Làm phim siêu anh hùng, James Wan vẫn không quên đưa vào yếu tố kinh dị!

Loading...
No Comments

James Wan tiết lộ khi làm phim siêu anh hùng Aquaman, anh đã thêm vào đó một vài yếu tố “kinh dị” hứa hẹn sẽ đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. 

Aquaman là bộ phim duy nhất DC tung ra trong năm nay, với sự tham gia của nam diễn viên Jason Momoa, và cầm trịch bởi một trong những cái tên nổi tiếng nhất của Hollywood hiện nay, James Wan. Khi đạo diễn James Wan được tiếp cận với Aquaman, Wan đã nhận thức sâu sắc về tính cách của nhân vật cũng như bối cảnh của cả tác phẩm.

james wan aquaman cuong phim

Dù sở hữu một sự nghiệp điện ảnh thành công vang dội trong thể loại kinh dị, nhiều người cho rằng Wan đang vượt ra khỏi vùng an toàn của anh khi liên tiếp thực hiện những thể loại mới. Hết hành động trong Fast & Furious 7, giờ lại tới phim siêu anh hùng dưới nước. Tuy nhiên, James Wan không xem đây là một trở ngại mà là cơ hội để anh được trải nghiệm nhiều thể loại phim khác nhau. Anh chia sẻ :

“Đã nhiều năm tôi không làm phim kinh dị nhưng dù tôi có làm bất cứ bộ phim nào, đây mới chính là sở trường của tôi. Tôi không bao giờ muốn bỏ những thứ đã trở thành bước đệm cho thành công của tôi ngày hôm nay.”

james wan cuong phim

James Wan đã bắt đầu gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả từ Saw, Insidious và Conjuring. Đồng thời, anh cũng ngồi vào ghế đạo diễn cho phần đáng nhớ nhất của loạt phim Fast & Furious là Furious 7. Sự chuyển tiếp của Wan sang “sân chơi” lớn hơn của thể loại phim siêu anh hùng có vẻ khá táo bạo, nhưng Wan không mảy may lo lắng. Trái lại, anh còn chia sẻ cách mình đưa yếu tố kinh dị vào bộ phim :

“Tôi yêu phim kinh dị. Lý do đầu tiên tôi muốn đưa chúng vào Aquaman là vì tôi nghĩ đây là lúc thích hợp để khán giả có cái nhìn mới mẻ hơn về phim siêu anh hùng. Thứ hai, những thứ thuộc về thế giới đen tối luôn phù hợp với phong cách của vũ trụ điện ảnh DC. Thứ ba, đây là lần đầu tiên tôi được làm phim siêu anh hùng nên tôi đặt rất nhiều tâm huyết vào đó. Và khán giả cũng biết tôi giỏi nhất ở thể loại này, vì vậy đương nhiên chúng sẽ là một phần của Aquaman.”

aquaman cuong phim

Sự lựa chọn của Warner Bros khi đưa một đạo diễn phim kinh dị nhiệm vụ tạo ra thế giới tưởng tượng dưới nước cho Aquaman thoạt nhìn có vẻ lạ lẫm và ấn tượng nhưng nó cũng chính là một nước cờ vô cùng mạo hiểm. Tuy nhiên, với sự đầu tư và chăm chút kĩ lưỡng của James Wan, chắc chắn chúng ta sẽ không phải hối hận khi thưởng thức tác phẩm siêu anh hùng đặc biệt “có một không hai” này.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo Cinema Blend

The post Làm phim siêu anh hùng, James Wan vẫn không quên đưa vào yếu tố kinh dị! appeared first on Cuồng Phim.