Archive Pages Design$type=blogging

"Sống chung với mẹ chồng" hay chuyện không của riêng ai!

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng chao đảo vì một phim truyền hình Việt Nam, điều mà rất lâu rồi chưa xảy ra. Đó chính là  phim Sống Chung Với Mẹ...

>

Mấy ngày qua, cộng đồng mạng chao đảo vì một phim truyền hình Việt Nam, điều mà rất lâu rồi chưa xảy ra. Đó chính là phim Sống Chung Với Mẹ Chồng của đạo diễn Vũ Trường Khoa. Khán giả gần xa đều quan tâm đến bộ phim này, dù cơn sốt Người Phán Xử vẫn chưa hạ nhiệt, lý do vì đâu?

Chuyện không của riêng ai

Sống chung với mẹ chồng hay chuyện không của riêng ai! - Ảnh 1.

Chuyện mẹ chồng, nàng dâu vốn là cuộc chiến tế nhị, nhưng dai dẳng và khốc liệt nhất ở bất cứ gia đình nào. Luôn là nỗi ám ảnh của những kẻ mang tiếng tề gia nội trợ. Con gái đến tuổi lấy chồng thì thường dành hết tâm trí cho tình yêu, cho những mộng ước tương lai của hai người. Nhưng đời đâu có dễ dãi như vậy bao giờ. Phàm đã bước vào nhà chồng, có thêm cha mẹ thì trách nhiệm cũng trở nên nặng nề hơn. Ở nhà có là tiểu thư đài các thì sang nhà chồng cũng phải bưng cơm rót nước, hầu hạ người mà vốn dĩ không phải mẹ mình.

Sống chung với mẹ chồng hay chuyện không của riêng ai! - Ảnh 2.

Nhưng muốn làm mẹ chồng tốt cũng chẳng dễ dàng chút nào! Nghe người ta gọi một tiếng mẹ nhưng rốt cuộc thì vẫn chỉ là người dưng, chứ nào phải dứt ruột đẻ ra!? Con mình nó thương nó lấy về chứ chưa chắc mình đã thương. Nở nụ cười với người sẽ trở thành mối bận tâm lớn nhất trong lòng con trai thay vì mình đâu phải dễ dàng. Chưa kể cái việc ấy nó kéo dài từ đời này sang đời kia, người làm dâu rồi sẽ trở thành mẹ chồng. Cái thống khổ chuyển thành sự trả thù giận cá chém thớt lúc nào không hay chứ chẳng đùa!

Bởi mới nói, bước vào cửa nhà chồng như lấy gông mà đeo vào cổ. Lúc nào cũng phải sẵn sàng để trở thành nạn nhân. Còn những người mẹ chồng cũng hiển nhiên mà mang tiếng ác, như một quy luật muôn đời. Chuyện đó không chỉ của riêng Vân hay bà Phương, mà là vấn đề không của riêng ai! Phàm là đã có con dâu hay vừa có mẹ chồng, thậm chí là chưa lấy chồng vẫn có thể bắt gặp mình trong đó, trong những câu chuyện đã nghe hoặc một tương lai sắp xảy đến. Thế thì tội gì mà không xem!?

Bình cũ nhưng rượu mới

Đúng! Mẹ chồng nàng dâu là chuyện đời muôn thuở, đâu chỉ phim ảnh mà cả sách vở kịch nghệ cũng rất nhiều. Quan trọng là làm thế nào để người ta xem mà vẫn thấy hay, thấy đúng trong cái thời đại tên lửa này.

Sống chung với mẹ chồng hay chuyện không của riêng ai! - Ảnh 3.

May mắn thay Sống Chung Với Mẹ Chồng đã làm được điều này. Nếu những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu trong điện ảnh vốn chỉ là những câu móc nhiếc, hay những lần đày đoạ hành hạ mà ở đó nàng dâu luôn là người tội nghiệp còn mẹ chồng như thể mẹ ghẻ điêu ngoa hung ác thì bộ phim này không hẳn như thế! 

Bà mẹ chồng Phương đanh đá đấy, xét nét đấy, thậm chí là quá quắt đấy (đêm tân hôn xông thẳng vào phòng cô dâu chú rể cơ mà) nhưng cô con dâu Vân cũng đâu phải dạng vừa! Hồi tập 1, lúc chưa cưới đã bị mẹ chồng cạnh khoé, soi xét nên Vân "tranh thủ" được lực lượng các bà vợ xem đài về phía mình âu cũng dễ hiểu. Nhưng sang tập 2, rồi tập 3 thì hẳn là lượng đồng minh đã vơi dần.

