Loki sẽ hồi sinh cùng Thor 4 hoặc Avengers 4 và “lợi hai” hơn xưa?

Loading...
No Comments

Nếu còn đau buồn với cái chết của Loki, có một giả thuyết khá xác đáng rằng gã thần lừa lọc này có thể trở lại trong Avengers 4, hoặc phần Thor kế tiếp.

Loki có khả năng “hồi sinh” trở lại hay không?

Những lời cuối cùng của Loki dường như muốn nhắc nhở Thanos rằng hắn sẽ không bao giờ giống anh ta hay Thor – là thần thực sự, mà quy luật thông thường về cái chết không áp dụng.

Vì vậy, ngay cả khi Chris Hemsworth và Taika Waititi vẫn chưa quyết định nơi kế tiếp mà Thor sẽ dấn thân kế tiếp, rất có thể nơi đó sẽ có liên quan đến Loki. Xét theo tình trạng hiện tại của thế giới của Thor sau Ragnarok và Infinity War, cơ hội để Loki trở thành một nhân vật mạnh mẽ hơn trong MCU là hoàn toàn khả dĩ.

Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết về một hướng hoàn hảo mà Marvel có thể đem Loki trở lại MCU mà không làm giảm đi tác động cái chết của anh ta, hay “đảo ngược” kết quả theo bất kỳ cách nào. Rất có thể Loki cuối cùng cũng sẽ có được ngai vàng của mình, chỉ là không phải ở vùng đất của người sống.

Hela-Loki-cuong-phim

Nhưng trước tiên nhất: Loki chắc chắn đã chết.

Có rất nhiều lý thuyết để chọn mà từ đó biết bao cuộc tranh luận trực tuyến nổ ra. Từ việc Loki tạo ra ảo ảnh để làm giả cái chết, hoặc thậm chí cho đến giả thuyết anh ta sống sót sau cuộc đối đầu với Thanos khi giả làm Bruce Banner (vì thế Hulk mới không xuất hiện). Tuy nhiên, với giả thuyết này, chúng ta chỉ tin tưởng vào lời của nhà làm phim về Infinity War.

Theo như vậy, Thanos thực sự đã giết chết Loki. Dù là thế, rất có thể các nhà sản xuất không thực sự cần phải đảo ngược, hay khôi phục lại cảnh chết của nhân vật này. Bởi vì như mọi fan thần thoại Bắc Âu (hay của Marvel) đều biết rằng đối với các vị thần như Thor và Loki, cái chết chỉ là khởi đầu của một giai đoạn khác trong cuộc đời của họ.

Loki-Death-Infinity-War-Scene-cuong-phim

Loki (có thể) đã có được vị trí trong Valhalla

Tin tốt hơn cho Loki là thế giới bên kia của anh ta có thể không vinh quang bằng hiện tại, nếu như anh ta chết trong … tất cả mọi bộ phim trước đây.

Điều làm cho cái chết của Loki trong Infinity War trở nên bi thảm vì nó đến sau khi anh ta dường như chấp nhận anh trai mình cùng những người được nuôi dưỡng anh ta cũng như bản thân tốt hơn. Trong Thor: Ragnarok anh ta chọn chủ nghĩa anh hùng thay vì ích kỷ, và điều đó rất có thể đã giúp anh kiếm được một chỗ ở Valhalla – thiên đường của các vị thần.

Bây giờ, chúng ta sẽ xem đến bài thơ mà Thor dành cho cha mình ở Ragnarok: mong ước cho cuộc sống vĩnh hằng của ông ở Valhalla khi những người ông bỏ lại sẽ không “thương tiếc nhưng sẽ hân hoan, khi những người đã hy sinh có một cái chết vinh quang.” Loki có thể đã không chết trong các trận chiến vinh quang bảo vệ Asgard, nhưng anh ta cũng sẵn sàng, như được minh chứng trước khi chết của mình, tuyên bố mình là “hoàng tử của Asgard … con trai của Odin.”

Thông điệp của anh gửi cho Thor, rằng “mặt trời sẽ tỏa sáng trên chúng ta một lần nữa” có thể nói về tia hy vọng, và cũng có thể báo trước về Valhalla, nhưng nó không chỉ là một kết thúc tốt đẹp mà anh có được. Bởi vì nếu Loki đi đến Valhalla, Thor có thể có cơ hội thực sự để hồi sinh người của anh. Và Loki cuối cùng cũng có thể nhận được một ngai vị anh ta đã theo đuổi sau nhiều năm.

Thor-Ragnarok-Loki-Stone-Arch-Bridge-cuong-phim

Để cứu mọi người, liệu Thor sẽ phải tiến vào địa ngục Hel?

Những quan niệm của người Bắc Âu về thế giới bên kia không rõ ràng như bạn nghĩ. Do đó, Marvel sẽ có rất nhiều sự linh hoạt khi nói đến Thor, Loki và Asgardians khi tiến vào thế giới.

Trong Thor: The Dark World, linh hồn của Frigga đã bay lên các vì sao như dạng lân tinh vàng, cũng giống như của Odin ở Ragnarok. Không phải bất kì Asgardian nào như Heimdall, hay Loki, hay bất kỳ người nào khác được như vậy. Dù có dự định hay không, Marvel đã chỉ ra rằng có những quy tắc khác nhau cho những người khác nhau khi nói đến cái chết của những “vị thần”.

Điều duy nhất mà thần thoại và truyện tranh giống nhau là việc linh hồn những chiến binh vĩ đại nhất của Asgard được mang đến thiên đường Valhalla.

Phần còn lại đi đến Hel, và trong truyện tranh gần đây, họ thậm chí còn có người bảo vệ của riêng họ – một “Chúa tể Âm giới” hoặc gọi là Vua của Người chết.

Tên nhân vật đó là Balder the Brave, và anh là anh trai của Thor và Loki. Và việc giới thiệu anh ta vào MCU dễ dàng hơn mọi người tưởng. Và nếu Thor đang tìm cách hồi sinh những linh hồn bị giết một cách bất công bởi Thanos, thì Balder chính là người mà anh ta cần phải đi tìm.

Marvel-Comics-King-Balder-Thor-Brother-cuong-phim

Hela có thể là chìa khóa để đưa Loki trở lại cuộc sống?

Dù có nhiều người tin rằng Loki vẫn sống sót dưới một hình hài khác, nhưng như một lý thuyết của fan hâm mộ trên Reddit mới đề xuất, Hela trong Ragnarok có thể là chìa khóa giúp cho anh hồi sinh.

Theo tờ Express, các diễn viên trong Thor: Ragnarok gồm Chris Hemsworth, Tessa Thompson và Cate Blanchett và một mẫu hình của chú chồn Rocket tham gia quay phim tại nhà thờ Durham vào tháng 5 năm 2017. Cân nhắc việc họ không xuất hiện cùng nhau trong Ragnarok với cảnh này, điều đó rất có thể đó là cảnh quay cho Avengers 4. Nhà thờ Durham để quay cảnh cơn ác mộng của Thor trong Avengers: Age of Ultron. Điều này dễ dẫn đến suy đoán từ người dùng Reddit IanMoone13 cho rằng: “Tôi nghĩ có thể lý do Thor, Rocket, Valkyrie, và Hela đều ở nhà thờ một lần nữa là để tiến vào hang động mà Thor sử dụng trong Age of Ultron với nhà khoa học Erik Selvig. Theo một cách nào đó, Thor có thể đi đến Hel và đối đầu với Hela, người đang bị mắc kẹt hoặc đang ở đó một lần nữa sau khi bị đánh bại trong Thor: Ragnarok để giúp anh đưa Loki trở về từ cõi chết.

Thor-Ragnarok-Hela-Fighting-Thor-cuong-phim

Liệu Loki có thể trở thành vì vua mới của Hel?

Dựa trên các bộ phim đã qua, có những dấu hiệu cho thấy Balder đang giữ cương vị vua của Hel. Dù cai trị vương quốc người chết ban đầu là nhiệm vụ của Hela, nhưng trong MCU, tham vọng của Hela đã trở thành quá nhiều đối với Odin. Do đó, ông đã trục xuất Hela đến một nhà tù vô danh trong hàng ngàn năm. Điều này đặt ra câu hỏi: ai là người cai trị Hel trong cả thời gian đó? Chính vì bộ phim không bao gồm phần còn lại của truyện tranh – khi Thor tiến đến Valhalla, và hội ngộ anh em giữa Thor, Balder, Tyr, và Loki – thì câu hỏi sẽ vẫn còn bỏ ngõ ở đó.

Điều làm twist này của trở nên cực kỳ thú vị, chính là việc người hâm mộ muốn Loki dần trở thành một anh hùng, và không đi lệch lạc sang hới hướng phản diện trở lại. Chính vì thế, ngai vàng này hoàn toàn phù hợp cho Loki. Loki cuối cùng có thể nắm được ngôi vị mà anh được sinh ra để thừa kế. Nhưng với sự phát triển của nhân vật bây giờ, ngai vàng này không phải của vinh quang, giàu có, hay kiêu ngạo – mà là ngai vàng của những trách nhiệm, sự sám hối và bổn phận. Nếu Balder là một phần của câu chuyện, thì Loki có thể giữ lấy vị trí của anh ta và đưa anh mình quay trở lại cuộc sống trên Asgard như là một cách chuộc sai lầm khi giết anh mình từ ngàn năm trước.

Thor-Loki-Theory-King-of-Hell

Bộ phim Thor sẽ đi về đâu, hay bản thân Thor sẽ phát triển theo hướng nào, chưa ai biết. Nhưng ít nhất nó sẽ cho phép Taika Waititi làm phần tiếp theo của Thor theo hướng ông muốn. Với tất cả những điều ở trên cùng một người anh em mới cho Thor? Người hâm mộ có thể hy vọng nhiều về tương lai của phim và các nhân vật này.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

The post Loki sẽ hồi sinh cùng Thor 4 hoặc Avengers 4 và “lợi hai” hơn xưa? appeared first on Cuồng Phim.