Archive Pages Design$type=blogging

Trải qua những hiểu lầm mẹ và con gái càng yêu thương nhau hơn

Mối quan hệ giữa mẹ và con gái đâu phải lúc nào cũng “xuôi chèo mát mái”, cũng có khi không tránh khỏi những hiểu lầm, tranh luận và cãi vã....

>

Mối quan hệ giữa mẹ và con gái đâu phải lúc nào cũng “xuôi chèo mát mái”, cũng có khi không tránh khỏi những hiểu lầm, tranh luận và cãi vã. Thế nhưng tình mẫu tử là điều thiêng liêng nhất không có cãi vã nào có thể xóa nhòa. Trải qua những hiểu lầm mẹ và con gái lại càng thân nhau hơn.

Mẹ và con gái, đều là phụ nữ, ai cũng nhạy cảm, cãi nhau là chuyện đương nhiên. Có những lúc con gái làm mẹ buồn và tổn thương. Có những lúc mẹ không hiểu và cấm đoán khiến con gái khó chịu. Thế nhưng sau tất cả, khi con hiểu ra những hy sinh thầm lặng của mẹ, khi mẹ cảm nhận được tấm lòng của con thì những hiểu lầm đều được xóa nhòa hết thảy. Chỉ còn tình yêu ở lại. Đó cũng chính là nội dung mà đoạn phim ngắn Mẹ dưới đây đề cập đến.

“Một ngàn lẻ một”… kiểu cấm đoán của mẹ

Mâu thuẫn của mẹ và con gái có thể đến từ việc mẹ kiểm soát con gái quá chặt. Mẹ đặt ra quá nhiều quy định, cấm đoán từ chuyện làm đẹp, chuyện hẹn hò cho đến ăn uống. Ngay cả đến chuyện chơi Facebook mẹ cũng “quản” nhé!

Đầu tiên là chuyện làm đẹp!

Lúc nào mẹ cũng muốn con mình thật xinh đẹp. Thế nhưng con gái đến tuổi hễ phấn son, điệu đà là mẹ lại cấm đoán ngay. Như trong đoạn phim ngắn trên, cô gái là học sinh cấp 3, đi học có bôi chút son, dùng một ít mỹ phẩm. Thì con gái tuổi mới lớn mà, bắt đầu hứng thú và tò mò chuyện làm đẹp. Nhưng mẹ lại lo lắng sợ con bị hư da thế là mâu thuẫn xảy ra. Cô gái khó chịu trút hết mỹ phẩm vào thùng rác.

Mẹ đã bảo rồi son phấn làm hư da đó!Mẹ đã bảo rồi son phấn làm hư da đó!

Nói đâu xa trong phim, cuộc sống thường ngày cũng có những tình huống dở khóc dở cười tương tự vậy. Mẹ cũng là phụ nữ, cũng thích được làm đẹp thế nhưng khi con gái chỉ cần bôi son tí thôi là bị mẹ ý kiến, chứ đừng nói gì đến trang điểm đậm!

Thật khó hiểu khi cứ mỗi lần chúng ta đem khoe mẹ bộ đồ mới có hơi “hở” một chút, thì lại bị mẹ “chặn” lại ngay. Cũng bởi vì quan điểm của hai thế hệ khác nhau, “gu” thời trang cũng khác nhau. Bên cạnh đó, đúng là cấm đoán đấy nhưng rõ ràng mẹ luôn lo xa và muốn những điều tốt nhất cho chúng ta. Con gái mặc đồ gợi cảm, đẹp thì đẹp đó, nhưng trong mắt mẹ, sự an toàn của con gái luôn phải đặt lên hàng đầu. Thế nên là bạn cũng chẳng trách mẹ được đâu, lại phải mặc thêm áo khoác vào thôi. Có cô con gái “rượu” mẹ nào mà chẳng quan tâm lo lắng!

Còn đến cả chuyện ăn uống nữa chứ! Đối với mẹ, thức ăn bên ngoài dù ngon đến bao nhiêu cũng không sạch sẽ, an toàn bằng cơm mẹ nấu. Vậy nên cứ mỗi lần chúng ta ăn ở bên ngoài, mẹ lại cằn nhằn, ngăn cản. Cũng chỉ bởi vì mẹ lo lắng cho sức khỏe của con gái. Phận làm con đừng giận dỗi. Nếu muốn ăn một món nào đó, hãy rủ mẹ ăn cùng một lần. Biết đâu mẹ… cũng sẽ mê ngay như mình thì sao!

Mẹ bảo muốn ăn gì thì để mẹ nấu cho ăn cũng vì lo cho sức khỏe của con.Mẹ bảo muốn ăn gì thì để mẹ nấu cho ăn cũng vì lo cho sức khỏe của con.

