Hành trình đốn tim khán giả của gấu Pooh ở “Christopher Robin” còn lắm gian nan

Loading...
No Comments

Đã hơn 50 năm kể từ lần đầu xuất hiện trong các phim ngắn từ những năm 1960 cho tới loạt phim riêng năm 1977 và 2011, bé gấu Pooh (tên đầy đủ là Winnie the Pooh) thích ăn mật ong vẫn khiến trẻ em trên toàn thế giới "chết mê chết mệt". Bộ phim mới nhất Christopher Robin là nỗ lực tiếp tho của Disney "vắt sữa" nhân vật quen thuộc này trên màn ảnh bằng phiên bản người đóng (live-action). Tuy nhiên dường như con đường chinh phục khán giả của chú gấu Pooh và những người bạn đáng yêu gồm hổ Tigger, lợn con Piglet và chú lừa Eeyore này lại không hề bằng phẳng như phiên bản hoạt hình 2D ngày xưa.

Tiếp tục "duyên nợ" với chú gấu vàng, năm nay Disney cho ra mắt Christopher Robin làm mới hình ảnh gấu Pooh và những người bạn vốn đã ghim ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.Tiếp tục “duyên nợ” với chú gấu vàng, năm nay Disney cho ra mắt Christopher Robin làm mới hình ảnh gấu Pooh và những người bạn vốn đã ghim ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Christopher Robin là một tác phẩm live-action ấm áp về tình cảm gia đình của hãng phim Disney. Bộ phim xoay quanh chuyến phiêu lưu trở lại tuổi thơ cùng những người bạn thuở nhỏ đầy thân thuộc bao gồm gấu Pooh, Tigger, Eeyore và Piglet ở rừng Trăm Mẫu. Năm tháng trôi qua, Christopher Robin (do Ewan Mcgregor thủ vai) lớn lên thành một người đàn ông của gia đình và người vợ Evelyn và cô con gái Madeline, nhưng lại đánh mất bản thân và quên đi những người bạn thời thơ ấu của mình khi phải gánh vác những trách nhiệm của người trưởng thành. Buổi hội ngộ tình cờ của họ tại London đã khơi dậy niềm vui cho hành trình mới đầy cảm xúc và giúp anh tìm lại ý nghĩa trong cuộc sống.

Đây là lần đầu tiên gấu Pooh bước ra khỏi khu rừng diệu kỳ để tới thăm người bạn cũ Christopher Robin, cũng chính là lần đầu tiên gấu Pooh bước ra từ hình ảnh hoạt hình quen thuộc của mình và khoác lên mình hình ảnh 3D hoạt họa mới lạ. Tuy nhiên, cuộc hội ngộ của bé gấu với chính những fan yêu quý cậu vẫn còn thật ngượng ngùng và khó khăn bởi nhiều lý do.

Hình ảnh mới lạ của Pooh và các bạnHình ảnh mới lạ của Pooh và các bạn

Thứ nhất, thật khó có thể quen được ngay với cuộc gặp gỡ của Robin và Pooh như những người bạn thân thiết khi giờ đây không còn là cậu bé Robin hồn nhiên ngây thơ, vô lo vô nghĩ nữa mà là một Robin trưởng thành với biết bao lo toan của cuộc sống. Trước kia, những cuộc dạo chơi của bé Robin và gấu Pooh vui vẻ, mơ mộng cỡ nào thì hiện tại đã không còn như vậy khi thực tại cuộc sống quá khắc nghiệt khiến chính những thú nhồi bông vốn "không thật" như Pooh, Piglet, Tigger và Eeyore phải hòa mình một cách chật vật.

Robin không còn bé bỏng nữa Pooh à!Robin không còn bé bỏng nữa Pooh à!