Thử hỏi thương làm sao được khi đã biết mẹ chồng gia giáo khó tính nhưng mình cũng cứng đầu không kém. Mẹ chồng vừa tỏ ý là lập tức cảm thấy không hài lòng, hai mắt trợn lên như kiểu rất oan ức trong khi chỉ đơn giản là mấy việc bếp núc, hay sinh con nối dõi. Có bà mẹ chồng nào mà không yêu cầu mấy điều đó đâu, chưa kể Vân còn là biên tập viên cứng của toà soạn mà chẳng lẽ không hiểu mấy điều này!? Hoặc đơn giản, mình thích thì mình ương ngạnh thôi!

Sống chung với mẹ chồng hay chuyện không của riêng ai! - Ảnh 4.

Chính việc xây dựng một cô con dâu hợp thời, không còn cúc cung quy phục mẹ chồng nữa là điểm sáng cho kịch bản. Dù điều này ở các bộ phim nước ngoài đã khai thác rất nhiều, như phim Mẹ Chồng Khó Tính của TVB, nhưng lại là thứ rất mới mẻ với điện ảnh cũng như nhận định truyền thống của người Việt.

Cô con dâu cứng đầu đã trở thành đối trọng của mẹ chồng khó tính một cách vừa vặn. Khiến người trẻ vừa đồng cảm vừa nhìn thấy cái sai, tạo ra sức hấp dẫn cho tuyến truyện.

Diễn xuất khiến người ta ghét lây cả nhân vật

Sống chung với mẹ chồng hay chuyện không của riêng ai! - Ảnh 5.

Một điểm mạnh của Sống Chung Với Mẹ Chồng là diễn xuất. NSND Lan Hương khiến mọi người bất ngờ khi từ những vai hiền hậu lại trở thành bà mẹ chồng quá quắt hết phần thiên hạ. Mỗi ánh mắt lườm nguýt, cử chỉ soi mói của bà Phương đều khiến người xem cảm thấy tức tối. Nhưng đồng thời cái tình mà NSND Lan Hương gửi vào nhân vật, qua ánh mắt buồn rười rượi của người mẹ thương con, hay những tiếng thở dài cũng khiến người xem đồng cảm.

Sống chung với mẹ chồng hay chuyện không của riêng ai! - Ảnh 6.

Bảo Thanh trong vai con dâu cũng không kém cạnh khi cân bằng được sự yêu ghét của khán giả qua những tình huống xuyên suốt. Lúc thì đồng cảm, lúc lại thấy khó chịu với cô con dâu ích kỉ.

Sống chung với mẹ chồng hay chuyện không của riêng ai! - Ảnh 7.

Thậm chí, diễn viên Anh Dũng trong vai anh chồng Thanh lúc nào cũng cười cợt, không có chính kiến cũng khiến người xem bực mình vì sự nhu nhược đến độ dở người. Khi thì mắng vợ trẻ con, lúc lại nổi nóng với mẹ, nhân vật Thanh này được viết ra để khán giả ghét và Anh Dũng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ đó khi lúc nào cũng thể hiện mình là nạn nhân mà không biết mình đã gián tiếp gây ra rất nhiều mâu thuẫn.

Truyền thông hiệu quả

Sở dĩ bộ phim này được biết đến trong thời buổi chẳng ai quan tâm đến phim truyền hình nữa là do truyền thông của phim bài bản. Biết được thế mạnh về nội dung nên các đoạn clip trích được tung ra liên tục để "nhử" khán giả, khiến bộ phim luôn được giữ được "độ nóng".

Sống chung với mẹ chồng hay chuyện không của riêng ai! - Ảnh 8.

Qua rồi cái thời làm phim rồi chiếu trên tivi là tự khắc có khán giả. Nếu thời đại phát triển đã khiến chiếc tivi mất thế độc tôn thì dùng những cách thức hiện đại để kéo người ta đến với phim là cần thiết. Và rõ ràng phim đã thành công khi mỗi tập phát sóng đều được rất nhiều khán giả chờ đợi và bàn tán.

Bộ phim chỉ mới phát sóng 3 tập, đường dài mới biết ngựa hay nhưng đây thực sự là một khởi đầu mơ ước của phim truyền hình Việt trong thời này. Cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu sẽ càng nói càng trúng tâm can thiên hạ hay càng đi càng quá lố thì vẫn phải chờ xem sao đã.Nguồn: Kenh14.vn

COMMENTS

Loading...
Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền Khmer News khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm News Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: "Sống chung với mẹ chồng" hay chuyện không của riêng ai!
"Sống chung với mẹ chồng" hay chuyện không của riêng ai!
http://ift.tt/2pegm9c
GIẢI TRÍ SAO 24H
https://www.giaitrisao24h.com/2017/04/song-chung-voi-me-chong-hay-chuyen.html
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/
https://www.giaitrisao24h.com/2017/04/song-chung-voi-me-chong-hay-chuyen.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago