Archive Pages Design$type=blogging

10 điềm báo được cài cắm cực khéo léo trong vũ trụ điện ảnh Marvel

MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) đã có một hành trình 10 năm thật thành công với những bộ phim mang tính biểu tượng đối với nền điện ảnh thế giớ...

>

MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) đã có một hành trình 10 năm thật thành công với những bộ phim mang tính biểu tượng đối với nền điện ảnh thế giới. Ngay từ tác phẩm đầu tiên đặt nền móng – Iron Man (2008) – Marvel Studios đã vẽ ra một tương lai toàn cảnh không chỉ dừng lại ở 10 năm mà còn hơn thế nữa. Vì vậy, nhà sản xuất cũng rất khéo léo khi "vô tình" để lại một số thông tin rải rác trong các bộ phim mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

1. Số phận trở thành vật hi sinh của Gamora

Số phận của Gamora đã được dự đoán ngay từ phần đầu tiên của "Guardians of the Galaxy"Số phận của Gamora đã được dự đoán ngay từ phần đầu tiên của “Guardians of the Galaxy”

Mặc dù Gamora (Zoe Saldana) luôn khẳng định Thanos (Josh Brolin) không hề có tình yêu và sẽ chẳng có gì để hi sinh nhưng chính cô lại trở thành nạn nhân để cha nuôi giành lấy Viên đá Linh hồn. Trong Guardians of the Galaxy (2014), khi cử ác nhân Ronan (Lee Pace) đi tìm Viên đá Sức Mạnh, gã Titan điên đã nói về Gamora như là "đứa con mà mình yêu thích nhất". Ngay từ giây phút đó, khán giả có lẽ đã thấy trước được số phận trở thành vật hiến tế của cô.

2. Tony Stark biết sẽ có điều rủi ro xảy ra với Người Nhện

Tony biết trước Peter sẽ gặp điều không may nếu tiếp tục thân thiết với mìnhTony biết trước Peter sẽ gặp điều không may nếu tiếp tục thân thiết với mình

Nếu là fan cứng của Iron Man (Robert Downey Jr.), bạn sẽ nhận ra mỗi khi Tony thân thiết với một ai đó thì họ chắc chắn sẽ gặp chuyện rắc rối. Do đó mà anh từng ngăn cản Peter Parker (Tom Holland) trở thành thành viên của Avengers bằng cách khuyên nhủ cậu:"Nếu có điều gì xảy ra với cháu thì đó sẽ là lỗi của chú". Việc phải chứng kiến cái chết của Spider-Man ngay trước mắt là một điều vô cùng đau lòng với anh.

3. Odin biết trước việc Loki sẽ phản bội mình

Hela và Loki có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình là do chủ đích của OdinHela và Loki có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình là do chủ đích của Odin

Chúng ta đều biết Loki (Tom Hiddleston) là đứa trẻ mà Odin (Anthony Hopkins) nhặt về từ tàn quân của Jotunheim. Vị vua xứ Asgard đã thay đổi vẻ ngoài của cậu nhóc để mọi người chấp nhận. Câu hỏi đặt ra là vì sao ông không biến cậu con nuôi thành "tóc vàng, cơ bắp" giống như người anh Thor (Chris Hemsworth).

Có một giả thuyết cho rằng, Odin đã biến Loki thành một phiên bản khác của Hela (Cate Blanchett) – cô con gái đầy thù hận mà ông đang cầm tù. Có lẽ "Cha Toàn Năng" cho rằng đứa bé kia rồi cùng sẽ phản bội mình như cái cách mà cô con trưởng đã làm. Hoặc cũng có thể, Odin thực sự rất nhớ và muốn nhìn thấy hình ảnh của Hela trong anh.

4. Dự án Goliath

Dự án Goliath chi tiết nhỏ xuất hiện trong "Iron Man 2" sẽ được nhắc lại trong "Ant-Man and the Wasp"Dự án Goliath chi tiết nhỏ xuất hiện trong “Iron Man 2” sẽ được nhắc lại trong “Ant-Man and the Wasp”

Iron Man 2 (2010) có nhiều chi tiết nhỏ được đạo diễn "cài cắm" sẽ trở lại trong các bộ phim khác của Marvel. Nhờ cảnh Wakanda được đánh dấu trên bản đồ, khán giả được gợi ý về sự xuất hiện Black Panther (Chadwick Boseman) trong MCU. Tuy nhiên, một chi tiết khác đã bị mọi người bỏ qua – dự án Goliath.

Khi Tony tham khảo những phương án để cải thiện tình trạng sức khỏe, cụm từ này đã được đề cập. Trong Ant-Man and the Wasp (2018), tiến sĩ Bill Foster (Laurence Fishburne) đã nói rằng ông và Hank Pym (Michael Douglas) từng hợp tác trong dự án cùng tên. Foster muốn tìm cách chữa trị cho Ghost (Hannah John-Kamen) thông qua Goliath. Điều đó chứng tỏ nghiên cứu này có giá trị không chỉ đối với Iron Man thời điểm năm 2010 mà 8 năm sau vẫn được sử dụng.

5. Doctor Strange sử dụng lại câu nói của Tony Stark

Khi Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) giao Viên đá Thời gian cho Thanos để đổi lấy mạng sống cho Tony Stark, tay tỉ phú đã bất bình hỏi vì sao anh lại làm như vậy. Strange trả lời bằng chính những từ ngữ mà Iron Man từng nói trong Avengers: Age of Ultron (2015):"Đã đến màn kết rồi". Sau khi nhìn hơn 14 triệu kết quả, du hành quá khứ và tương lai, Strange hiểu rằng chỉ có thể đánh bại Thanos nếu chấp nhận hy sinh đưa viên đá cho hắn.

