‘Monta trong dải ngân hà kỳ cục’ – làn gió mới cho phim hoạt hình Việt

Loading...
No Comments

Sau 6 tháng làm việc liên tục với tốc độ hoàn thiện 7.200 bức tranh mỗi tuần của 70 hoạ sĩ, 3 tập phim có tổng thời lượng 60 phút của “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” do hãng phim hoạt hình Vintata sản xuất đã chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào tối 6/8 tại rạp CGV – Vincom Center Landmark 81, TP.HCM.

Sự kiện thu hút đông đảo giới nghệ sĩ và gia đình tới tham dự như ca sĩ Hoàng Bách, siêu mẫu Thuý Hạnh – Thuý Hằng… cùng nhiều khán giả nhí – đối tượng chính của series phim hoạt hình này.

Không phụ sự kỳ vọng và chờ đợi của công chúng, “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” lôi cuốn người xem ngay từ phần dạo đầu bằng những hình ảnh chất lượng cao, tạo hình nhân vật mới lạ và phần âm nhạc sáng tạo nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần Việt.

Gia đình nghệ sĩ Hoàng Bách và người mẫu Thúy Hằng - Thúy Hạnh đưa các con tới tham dự lễ công chiếu.Gia đình nghệ sĩ Hoàng Bách và người mẫu Thúy Hằng – Thúy Hạnh đưa các con tới tham dự lễ công chiếu.

Không nặng tính giáo điều, “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” dẫn dắt khán giả bằng cốt truyện mở và khá phóng khoáng, giàu chất viễn tưởng nhưng gần gũi với trẻ em. Phim được sản xuất dựa trên ý tưởng kịch bản từng giành giải nhất 1 tỷ đồng từ cuộc thi Tác giả lừng danh (Vintata tổ chức cuối 2017) của nhóm tác giả người Việt “The WhaleHunters”, cùng sự hỗ trợ của của nhà biên kịch kỳ cựu Jeffrey Scott – người từng 5 lần nhận đề cử giải Emmy cho “Chương trình hoạt hình xuất sắc nhất”.

Dõi theo từng phân cảnh, khán giả có thể bật cười với những hành động ngộ nghĩnh của chú cá mập ăn kiêng nhút nhát Sharkira, cô cừu đỏng đảnh Sheepora hay chú chim gõ kiến sợ độ cao Pekka…

Nhóm The Whale Hunters - tác giả kịch bản “Monta trong dải ngân hà kỳ cục”.Nhóm The Whale Hunters – tác giả kịch bản “Monta trong dải ngân hà kỳ cục”.

Bên cạnh yếu tố vui nhộn, phim còn đề cao tính giáo dục cho trẻ em. Giám đốc Vintata Nguyễn Phi Phi Anh chia sẻ, mỗi tập phim có thể không thể hiện một thông điệp nhất định, nhưng tựu chung lại là sự tìm tòi khám phá thế giới xung quanh qua góc nhìn trong trẻo của trẻ thơ, đề cao tình bạn và sự quan tâm lẫn nhau.

Từng lồng tiếng cho nhiều bộ phim hoạt hình và yêu thích dòng phim hoạt hình phiêu lưu, nhưng với cô bé Thiên Kim, “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” để lại cho em nhiều ấn tượng nhất ngay khi đọc kịch bản và xem những thước phim đầu tiên.

“So với nhiều phim hoạt hình khác, ‘Monta trong dải ngân hà kỳ cục’ lôi cuốn con bởi hình ảnh đẹp và tính cách nhân hậu của khỉ Monta. Tình bạn, giúp đỡ mọi người luôn được Monta đề cao và tìm mọi cách để làm điều đó”, Thiên Kim – người lồng tiếng nhân vật Monta bộc bạch.

Thiên Kim (áo trắng) là diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Monta.Thiên Kim (áo trắng) là diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Monta.

Cùng các con theo dõi suốt 60 phút “Monta trong dải ngân hà kỳ cục”, cựu siêu mẫu Thuý Hằng không khỏi bất ngờ với những gì Vintata đã làm được. Cô chia sẻ, bản thân có thể cảm nhận đầy đủ thông điệp ý nghĩa của bộ phim. Cô cũng mong rằng phim sẽ được sản xuất dài tập hơn nữa và phát sóng trên các kênh dành cho thiếu nhi của Đài Truyền hình Việt Nam để đến sâu rộng hơn với công chúng, đặc biệt là trẻ em.

Sau TP.HCM, lễ công chiếu sẽ tiếp tục được tổ chức vào 10/8 tại chuỗi rạp CGV Hà Nội và dự kiến phát hành qua các kênh truyền thông khác nhau nhằm phổ cập rộng rãi tới khán giả. Ê-kíp vẫn đang sản xuất các tập tiếp theo để đáp ứng nhu cầu theo dõi phim liên tục của công chúng, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Gia đình Hoàng Bách và khán giả thích thú chụp ảnh với mascot các nhân vật dễ thương trong phim.Gia đình Hoàng Bách và khán giả thích thú chụp ảnh với mascot các nhân vật dễ thương trong phim.

Series phim xoay quanh Monta – chú khỉ tập sự trong trong Căn bếp vũ trụ, nơi Đầu bếp tối thượng nấu món hầm các hành tinh. Trong một lần nghịch ngợm, Monta vô tình tạo ra một mớ hỗn độn các hành tinh kỳ cục. Hình phạt cho cậu là phải khôi phục lại trật tự trong dải ngân hà. Tinh nghịch, dễ thương nhưng cũng không kém phần dũng cảm và nhanh trí, Monta đã cùng hội bạn kỳ cục đến những nơi kỳ cục để giải quyết những vấn đề kỳ cục. “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” cũng là bộ phim đầu tiên của hãng phim hoạt hình Vintata do Tập đoàn Vingroup thành lập, với sứ mệnh “mang lại tiếng cười cho trẻ thơ”.

The post ‘Monta trong dải ngân hà kỳ cục’ – làn gió mới cho phim hoạt hình Việt appeared first on Vietnam24h.