Giám đốc Vintata: ‘Monta đang đi đúng công thức của hoạt hình quốc tế’

Loading...
No Comments

– Thành công khi đưa “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” đến với công chúng, bạn kỳ vọng gì từ series này?

– Với cốt truyện mở độc đáo và giàu chất viễn tưởng, cùng dàn nhân vật “kỳ cục” nhưng đáng yêu, được xây dựng rõ nét và đáng nhớ, “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” đang đi theo đúng những công thức hiệu quả của hoạt hình quốc tế, được kỳ vọng tạo ấn tượng quen thuộc ngay lập tức đối với trẻ em.

Bên cạnh đó, tôi tin rằng những thông điệp nhẹ nhàng, trong trẻo, gợi nhớ đâu đó về cuộc sống thường ngày của người Việt chắc hẳn cũng sẽ khiến nhiều người lớn nhận ra và mỉm cười.

Giám đốc hãng phim Vintata Nguyễn Phi Phi Anh. Giám đốc hãng phim Vintata Nguyễn Phi Phi Anh.

– Hình ảnh Monta khá dễ thương, dũng cảm và nhanh trí. Liệu Monta có phải một nhân vật hoàn hảo, thông minh toàn tài, nặng giáo điều như nhiều nhân vật hoạt hình Việt Nam khác?

– Đương nhiên một bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em thì phải có tính giáo dục. Chắc chắn “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” cũng luôn ưu tiên yếu tố này. Tuy mang nhiều thông điệp ý nghĩa nhưng phim lại thể hiện rất nhẹ nhàng, đơn giản và gần gũi.

Chính vì vậy, khán giả có thể thấy Monta cũng có những tật xấu rất đời thường như: thích bày trò, hay hấp tấp, luôn giúp người khác hết mình mà không lường trước được khó khăn. Sự tốt bụng của Monta cũng chính là thứ khiến cậu luôn lao đầu vào rắc rối. Đó cũng chính là điểm tạo nên sự hấp dẫn của nhân vật Monta nói riêng và “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” nói chung.

– Các nhân vật đồng hành cũng Monta trong series này cũng có những cá tính rất đặc biệt như cá mập ăn chay, chim gõ kiến sợ độ cao… Liệu Vintata có ý định xây dựng các phần phim riêng về những nhân vật phụ này không?

– Trước tiên, chúng tôi sẽ làm các tập phim xoay quanh nhân vật chính là chú khỉ Monta, vì nhân vật này đại diện cho những câu chuyện tốt đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ. Chắc chắn để kể được những câu chuyện đó, sẽ cần đến những nhân vật khác không kém phần đáng yêu như chú cá mập nhút nhát ăn kiêng Sharkira, chiếc phi thuyền chuối Banana…

Chúng tôi không mong muốn gì hơn là các nhân vật này cũng sẽ được các bạn trẻ em yêu thích và đón nhận. Chính phản ứng của khán giả sẽ mang lại cho chúng tôi những cảm hứng mới khi tiếp tục phát triển nội dung cho các bộ phim tiếp theo.

– Những thuận lợi, khó khăn, thách thức nào mà các bạn đã vượt qua khi sản xuất series đầu tiên này?

– Hoạt hình về bản chất đòi hỏi vốn hiểu biết vững vàng và toàn diện cả về nghệ thuật, kỹ thuật, quản lý quy trình và trao đổi thông tin. Đối với Vintata khó khăn này còn lớn hơn nhiều lần.

Chúng tôi đang nỗ lực duy trì hàng ngày: 7.200 bức tranh một tuần, với số nhân công khá ít ỏi là gần 70 người. Những con số này không chỉ khẳng định khả năng làm việc cường độ cao, tinh thần say mê, yêu nghề của các hoạ sĩ Vintata, mà còn phản ánh thực tế: số lượng lao động có chuyên môn cao trong ngành hiện còn khá khan hiếm ở nước ta.

Bù lại chúng tôi có thuận lợi rất lớn khi có sự đầu tư quyết liệt của Tập đoàn Vingroup. Mỗi hoạ sĩ ở Vintata có thể cảm thấy tự tin khi được làm đúng công việc đam mê của mình, được phát triển bản thân, được yên tâm tập trung vào từng bản vẽ hàng ngày.

“Monta trong dải ngân hà kỳ cục” là thành quả lao động của tập thể gần 70 người.“Monta trong dải ngân hà kỳ cục” là thành quả lao động của tập thể gần 70 người.

Chúng tôi còn nhận được góp công rất lớn từ những chuyên gia hoạt hình danh tiếng thế giới như biên kịch gia Jeffrey Scott – người từng được nhiều đề cử Emmy cho các phim hoạt hình hài như DuckTales, Sonic, Pacman; hay hoạ sĩ storyboard Andy Kelly được biết đến với những bộ phim nổi tiếng như Gumball, Ninja rùa

– Phim đang được chiếu miễn phí giới hạn tại rạp. Khán giả muốn xem phim này nhưng không kịp chen chân ra rạp thì sẽ được xem ở đâu và khi nào?

– Ngay sau khi công chiếu giới hạn trong tháng 8 tại một số rạp ở Hà Nội và TP.HCM, chúng tôi sẽ đăng tải trên một số kênh khác để đông đảo công chúng có thể tiếp cận. Mọi thông tin chúng tôi sẽ cập nhật liên tục trên fan page chính thức của Vintata.

– Nếu chiếu miễn phí như vậy, liệu Vintata có nghĩ gì về lợi nhuận? Liệu có hòa vốn hoặc có lãi?

– Việc làm hoạt hình đối với chúng tôi sẽ còn là một chặng đường dài, mà trong đó dòng phim Monta 2D nói chung và việc ra mắt miễn phí 3 tập phim mới chỉ là một trong những bước đi đầu tiên. Còn quá sớm để chúng tôi nói về lời lãi. Trước hết, chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến sự đón nhận của công chúng. Sau tất cả, sứ mệnh của Vintata vẫn là “mang lại tiếng cười cho trẻ em Việt Nam”.

The post Giám đốc Vintata: ‘Monta đang đi đúng công thức của hoạt hình quốc tế’ appeared first on Vietnam24h.