Thứ hai, Pooh và những người bạn quá nhỏ bé để đối mặt với thế giới bao la rộng lớn trong phim Christopher Robin. Suốt bao nhiêu năm nay, những nhân vật thiếu nhi này vốn chỉ xuất hiện trong khu rừng kỳ diệu Hundred Acre Wood từ khi Robin nhỏ đến lớn. Nhưng thời điểm Pooh bước chân ra khỏi cánh rừng "be bé xinh xinh" để đến với Luân Đôn phồn hoa đô hội mà chẳng mảy may biết rằng thế giới ngoài kia, với hàng ngàn vạn con người bon chen nhau, trở nên quá lớn, quá "thật" để Pooh và những người bạn thú nhồi bông của mình có thể vui đùa nữa rồi.

Bên ngoài rừng Trăm Mẫu là thế giới quá rộng lớn cho PoohBên ngoài rừng Trăm Mẫu là thế giới quá rộng lớn cho Pooh

Thứ ba, khi bước lên màn ảnh với "giao diện" hoàn toàn mới, gấu Pooh phần nào đã đánh mất đi sức hút của mình. Bởi lẽ, từ trước đến nay chính sự tưởng tượng bay bổng, ngây thơ đặc trưng của những bộ phim hoạt hình chính là điều khiến trẻ em toàn thế giới mê mẩn các nhân vật của rừng Trăm Mẫu. Trong đó, không hề có bóng dáng của những xung đột mà chỉ có tình thân mến thân, cuộc sống thật bình yên. Thậm chí ngay cả những "kẻ thù" cướp mật của Pooh là Heffalumps và Woozles cũng chỉ tồn tại trong tưởng tượng. Nhưng khi bước lên bản điện ảnh trong Christopher Robin, Pooh lại phải chứng những cuộc xung đột chân thực hơn ngay chính trong công ty mà Robin làm việc và tại Luân Đôn rộng lớn.

Vui tươi như thế này Luân Đôn làm sao cóVui tươi như thế này Luân Đôn làm sao có

Một thách thức chính nữa để các nhân vật bản hoạt họa trong bộ phim có thể chiếm được sự yêu thích của khán giả đó chính là tạo hình nhân vật quá thiếu "thần thái". Có thể thấy, phiên bản hoạt hình Pooh dù chỉ tốn "dăm cọc ba đồng" nhưng theo cách nào đó vẫn sống động hơn phiên bản có đầu tư trong Christopher Robin nhiều phần với sự mờ nhạt của Pooh và đôi mắt mất hồn của chú lừa Eeyore. Khi cố gắng làm những con thú thật giống đồ nhồi bông hết mức có thể, Disney đã vô tình cướp đi khả năng biểu cảm và trí tưởng tượng của khán giả.

Trông chán đời thế này thì vỗ tay thế nào?Trông chán đời thế này thì vỗ tay thế nào?

Thêm vào đó, màu sắc của các thú vật cũng rất nhợt nhạt. Ngay cả khi lý giải rằng do sương mù hay do các nhân vật đã dạo chơi trong khu rừng quá lâu đến bạc màu thì Christopher Robin vẫn khó lòng thanh minh cho sự thiếu sự sống cho các nhân vật thú bông của mình.

Tóm lại, hình ảnh các nhân vật đến từ khu rừng Trăm Mẫu có lẽ đã trở nên khác xa với những gì đã ăn sâu vào ký ức tuổi thơ của khán giả. Vì vậy, sự thay đổi được đánh giá là sáng tạo này của Disney khi mang các nhân vật hoạt hình đến với đời thực sẽ cần nhiều thời gian và vượt qua thật nhiều thách thức nữa mới có thể chiếm được sự yêu mến như cái cách mà hoạt hình Pooh đã làm. Dù gì thì bạn cũng nên có đánh giá cho riêng mình sau khi thưởng thức Christopher Robin hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

The post Hành trình đốn tim khán giả của gấu Pooh ở “Christopher Robin” còn lắm gian nan appeared first on Vietnam24h.