Lại nói đến chuyện tình yêu – vấn đề nhạy cảm giữa con gái và bố mẹ. Con gái, đặc biệt là ở tuổi dậy thì, điều mẹ lo nhất chính là chuyện tình cảm, bạn bè khác giới. Nếu bạn có lỡ về muộn, mẹ sẽ rất lo. Bạn để chuyện yêu đương ảnh hưởng đến việc học, mẹ nào chẳng cấm cản. Giải pháp tốt nhất chính là trò chuyện cùng mẹ, để mẹ hiểu rõ những cảm xúc của mình. Qua đó, con gái cũng có thể xin lời khuyên của mẹ. Biết đâu, mẹ sẽ truyền cho bạn bí quyết chinh phục thành công “crush” thì sao?

Mẹ và con gái, mối quan hệ khác biệt trong cả suy nghĩ, vốn sống. Ngày nay, bạn sử dụng Internet không chỉ để chơi mà còn để học và cập nhật kiến thức. Nhưng mẹ lại cho rằng bạn suốt ngày lên mạng chỉ để lướt Facebook. Có một số bà mẹ như trong đoạn clip trên còn “cắt” luôn mạng để con có thời gian tâm sự với mẹ, bớt làm chuyện vô bổ. Nếu bị mẹ hiểu lầm, bạn nên giải thích rõ. Hãy cho mẹ thấy các trang web bạn truy cập để học tiếng Anh, để tìm đề toán tham khảo. Nếu bạn đủ kiên nhẫn để giải thích chắc chắn mẹ sẽ khuyến khích bạn tiếp cận Internet thôi. Và cũng đừng quên dành thời gian tâm sự với mẹ nhé. Bởi điều mẹ cần đôi khi đơn giản chỉ là câu quan tâm mỗi ngày của con gái mà thôi!

Con gái đừng dễ dàng thốt ra những lời nói khiến mẹ đau lòng nhé!Con gái đừng dễ dàng thốt ra những lời nói khiến mẹ đau lòng nhé!

Mâu thuẫn nào cũng qua – chỉ còn tình yêu ở lại

Cuộc sống gia đình nào mà chẳng tồn tại mâu thuẫn. Mẹ và con gái thì lại càng xảy ra cãi vã nhiều hơn. Thế nhưng, sau này càng lớn, càng trưởng thành, càng trải nghiệm, bạn sẽ càng thấu hiểu mẹ. Bởi, mẹ là người hy sinh tất cả vì con cái. Mẹ cũng đã từng có thời thanh xuân tươi đẹp, khát khao thể hiện mình, thành công trong sự nghiệp. Thế nhưng vì bạn, mẹ sẵn sàng lùi về sau, để chăm lo cho con, cho hạnh phúc gia đình. Mẹ cho con nhiều rồi, hy sinh cho con cả tuổi xuân để con có một thanh xuân và tương lai tươi đẹp nhất.

Ở bên mẹ, con vẫn mãi là đứa con bé nhỏ cần được chở che. Sẽ có những mẹ cằn nhằn, la mắng, nhưng đó là sự quan tâm của mẹ dành cho con. Sẽ có những lúc vì bồng bột, dại dột, mà con gái cãi vã, giận dỗi với mẹ. Rồi vì những mối quan hệ bên ngoài, những lời dè bỉu của người đời mà con hờn trách, xấu hổ vì mẹ. Con gái cũng có những lúc vô tâm mà quên mất mẹ cũng cần được yêu thương và thấu hiểu. Mẹ sẽ không trách con đâu. Chẳng có mẹ nào lại giận được con gái. Thế nhưng những câu nói những hành động vô tình của bạn sẽ làm mẹ tổn thương nhiều lắm.

Nếu bạn biết thấu hiểu, biết quan tâm và yêu thương mẹ, thì mâu thuẫn nào rồi cũng qua, chỉ còn tình yêu ở lại mãi. Bởi mẹ là mẹ, mẹ chỉ có một trên đời!

Cuối cùng cô gái trong đoạn clip cũng đã thấu hiểu những hy sinh thầm lặng của mẹ.Cuối cùng cô gái trong đoạn clip cũng đã thấu hiểu những hy sinh thầm lặng của mẹ.

365 ngày trong năm, vẫn luôn là ngày của mẹ, cha. Đặc biệt, nhân dịp Vu Lan, hãy bày tỏ trực tiếp tình yêu với mẹ của mình. Dù mẹ và con gái có giận hờn, cãi vã cũng đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành tới mẹ – thiên sứ mà ông trời ban xuống đã, đang và vẫn luôn hy sinh thầm lặng cho chúng ta rất nhiều.

The post Trải qua những hiểu lầm mẹ và con gái càng yêu thương nhau hơn appeared first on Vietnam24h.COMMENTS

Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Trải qua những hiểu lầm mẹ và con gái càng yêu thương nhau hơn
Trải qua những hiểu lầm mẹ và con gái càng yêu thương nhau hơn
http://channel.mediacdn.vn/prupload/879/2018/08/img20180806115555114.jpg
GIẢI TRÍ SAO 24H
http://www.giaitrisao24h.com/2018/08/trai-qua-nhung-hieu-lam-me-va-con-gai.html
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/2018/08/trai-qua-nhung-hieu-lam-me-va-con-gai.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago