Archive Pages Design$type=blogging

Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có sự chuyển hóa năng lượng thần bí (P.2)

Rất nhiều người hiện đại, khi nhắc tới nhân quả, luân hồi báo ứng thì liền nhảy dựng lên, cho đó là chuyện viển vông, vô căn cứ. Thế nhưng, ...

>

Rất nhiều người hiện đại, khi nhắc tới nhân quả, luân hồi báo ứng thì liền nhảy dựng lên, cho đó là chuyện viển vông, vô căn cứ. Thế nhưng, những nghiên cứu khoa học mới nhất lại đang hé lộ một điều hoàn toàn khác.

nhân qủa, luân hồi,

“Phó xuất” vô tư. (Ảnh minh họa)

>>> Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có sự chuyển hóa năng lượng thần bí (P.1)

Đằng sau thế giới vật chất có tồn tại quy luật vận hành của vũ trụ

Tại sao khi người ta làm điều xấu sẽ gặp phải báo ứng? Đằng sau thế giới vật chất này, phải chăng có một bàn tay vô hình đang an bài tất cả những việc này? Người xưa nói: “Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát”, “thiện ác nếu không báo, càn khôn tất vị tư”, quy luật vận hành của vũ trụ là công bằng, đó là một trạng thái cân bằng ổn định, sự vận hành của vật chất đều được đảm bảo, để người lương thiện được phúc báo, kẻ xấu nhận ác báo.

Nhưng tại sao kẻ xấu phải hứng chịu tai họa và đau khổ? Tại sao những người tốt được phúc báo, mà không phải kẻ xấu được phúc báo? Điều này cho thấy một sự thật lớn hơn: Đằng sau thế giới vật chất vốn có quy luật đặc tính riêng, và “thiện” lại phù hợp chính xác với những đặc tính này, nên mãi trường tồn, còn “ác” bản chất là trái với đặc tính vũ trụ, và dễ bị đánh bại bởi luật cơ bản, giống như Lão Tử nói: “Thiên đạo vô thân, thường dữ thiện nhân”, tức là đạo trời không thiên vị, thường giúp người thiện lương.

Khoa học hiện đại rất chú trọng chứng cứ thực nghiệm, khi có một lượng lớn bằng chứng khoa học, con người mới chấp nhận và nhận biết một điều gì đó. Vì vậy, kết quả có rất nhiều truyền thống được lưu lại qua các thời kỳ, bởi vì những hạn chế của công nghệ khoa học, mà nhiều lần bị bài trừ và dị nghị, thiện ác hữu báo chính là một trong số đó.

Mặc dù hàng ngàn năm nay, thiện ác hữu báo được phổ biến rộng rãi bằng hình thức truyền miệng, và lan truyền rộng khắp dân chúng. Mặc dù rất nhiều cuốn sách, chẳng hạn như “Tập phúc tiêu tai chi đạo”, “Nhân thoại lục” và một số khác đã ghi nhận lại điều này, có thể chứng minh tính xác thực của thiện ác hữu báo, nhưng cách thức vận hành xử lý như thế nào, lại rất khó khiến cho mọi người chấp nhận và thấu hiểu. Dẫu sao, không ai có thể thấy mối quan hệ trong quá trình chuyển đổi này, mà chỉ đơn thuần thấy được kết quả của báo ứng.

Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có năng lượng thần bí

Giáo sư Mỹ Stephen Post chuyên ngành “Sinh mệnh luân lý học” tại Đại học Case Western Reserve và tiểu thuyết gia Jill Naimak đã xem xét từ khía cạnh của khoa học hiện đại và y học, đối với hành vi lương thiện của con người, đã tiến hành một nghiên cứu sâu sắc về mối quan hệ giữa việc “phó xuất” (cho đi) và “hồi báo”.

Các nhà nghiên cứu đã chế tạo một bảng đo lường chi tiết, và theo dõi một số người sẵn sàng giúp đỡ người khác trong một thời gian dài, tiến hành một thống kê vật lý và phân tích sinh học đối với từng loại “phó xuất” đem lại từng loại “hồi báo”, từ đó phát hiện ra rằng “phó xuất” sản sinh ra “tác dụng y học” và “chỉ số hạnh phúc”.

Những người có “trái tim nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ”, những hành động tốt này thực sự có tác động rất lớn đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của họ, kỹ năng xã hội của họ, khả năng phán đoán, cảm xúc tích cực và trạng thái tâm lý cũng được cải thiện toàn diện. Ngay cả một nụ cười mỉm hay một nét mặt thân thiện hài hước, những hành vi đơn giản này cũng sẽ làm tăng nồng độ kháng thể miễn dịch trong nước bọt.

nhân qủa, luân hồi,

Cả gia đình. (Ảnh: Royalty-Free/Corbis)

Sau khi tổng hợp hơn một trăm báo cáo nghiên cứu từ hơn 40 trường đại học nổi tiếng của Mỹ, kết hợp với sự quan sát lâu dài trên số liệu thực nghiệm, họ phát hiện ra một thông điệp bất ngờ: Các hành vi lương thiện của con người, chẳng hạn như khen ngợi, tha thứ, dũng cảm, hài hước, tôn trọng, vị tha, trung thành…, bằng việc thể hiện các hành vi này mà thấy được “có một sự chuyển hóa năng lượng thần bí giữa việc phó xuất và hồi báo, tức khi con người phó xuất điều gì đó thì cùng lúc đó họ nhận lại một năng lượng dưới nhiều cách thức khác nhau, chỉ là trong hầu hết các trường hợp, họ đều không nhận biết …”

Thiện ác hữu báo là nền tảng sinh tồn của nhân loại

Các nhà khoa học trên lĩnh vực thần kinh hóa học cũng phát hiện ra một hiện tượng như sau: Khi người ta nuôi dưỡng tư duy lương thiện, suy nghĩ tích cực, cơ thể sẽ tiết ra chất dẫn truyền thần kinh làm cho các tế bào khỏe mạnh, các tế bào miễn dịch cũng trở nên năng động, vì thế mà con người không dễ mắc bệnh, luôn giữ chính niệm, thì hệ thống miễn dịch của con người sẽ khỏe mạnh, nhưng khi tâm tư tà độc, suy nghĩ tiêu cực, hệ thần kinh đi theo hướng ngược lại, nghĩa là giảm thiểu việc khởi động vận hành hệ thống, và tiến đến trì trệ hệ thống, chức năng vận hành tự nhiên của cơ thể sẽ bị phá hủy.

Trong thực tế, các kiệt tác y học cổ đại Trung Quốc như “Hoàng đế nội kinh” cũng viết rằng: “Tĩnh thì tàng thần, nóng thì tiêu vong”. Tĩnh, chỉ tinh thần con người, cảm xúc trong trạng thái yên tĩnh, thần khí yên tĩnh và không có tạp niệm, có thể đạt đến chân khí nội tại, tâm tư bình an.

Thực ra, tĩnh mang ý nghĩa rất rộng, không chỉ đơn thuần là yên tĩnh bất động, mà là suy nghĩ và hành vi của con người khi chịu tác động từ bên ngoài, vẫn có một tâm thái cởi mở bao dung, chấp nhận, chứ không phải ngay lập tức rơi vào trạng thái nóng nảy bực tức.

Nghiên cứu của khoa học hiện đại cho thấy, khi con người tĩnh lặng, não người có thể về lại trạng thái sóng não như thời thơ ấu, khiến cho tình trạng lão hóa tạm thời được “đảo ngược”. Dưới góc độ nghiên cứu khoa học, thiện ác hữu báo đã vượt qua giá trị và khuynh hướng của chủ nghĩa hữu thần, và cả nhân loại đang dựa vào đó mà phát triển và sinh tồn.

Các nghiên cứu trên cũng khẳng định một quan điểm, người xưa tin vào thiện ác hữu báo, không phải theo lối tư duy khép kín và ngu muội, mà vào thời đại ấy, đó là quan điểm cơ bản về cuộc sống của cả một tập thể lớn.

nhân qủa, luân hồi,

Hai thiên thần nhỏ. (Ảnh minh họa)

Đối với niềm tin vào thiện ác hữu báo, cũng cho thấy tâm trí con người là cởi mở, phóng khoáng. Sự cởi mở trong tâm trí thể hiện một sự khiêm nhường về những cái chưa biết. Vì bản chất của niềm tin, là một thái độ cởi mở, vì vậy nó sẽ không tự ý sử dụng các tư duy cực đoan mà khép lại hướng đi của mình, mức độ tư duy cũng rất dễ dàng thoát khỏi sự đày đọa của ác niệm, tư duy phóng khoáng có thể sản sinh một hiệu ứng có thể cảm nhận sự hài hòa của giới tự nhiên. Cũng như trong y học cổ đại từng nói “Chính khí mạnh sẽ đẩy lùi tà khí”, cuộc sống ắt sẽ khỏe mạnh, phúc thọ như ý.

>>> Cảnh trong giấc mơ có quan hệ với vũ trụ song song?

>>> Lưới trời lồng lộng: Nhất tư nhất niệm đều được chư Thần ghi chép lại

Tuệ Tâm, theo One Site World

The post Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có sự chuyển hóa năng lượng thần bí (P.2) appeared first on .

COMMENTS

Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có sự chuyển hóa năng lượng thần bí (P.2)
Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có sự chuyển hóa năng lượng thần bí (P.2)
http://2.tinhhoa.net/wpcontent/uploads/2018/08/hwcnKo-20171027-dao-ly-cua-thien-nhan-tha-rang-bi-lua-chu-khong-muon-lua-nguoi-1.jpg
GIẢI TRÍ SAO 24H
http://www.giaitrisao24h.com/2018/08/giua-pho-xuat-va-hoi-bao-co-su-chuyen.html
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/2018/08/giua-pho-xuat-va-hoi-bao-co-su-chuyen.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago