Archive Pages Design$type=blogging

Muốn thành công, đây là 6 điều bạn nên thực hiện trước 8h sáng mỗi ngày

Rất ít người hoàn toàn làm chủ được thời gian, làm chủ được cuộc sống của mình. G iáo sư Harold Hill, nhân vật trong vở nhạc kịch "the ...

>

Rất ít người hoàn toàn làm chủ được thời gian, làm chủ được cuộc sống của mình. Giáo sư Harold Hill, nhân vật trong vở nhạc kịch "the music man" của Meredith Willson từng nói: "Nếu bạn để công việc chất đống cho ngày mai, bạn sẽ hối tiếc vì đã để những ngày vừa qua đã trôi đi vô ích". 

Để làm chủ được thời gian, bạn phải là người định đoạt chính số phận mình, trách nhiệm, kiên quyết, chủ động và ngưng thờ ơ. Muốn không rơi vào trường hợp đó, có những việc nếu bạn hoàn thành trước 8h sáng - một ngày của bạn sẽ trôi qua tốt đẹp hơn.

1. Ngủ từ 22 - 23h để ngủ đủ 7 tiếng/đêm

Ngủ cũng quan trọng như việc ăn, uống hàng ngày. Mặc dù vậy, vẫn có hàng triệu người không ngủ đủ giấc và gặp những vấn đề tiêu cực. 

Hiệp hội Giấc ngủ Quốc gia (NSF) đã tiến hành khảo sát và tiết lộ rằng ít nhất 40 triệu người Mỹ mắc tới hơn 70 các chứng rối loạn giấc ngủ khác nhau, 60% người lớn và 69% trẻ em có vấn đề về giấc ngủ, diễn ra vào nhiều đêm trong một tuần.

Muốn thành công, đây là 6 điều bạn nên thực hiện trước 8h sáng mỗi ngày - Ảnh 1.

Ngoài ra, hơn 40% người trưởng thành cảm thấy buồn ngủ dữ dội vào ban ngày, đủ để làm xáo trộn cuộc sống của họ ít nhất vài này trong tháng. 20% trong số đó cho biết tình trạng này ngày càng nghiêm trọng hơn.

Mặt khác, người ta thấy rằng giấc ngủ tốt mang lại nhiều lợi ích như tăng trí nhớ, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sáng tạo, tăng khả năng tập trung, giảm stress... 

Tuy nhiên, tất cả điều này sẽ là vô giá trị nếu bạn không ưu tiên cho giấc ngủ của mình. Hãy biến nó trở thành một trong những thói quen lâu dài của bạn.

2. Tập thể dục

Mặc dù có vô số những chứng minh về lợi ích của việc tập thể dục, nhưng chỉ có một số ít người "chịu" tập thể dục thường xuyên.

Muốn thành công, đây là 6 điều bạn nên thực hiện trước 8h sáng mỗi ngày - Ảnh 2.

Tập thể dục đều đặn rất tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn lọt vào nhóm những người khỏe mạnh, vui vẻ và hoạt bát, hãy hình thành thói quen tập thể dục đều đặn. Tới phòng tập là một ý hay, nhưng tập thể dục ngay tại nơi bạn làm việc trong lúc rảnh rỗi vào buổi sáng cũng không tồi. Điều này sẽ làm bạn hứng khởi và minh mẫn hơn.

Ngoài ra, tập thể dục còn làm giảm nguy cơ trầm cảm, lo lắng, căng thẳng, giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả, tốt nhất.

3. Nạp đủ 30 gram chất đạm

Donald Layman - giáo sư dinh dưỡng của Đại học Illinois khuyến cáo, bạn nên nạp ít nhất 30 gram chất đạm cho bữa sáng. Tương tự như vật, trong cuốn sách The 4-Hour Body, tác giả Tim Ferriss cũng khuyến cáo nên nạp 30 gram chất đạm sau 30 phút thức dậy vào buổi sáng. 

Muốn thành công, đây là 6 điều bạn nên thực hiện trước 8h sáng mỗi ngày - Ảnh 3.

Ăn đồ chứa chất đạm vào buổi sáng làm giảm nhu cầu nạp chất đường, tinh bột của bạn. Chất đường bột cũng chính là nguyên nhân gây béo phì. 

Tim đã đưa ra 4 gợi ý để có một bữa sáng đủ đạm: Ăn ít nhất 40% lượng calo cần thiết trong bữa sáng của bạn bằng đồ ăn chứa đạm, có thể ăn từ 2-3 quả trứng (mỗi quả chứa khoảng 6g đạm). Nếu không thích trứng, bạn có thể ăn thịt xông khói gà tây, thịt lợn xông khói hữu cơ hoặc xúc xích, pho mai. Cách đơn giản khác là uống sữa đạm.