6. Lời cảnh báo của JARVIS

Lời cảnh báo về việc bay ra ngoài vũ trụ của JAVIS đã được thực hiệnLời cảnh báo về việc bay ra ngoài vũ trụ của JAVIS đã được thực hiện

Ngay cả trước khi trở thành Vision (Paul Bettany), JARVIS dường như cũng có những khả năng vượt trội hơn hẳn AI thông thường. Quay trở lại với phần Iron Man đầu tiên, JARVIS đã từng khuyên Tony nên cải tiến một số điểm trên bộ giáp "phòng trường hợp muốn thám hiểm các hành tinh khác". Thật may khi Tony nghe theo lời khuyên đó và bộ giáp cải tiến đã cứu được Peter Parker ngoài vũ trụ, cũng như giúp Tony sinh tồn tại hành tinh Titan khô cằn.

7. Scarlet Witch là yếu tố gây chia rẽ nội bộ Avengers

Scarlet Witch đã chia rẽ nội bộ Avengers đến những 2 lầnScarlet Witch đã chia rẽ nội bộ Avengers đến những 2 lần

Ultron (James Spader) đã từng nói với anh em Maximoff rằng nếu Quicksilver (Aaron Taylor-Johnson) có thể chiến đấu với nhóm Avengers thì Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) chắc chắn sẽ là nhân tố chia rẽ họ từ bên trong. Và hắn đã đúng!

Những gì mà Wanda đã gây ra tại châu Phi khiến Liên Hiệp Quốc phải vội vàng tạo ra Bộ luật Sokovia. Đây chính là nguyên nhân khiến cả nhóm Avengers tan đàn xẻ nghé. Dù hoàn lương và trở thành một phần của đội, cô cũng là nhân tố trực tiếp tạo nên cuộc nội chiến gữa Iron Man và Captain America (Chris Evans).

8. Red Skull đã từng được cảnh báo về số phận của mình

Red Skull bị chính sức mạnh của Đá vô cực giam giữRed Skull bị chính sức mạnh của Đá vô cực giam giữ

Khi Red Skull (Hugo Weaving) bị đánh bại ở Captain America: The First Avenger (2011), khán giả vẫn luôn thắc mắc về số phận của gã. Vì sự ám ảnh với các Viên đá Vô cực, Red Skull cuối cùng đã trở thành người canh giữ Viên đá Linh hồn. Nhưng nếu nhìn lại ngay từ đầu, hắn đã được cảnh báo về tương lai của mình nếu cứ cố gắng theo đuổi thứ sức mạnh bá đạo đó.

Người quản lý khối Tesseract đã từng cảnh báo gã:"Ngươi không thể điều khiển sức mạnh đó. Người sẽ bị đốt cháy". Lời cảnh báo này đến cuối phim đã được ứng nghiệm, nhưng sâu xa hơn nó có ý nghĩa rằng nếu Red Skull vẫn tiếp tục ám ảnh bởi sức mạnh của những Viên đá, gã sẽ phải trả giá cho lựa chọn đó.

9. Số phận của các thành viên Avengers

Liệu anh em nhà Russo có thực sự "vô tình" khi để các nhân vật ngồi một cách có chủ đích như vậy?Liệu anh em nhà Russo có thực sự “vô tình” khi để các nhân vật ngồi một cách có chủ đích như vậy?

Sau cú búng tay của Thanos, một nửa lực lượng Avengers đã cùng chung số phận với phần còn lại của thế giới. Nhưng nếu xem lại Captain America: Civil War (2016), khán giả sẽ nhận ra điềm báo trước về cái chết của các nhân vật này. Trong một phân cảnh khi đội Avengers họp sau sự cố ở châu Phi, ta được thấy Captain America, Black Widow (Scarlett Johansson) và War Machine (Don Cheadle) ngồi bên trái cùng Tony. Và ngồi xa chiếc bàn đối diện là Scarlet Witch,Vision cùng Falcon (Anthony Mackie). Đây chính là kết quả "người mất người còn" sau cú búng tay đó.

10. Heimdall đã từng gợi ý về sự xuất hiện của Hela

Heimdall đã cảnh báo về sự xuất hiện của HelaHeimdall đã cảnh báo về sự xuất hiện của Hela

Heimdall (Idris Elba) sau khi thấy được số phận của Asgard đã đưa ra rất nhiều lời tiên đoán. Anh đã gọi Thor là "Người con trai đầu tiên" của Odin chứ không phải là "Người con cả". Heimdall có lẽ đã biết về cô chị gái Hela của Thor. Và quả thực trong Thor: Ragnarok (2017), Nữ thần Chết đã trở lại để giành ngai vàng từ "cậu em trai quý hóa".

The post 10 điềm báo được cài cắm cực khéo léo trong vũ trụ điện ảnh Marvel appeared first on Vietnam24h.COMMENTS

Loading...
Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền Khmer News khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm News Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: 10 điềm báo được cài cắm cực khéo léo trong vũ trụ điện ảnh Marvel
10 điềm báo được cài cắm cực khéo léo trong vũ trụ điện ảnh Marvel
https://kenh14cdn.com/2018/8/4/photo-1-153339777767558982731.jpg
GIẢI TRÍ SAO 24H
https://www.giaitrisao24h.com/2018/08/10-iem-bao-uoc-cai-cam-cuc-kheo-leo.html
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/2018/08/10-iem-bao-uoc-cai-cam-cuc-kheo-leo.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago