Ngô Thanh Vân cùng Kim Tử Long, Quế Trân… chung tay bảo tồn nghệ thuật truyền thống cải lương

Loading...
No Comments

Isaac đóng vai chính là một nghệ sĩ cải lương trong phim Song Lang do Ngô Thanh Vân sản xuấtIsaac đóng vai chính là một nghệ sĩ cải lương trong phim Song Lang do Ngô Thanh Vân sản xuất

Ngô Thanh Vân dù khá Tây (sống tại Na Uy từ năm 14 tuổi), nhưng trong con đường sản xuất phim hiện tại, cô lại quyết định đi theo hướng phát triển nghệ thuật truyền thống của dân tộc qua điện ảnh rồi mang sang các nước bạn để giới thiệu.

Sau Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Cô Ba Sài Gòn gây ấn tượng mạnh tại LHP Busan thì năm nay Vân cùng ê kíp chuẩn bị mang cải lương đến gần hơn với công chúng qua bộ phim Song Lang. Những gì chị cùng đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện trong phim hi vọng khán giả trẻ sẽ hiểu thêm nhiều hơn về cải lương.

Cán mốc 100 năm với nhiều thăng trầm, nghê thuật cải lương vẫn như là nhân chứng sống của thời đại trong từng câu ca tiếng hát. Cùng với nhiều nghệ sĩ khác, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Đây là một trong những bộ môn nghệ thuật đặc trưng của Việt Nam nên Vân muốn cùng chung tay với các cô chú nghệ sĩ tâm huyết giữ gìn và bảo tồn… Vân nhận ra mình không cần làm rầm rộ, chỉ cần mình đặt hết tâm tư vào bộ phim này, giữ đúng giá trị cốt lõi, giới thiệu đúng mực, tự khắc bộ phim sẽ có khán giả của riêng nó, cải lương sẽ được gìn giữ bởi chính những người thực sự trân trọng nó. Đó là văn hóa mà văn hóa thì cần bảo tồn chứ đừng vay mượn”.

Ngô Thanh Vân phát động chiến dịch “Tôi muốn Bảo Tồn Văn Hóa Việt” Ngô Thanh Vân phát động chiến dịch “Tôi muốn Bảo Tồn Văn Hóa Việt” 

The post Ngô Thanh Vân cùng Kim Tử Long, Quế Trân… chung tay bảo tồn nghệ thuật truyền thống cải lương appeared first on Vietnam24h.