Đối với những người ăn chay, bạn có thể dùng đạm thực vật, như đạm từ cây họ đậu, rau xanh, các loại hạt.

4. Nghe hoặc đọc những nội dung hữu ích

Người "bình thường" hay tìm kiếm nội dung giải trí. Người "bất thường" tìm kiếm những nội dung liên quan tới kiến thức, học tập. Thông thường, những người thành công nhất trên thế giới đọc ít nhất 1 cuốn sách mỗi tuần. Điều này có nghĩa, họ học liên tục.

Muốn thành công, đây là 6 điều bạn nên thực hiện trước 8h sáng mỗi ngày - Ảnh 4.

Mỗi buổi sáng hãy đọc sách hoặc nghe những nội dung hữu ích.

Thông qua hình thức nghe đọc sách điện tử mỗi tuần trong thời gian đi làm, hoặc đi bộ, bạn cũng có thể thu nạp được kiến thức. Thậm chí, chỉ 15-30 phút mỗi buổi sáng đọc tin tức cũng đủ để bạn khởi động ngày mới.

Thực hiện đều đặn, lâu dài, bạn sẽ đọc được hàng trăm cuốn sách, thu nạp được kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể sẽ suy nghĩ và nhìn thế giới xung quanh theo một cách khác.

5. Đọc lại những mục tiêu của bản thân vào mỗi buổi sáng

Bạn nên viết ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân. Chỉ mất vài phút mỗi sáng để đọc lại chúng, điều này có thể làm một ngày của bạn trở nên tích cực, rõ ràng hơn.

Muốn thành công, đây là 6 điều bạn nên thực hiện trước 8h sáng mỗi ngày - Ảnh 5.

Tất nhiên không thể thiếu công đoạn kiểm tra "to-do-list"

Nếu mỗi ngày, bạn đều xem lại các mục tiêu, đồng nghĩa, mỗi ngày, bạn đều suy nghĩ về chúng. Nếu bạn nghĩ về chúng mỗi ngày và phấn đấu thực hiện mỗi ngày, những mục tiêu ấy sẽ trở thành hiện thực.

Làm sao để thực hiện được mục tiêu là một môn khoa học, không thể nhầm lẫn hay mơ hồ. Nếu bạn thực hiện đều đặn những bước trong kế hoạch, bạn sẽ thành công, bất kể mục tiêu ấy lớn thế nào.

Một trong những điều cơ bản để làm nên thành công ấy là viết ra và xem xét chúng mỗi ngày.

6. Hoàn thành ít nhất 1 công việc hướng đến mục tiêu dài hạn

Sức mạnh ý chí giống như một bắp cơ khi nó được tập luyện. Tương tự như vậy, khả năng quyết định đúng đắn thường suy giảm theo thời gian. Càng có nhiều quyết định, độ chính xác của chúng càng thấp và sức mạnh ý chí càng yếu.

Muốn thành công, đây là 6 điều bạn nên thực hiện trước 8h sáng mỗi ngày - Ảnh 6.

Cuối cùng hãy hoàn thành ít nhất một công việc trước 8 giờ.

Chính vì thế, bạn nên làm những việc quan trọng, việc "khoai" vào buổi sáng. Không nên dồn đến cuối ngày bởi lúc ấy, bạn gần như đã cạn năng lượng, càng không nên để đến ngày hôm sau.

Hãy giữ cho mình câu thần chú: Việc khó nhất làm đầu tiên, làm những gì bạn cảm thấy cần làm, và làm đều đặn mỗi ngày. Còn nếu bạn chỉ mất một bước để thực hiện những mục tiêu đó, có thể chúng không thực sự là những mục tiêu lớn.

Cho dù bạn có bao nhiêu công việc cần hoàn thành, hãy luôn ưu điên đặt lên hàng đầu những việc quan trọng, để cảm thấy hạnh phúc, tự tin và mạnh mẽ hơn.

Nguồn: Thriveglobal

Nguồn: Kenh14.vn

COMMENTS

Loading...
Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền Khmer News khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm News Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Muốn thành công, đây là 6 điều bạn nên thực hiện trước 8h sáng mỗi ngày
Muốn thành công, đây là 6 điều bạn nên thực hiện trước 8h sáng mỗi ngày
http://ift.tt/2rIToJk
GIẢI TRÍ SAO 24H
https://www.giaitrisao24h.com/2017/05/muon-thanh-cong-ay-la-6-ieu-ban-nen.html
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/2017/05/muon-thanh-cong-ay-la-6-ieu-ban-nen.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago