“Thị Nở” Đức Lưu khóc nức nở bên linh cữu NSƯT Bùi Cường

Loading...
No Comments

Trong giây phút tiễn đưa “anh Chí” Bùi Cường về nơi an nghỉ cuối cùng sáng nay có rất đông người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả yêu mến ông. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Đức Lưu, NSND Đào Bá Sơn, NSND Minh Châu, NSND Bùi Bài Bình, NSND Như Quỳnh, NSƯT Nguyễn Hữu Phần, NSƯT Diệu Thuần, NSƯT Thanh Quý, NSƯT Quốc Trọng, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Ngọc Thu, NSND Thu Quế, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Trung Anh, NSƯT Quốc Tuấn, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân…

Vợ chồng NSND Phạm Nhuệ Giang – NSND Nguyễn Thanh Vân cũng đại diện cho gia đình cố NSND Phạm Văn Khoa, người đã đạo diễn bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy”, đưa tên tuổi NSƯT Bùi Cường lên đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất cũng đến thắp hương tiễn biệt nam nghệ sĩ.

NSƯT Đức Lưu cho đến khi vòng quanh linh cữu người em quá cố vẫn không thể kìm được nước mắt. Bà cho biết, sáng nay đáng ra bà sẽ đến nhà tang lễ sớm hơn để được ở cạnh người em của mình nhiều hơn nhưng khi chuẩn bị đi thì nhận được nhiều điện thoại của đồng nghiệp từ nhiều nơi gọi về. Bà thật sự vẫn còn cảm giác bàng hoàng khi thắp nén hương tiễn biệt em mình. Bà không muốn khóc để người em nhẹ gót rời cõi tạm nhưng nước mắt cứ thế tuôn ra không kìm lại được.

Nhiều nghệ sĩ cũng đã không kìm được nước mắt khi kể lại những kỷ niệm cùng NSƯT Bùi Cường trải qua những năm ngồi trên ghế trường Điện ảnh Việt Nam hoặc lặn lộn trên phim trường trong các tác phẩm điện ảnh do ông thủ vai và làm đạo diễn.

Lưu bút xúc động trong sổ tang của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm viết: “Đau xót quá, nhớ mãi bao kỷ niệm buồn vui của anh em chúng mình. Em biết trong ví của anh vẫn để sẵn tiền mừng tuổi cho em mà em chưa kịp nhận… Em không thể nói được lời vĩnh biệt anh bởi mọi thứ đường đột quá. Anh đi xa nhưng những vai diễn anh đã đóng và những phim anh đã làm sẽ ở lại mãi trong trái tim người yêu mến điện ảnh. Anh Bùi Cường ơi, thanh thản với bầu trời rộng lớn, với màn ảnh rộng lớn đang chờ đón anh nhé!”.

Nghệ sĩ Hữu Mười cũng viết: “Mới ngày nào Giáo Thứ cùng Chí Phèo tiễn biệt Lão Hạc mà giờ đây em – Hữu Mười lại đến tiễn anh. Giấc mơ được “Bữa cơm cuối cùng với Lão Hạc” đã không kịp được hội tụ”.

NSND Phạm Nhuệ Giang chia sẻ: “Anh Bùi Cường ơi, vậy là anh đã ra đi mãi mãi, để lại “Thị Nở” bị lẻ đôi. Đó thật sự là một nỗi buồn lớn cho những người yêu điện ảnh và bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy”. Hy vọng ở bên kia thế giới, anh gặp được bố em là đạo diễn Phạm Văn Khoa và gặp được cả nhà văn Nam Cao nữa. Những người đã sáng tạo ra nhân vật Chí Phèo mà anh đã diễn xuất một cách xuất sắc”.

Một số hình ảnh trong lễ tang:

Thầy giáo dạy triết học của lớp diễn viên khoá II đã ngoài 80 tuổi vẫn đến tiễn đưa học trò.Thầy giáo dạy triết học của lớp diễn viên khoá II đã ngoài 80 tuổi vẫn đến tiễn đưa học trò.

Nghệ sĩ Trung Anh.Nghệ sĩ Trung Anh.

NSƯT Đức Lưu nghẹn ngào bên linh cửu NSƯT Bùi Cường.NSƯT Đức Lưu nghẹn ngào bên linh cửu NSƯT Bùi Cường.

NSND Minh Châu thẫn thờ khi nhìn mặt lớp trưởng Bùi Cường lần cuối.NSND Minh Châu thẫn thờ khi nhìn mặt lớp trưởng Bùi Cường lần cuối.

Các nghệ sĩ không kìm được nước mắt trong đám tang.Các nghệ sĩ không kìm được nước mắt trong đám tang.

Nghệ sĩ Minh Châu xúc động khi ghi sổ tang.Nghệ sĩ Minh Châu xúc động khi ghi sổ tang.

Nghệ sĩ Hữu Mười và nghệ sĩ Ngọc Thu.Nghệ sĩ Hữu Mười và nghệ sĩ Ngọc Thu.

Nghệ sĩ Thanh Loan và Thu Quế.Nghệ sĩ Thanh Loan và Thu Quế.

Các nghệ sĩ của Điện ảnh quân đội chia buồn cùng tang quyến.Các nghệ sĩ của Điện ảnh quân đội chia buồn cùng tang quyến.

Nghệ sĩ lớn tuổi đến tiễn đưa đàn em.Nghệ sĩ lớn tuổi đến tiễn đưa đàn em.

Các nghệ sĩ ôm nhau chia sẻ niềm đau.Các nghệ sĩ ôm nhau chia sẻ niềm đau.

Lễ di quan.Lễ di quan.

The post “Thị Nở” Đức Lưu khóc nức nở bên linh cữu NSƯT Bùi Cường appeared first on Vietnam24h.