lắm cũng quằn", sợ nhất là khi lòng người thay đổi. Nhàn phi lúc đầu rõ hiền lành, đoan chính. Cha và em trai bị bắt giam, nàng vẫn một mực không chịu đi cầu xin Hoàng thượng. Cuối cùng, nhà tan cửa nát, mẹ và em trai chết thảm, Nhàn phi đã quay ngoắt 180 độ từ hiền thành ác. Từng bước một, nàng trả thù những kẻ đã gieo tai họa cho gia đình nàng.

Từ việc giết Gia tần, Nhàn phi đã chính thức hóa ác, bắt đầu tham chiến chốn hậu cung. Gia tần cũng thật dại miệng, thân cô thế cô, bị giáng thứ bậc mà vẫn dám thách thức Nhàn phi. Sau Gia tần thì đến lượt Cao quý phi "lên thớt", và còn rất nhiều người khác nữa sẽ ra đi trên con đường lên ngôi Kế hậu của Nhàn. Thế nên, bài học xương máu là đừng chọc vào máu điên của người khác, một con kiến nhỏ nhoi cũng có thể giết chết một con voi.

Để yên cho chị được hiền! Tiếc là muộn rồi mấy đứa!Để yên cho chị được hiền! Tiếc là muộn rồi mấy đứa!

Sợ nhất những kẻ miệng nam mô bụng bồ dao găm

Cuối cùng thì ta cũng đã biết Thuần phi muốn gì khi ở trong cái cung này rồi. Mâm nào cũng thấy nàng góp mặt, đứng ra bênh vực cho những phi tần khác. Không chỉ thích làm chính nghĩa, Thuần phi còn thích nguỵ tạo chính nghĩa như sự vụ Ngũ a ca. Chẳng khác gì Bá Kiến, ngấm ngầm đẩy kẻ khác xuống sông rồi lại vớt lên để nó đền ơn. Đã thế lại còn là kẻ dùng đạo lý để sống nhưng thực chất là đạo lý sai lệch. Vì biết mình không cưới được Phó Hằng nên khi anh chàng yêu nô tì Anh Lạc, Thuần phi đã phát điên và trở nên hung ác. Nhưng khi mất bình tĩnh, bạn sẽ có sơ sót. Thế nên, thấy ai hay nói chuyện đạo đức thì tốt nhất cứ… kệ và tránh xa họ ra, dễ bị liên luỵ lắm.

Muốn sắm vai ác thì phải đủ bản lĩnh

Rõ ràng không phải ai cũng ác được. Muốn ác tới nơi tới chốn phải có đủ bản lĩnh, chứ ác nửa vời coi chừng gậy ông đập lưng ông. Như Cao quý phi năm lần bảy lượt rắp tâm hại người, cuối cùng lại tự vả miệng mình. Qua chừng ấy tập phim ta nghiệm ra rằng, làm gì có ai ác với người khác mà lại không bị gặp quả báo. Nhân quả có khi đến còn nhanh hơn mình tưởng. Nếu không phải bị người trả thù thì cũng bị trời trừng phạt, như Dụ Thái phi, suốt ngày ăn chay niệm Phật nhưng lại ngấm ngầm giết người không ghê tay, cuối cùng bị sét đánh chết một cách không thể… nhảm hơn!

Gia Tần vẫn còn non và xanh lắm!Gia Tần vẫn còn non và xanh lắm!

Làm đầy tớ thằng khôn còn hơn làm thầy thằng dại

Cao quý phi có lẽ là thấm thía điều này hơn cả. Quản lý một đám cấp dưới ăn hại, ưa bày trò quậy phá rồi cuối cùng quý phi lại là người lãnh đủ. Còn Ngụy Anh Lạc, dù mang thân phận cung nữ nhưng được Hoàng hậu hết mực quan tâm, bảo vệ, nàng còn được đích thân Hoàng hậu dạy học, chỉ cho những điều hay lẽ phải. Cuối cùng Anh Lạc đã từng bước vươn lên làm chủ chốn hậu cung. Có một đệ tử thân tín như Ngụy Anh Lạc, Hoàng hậu cũng được mát mày mát mặt khi bao nhiêu lần, Anh Lạc đứng ra gỡ rối cho Hoàng hậu.

Khổ thân Cao Quý phi, có tiếng (ác) mà không có miếng.Khổ thân Cao Quý phi, có tiếng (ác) mà không có miếng.

Gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy

Không phải lúc nào ở hiền cũng gặp lành nhưng một điều chắc chắn là gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy. Những kẻ độc ác cuối cùng sẽ chịu quả báo. Nhân từ như Hoàng hậu nên được Hoàng thượng tôn trọng, bề tôi trung thành. Xả thân vì chính nghĩa như Ngụy Anh Lạc mới có ngày được đứng trên cả vạn người. Còn những kẻ độc ác, chỉ biết ngầm ngầm mưu hại người khác rồi sẽ phải chịu một kết cục bi thảm.

The post Học được gì từ kinh nghiệm “tranh sủng” của các mĩ nhân trong Diên Hi Công Lược? appeared first on Vietnam24h.COMMENTS

Loading...
Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền Khmer News khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm News Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Học được gì từ kinh nghiệm “tranh sủng” của các mĩ nhân trong Diên Hi Công Lược?
Học được gì từ kinh nghiệm “tranh sủng” của các mĩ nhân trong Diên Hi Công Lược?
https://kenh14cdn.com/2018/8/18/photo-1-15345252686451533316321.jpg
GIẢI TRÍ SAO 24H
https://www.giaitrisao24h.com/2018/08/hoc-uoc-gi-tu-kinh-nghiem-tranh-sung.html
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/2018/08/hoc-uoc-gi-tu-kinh-nghiem-tranh-sung.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago