Dù Cao quý phi đã “bay màu” nhưng di sản để lại cho người đời vẫn là một… vựa muối mặn!

Loading...
No Comments

Vậy là sau tập 32 Diên Hi Công Lược đã phát sóng, vị chủ tử ngạo mạn nhất hậu cung của Càn Long – Cao quý phi – đã chính thức "bay màu" dưới tay Nhàn phi. Giờ là lúc cùng nhìn lại những khoảnh khắc tạo nên độ "mặn" của vị quý phi gây sóng gió hậu cung này.

Có phụ thân là Cao Bân, một trong những viên quan đại thần có tiếng nói trong triều đình vậy nên trong suốt quá trình xuất hiện của mình, Cao Quý Phi luôn ra vẻ là một vị chủ tử hách dịch, kiêu căng và ngạo mạn, không sợ trời không sợ đất.

Thời gian đầu, khán giả của Diên Hi Công Lược liên tục có phản ứng tiêu cực về nhân vật Cao quý phi do Đàm Trác thể hiện bởi tạo hình "Quý phi mà nom như Thái hậu". Thế nhưng rõ ràng đường dài mới biết ngựa hay, tự khi nào Cao quý phi trở thành "vựa muối" và nhân vật tội nghiệp nhất hậu cung dù vốn dĩ từ đầu được Vu Chính gắn cho vai phản diện.

1. Khẩu nghiệp nhất hậu cung, đặc biệt thích "body shaming" người khác

Ngay mở màn tập 1, Cao quý phi đã không ngần ngại thể hiện sự độc mồm của mình khi thường xuyên lên tiếng chê bai về ngoại hình của các tú nữ cùng hoàng thượng, lúc thì chê bai cô này "ốm đến nỗi gió có thể bay mất", lúc thì nói cô nọ quá đen. Ngay cả Phú Sát hoàng hậu cũng bị Cao quý phi gán cho từ "tiện nhân" – tất nhiên dù chỉ dám nói sau lưng nhưng có lẽ cả hậu cung, không ai gan như nàng "High Wifi" này.

Đỉnh cao của việc chê bai ngoại hình người khác là trong tập 17. Đang cao hứng ở Trữ Tú Cung nghe hát thì có cung nữ báo tin Du quý nhân hạ sinh ngũ a ca. Cứ ngỡ Cao nương nướng sẽ di giá ngay đến Trường Xuân Cung nhưng không, việc đầu tiên là phải chê bai vòng eo của ca nương không xứng tầm rồi mới bỏ đi.

2. Siêng làm đẹp nhất Tử Cấm Thành

Trong tập 6 của Diên Hi Công Lược với màn đại yến mừng thọ Phú Sát hoàng hậu, bên cạnh món quà "Tống tử quan tâm" với mục đích xoáy vào nỗi đau mất con của hoàng hậu, thì phát ngôn "thần thiếp tuổi vẫn còn trẻ, muốn có con cái sau này vẫn còn nhiều cơ hội" đã tạo nên không ít tranh luận cho rằng Cao quý phi có phần tự tin quá đáng vì tạo hình trong phim không khác gì "mẫu thân của Phú Sát hoàng hậu".

Câu nói hứng nhiều gạch đá của người hâm mộCâu nói hứng nhiều gạch đá của người hâm mộ

Dù tạo hình có phần "lố" tuổi thật nhưng không thể phủ nhận Cao quý phi rất siêng năng làm đẹp cho bản thân, vào giai đoạn lịch sử đó mà Cao nương nương đã biết dùng sữa bò để tắm trắng. Chịu khó dậy sớm đi dạo ngự hoa viên để ngắt cánh hoa làm son xí muội. Quả thật khâm phục độ chịu khó của Cao Quý Phi.

3. Tiên phong tuyên truyền văn hoá thời đại mới

Hẳn các bạn còn nhớ ngay sau khi bị hoàng thượng cấm túc vì hại ngũ a ca – con của Du quý nhân bất thành. Cao quý phi đã hoá thân thành một vị ca nương hát kinh kịch để quyến rũ hoàng thượng. Và rõ ràng chiêu thức này hữu dụng khi chiếm được lòng của quân vương. Đã vậy, để thoã mãn cơn thèm hát, Cao quý phi còn bày hẵn một sân khấu kinh kịch ngay trong Trữ Tú Cung của mình để thoả mãn đam mê.

Tuy nhiên vì dại dột nghe theo lời Thư quý nhân, Cao quý phi giá hoạ cho hoàng hậu "cosplay" Lạc Thần làm các cung nữ bắt chước đến té chết. Đáng tiếc kế hoạch không thành. Đã vậy còn bị "gậy ông đập lưng ông" khi thái hậu cho phá sân khấu và đốt toàn bộ đồ diễn. Quả thật không sợ kẻ thù mạnh, chỉ sợ đồng đội ngu.

Chưa hết, lúc mọi người trong cung bàn tán về việc Thuần phi và Phú Sát hoàng hậu có vấn đề khi chiều nào cũng bí mật cùng nhau vào tẩm thất mà không biết làm gì thì Cao quý phi đã kịp nhận ra vấn đề tình cảm, giới tính của các chị em tình địch. Cô nàng cho rải tin đồn khắp hậu cung rằng hoàng hậu và Thuần phi dan díu với tiêu chí: "Trên đời này, chuyện gì cũng có thể xảy ra!"

4. Thực tế không ai bằng!

Hẳn bạn còn nhớ phát ngôn cực chất: "Nhắc tới cầm – kỳ – thi – hoạ, bổn cung từ nhỏ đã thụ giáo không kém bất cứ ai. Song bổn cung chính là thích… hát hí". Thật sự hiếm khó có khó tìm, trong tất cả các vũ trụ điện ảnh của phim cung đấu lần đầu tiên có một nương nương thực tế mà còn thích troll như Cao quý phi.

Ngay cả khi đang vẽ một bức tranh hoa lan rất đẹp, Cao quý phi cũng sẵn sàng gạch bỏ chỉ vì… không ăn được. Nguyên văn phát ngôn "mặn mòi" của nương nương: "Bổn cung nhìn tới nhìn lui hoa lan này chẳng khác gì rau hẹ cả, còn không bằng rau hẹ đấy chứ, rau hẹ ít ra còn ăn được". Độ mặn của nương nương rõ là đã đến mức thượng thừa. Người ta có câu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", chính là để gọi cách mà Cao quý phi đánh giá vạn vật đó các bạn ạ.

Nói chung, dù đã chính thức rời khỏi "ngôi nhà chung" hậu cung ở Tử Cấm Thành, song Cao quý phi đã trở thành một tượng đài vai ác "siêu mặn" mà bất cứ ai là fan của dòng phim cung đấu đều sẽ khắc cốt ghi tâm.

The post Dù Cao quý phi đã “bay màu” nhưng di sản để lại cho người đời vẫn là một… vựa muối mặn! appeared first on Vietnam24h.