“Diên Hi Công Lược” 26: Càn Long bắt Anh Lạc thay đồ cho mình để chứng minh cô nàng muốn “trèo cao”

Loading...
No Comments

Trong tập 25 của Diên Hi Công Lược, Phó Hằng (Hứa Khải) được Minh Ngọc (Khương Tử Tân) tặng túi thơm nhân dịp lễ Thất tịch nhưng không muốn nhận nên đã bị Hải Lan Sát (Vương Quang Dật) chiếm lấy. Thế là Minh Ngọc cự với Hải Lan Sát đến bong gân tay. Về đến Trường Xuân Cung, Minh Ngọc liền đi tìm Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) tính sổ vì cho rằng cô nàng cướp mất người mình thích.

Nghe thấy những lời trẻ con của Minh Ngọc, Anh Lạc không những không giận mà còn giúp Minh Ngọc xử lý vết thương. Hai người nói chuyện với nhau tuy cộc cằn nhưng bất mãn của Minh Ngọc cũng dần lắng xuống. Nào ngờ chuyện giữa hai người lại bị Nhĩ Tình (Tô Thanh) đứng bên ngoài nghe được, cô ta cũng vì thế mà càng căm hận Anh Lạc.

Minh Ngọc và Anh Lạc dần thân nhau hơnMinh Ngọc và Anh Lạc dần thân nhau hơn

thì Nhĩ Tình càng chột dạ vì cô sắp mất Phó Hằngthì Nhĩ Tình càng chột dạ vì cô sắp mất Phó Hằng

Về phần mình, Phó Hằng chủ động đi tìm hoàng hậu (Tần Lam) nói rõ tình cảm của mình dành cho Ngụy Anh Lạc, anh muốn cưới cô làm vợ chứ không phải thiếp thất. Hoàng hậu nhất thời không chấp nhận được chuyện này vì Phó Hằng vốn là con vợ cả, sao có thể cưới một cô gái không gia thế như Ngụy Anh Lạc được.

Nhưng trước thái độ kiên quyết của anh, hoàng hậu cũng đành đồng ý giúp anh khuyên bảo cha mẹ. Nhĩ Tình đứng hầu bên cạnh hoàng hậu nghe xong càng thêm đố kỵ. Nhĩ Tình vốn đã biết chuyện Minh Ngọc đơn phương Phó Hằng, liền mượn cớ đến tìm Minh Ngọc, cố ý xúi bẩy cô nàng đi gây chuyện với Anh Lạc, không ngờ Minh Ngọc ngờ nghệch lại sớm hiểu rõ cho dù không có Ngụy Anh Lạc thì Phó Hằng cũng không thích cô nàng. Trong lúc trò chuyện, Minh Ngọc còn vô tình khiến Nhĩ Tình nảy sinh ý đồ dụ dỗ hoàng thượng.

Hoàng hậu đột nhiên té xỉu, thái y đến chẩn trị liền phát hiện ra nàng đã mang thai hai tháng. Hoàng thượng vốn yêu thương hoàng hậu, nay lại biết nàng mang thai liền vui mừng khôn xiết, cả Trường Xuân Cung đều chìm ngập trong niềm vui mà đứa bé này mang tới.

Hoàng hậu có thaiHoàng hậu có thai

khiến Càn Long vui mừng khôn xiếtkhiến Càn Long vui mừng khôn xiết

Nhàn phi (Xa Thi Mạn) hay tin cũng vội đến chúc mừng, cô luôn mang ơn hoàng hậu vì đã ra tay giúp đỡ nhà mẹ đẻ của mình trong cơn hoạn nạn. Cao quý phi (Đàm Trác) thấy thế liền nhắc nhở cô đừng nhầm lẫn giữa chân thiện và giả nhân giả nghĩa khiến Nhàn phi sinh nghi.

Đến Trường Xuân Cung, Nhàn phi tình cờ đụng phải Trương thái y, mãi đến lúc này cô mới biết được rằng hoàng hậu vốn cử ông ta đi thăm khám em trai cô nhưng không hiểu sao đi được nửa đường lại bị gọi về, nếu được khám bệnh đúng lúc thì em cô chưa chắc đã phải bỏ mạng như thế.

Biết chuyện, Nhàn phi liền cho rằng hoàng hậu là kẻ giả nhân giả nghĩa, lúc nào cũng đeo bộ mặt hiền thục nhưng lại hại cô tan cửa nát nhà. Thật ra những gì Nhàn phi nghe được chỉ là một phần câu chuyện, người khuyên hoàng hậu triệu hồi thái y chính là Thuần phi (Vương Viện Khả). Tiếc thay, Nhàn phi đã nhận sai kẻ thù, hận sai người.

Mặt khác, thấy Phó Hằng ngày ngày tìm cách chạy đến chỗ hoàng hậu, hoàng thượng liền đoán được Trường Xuân Cung có người mà Phó Hằng thích. Ngài liền gọi Phó Hằng đến hỏi chuyện, cho rằng người kia là Nhĩ Tình, hoàng thượng còn có ý tứ hôn cho hai người. Đến khi biết người Phó Hằng thích là Ngụy Anh Lạc, hoàng thượng liền nổi giận và càng thêm phần ghét bỏ cô nàng. Ngài cho rằng Anh Lạc là loại tiểu nhân tham giàu sang phú quý mới cố tình dụ dỗ Phó Hằng đồng thời tỏ rõ ngài tuyệt đối không chấp nhận hôn sự của hai người.

Hoàng thượng ghét Anh Lạc đến nỗi không đồng ý cho Phó Hằng cưới cô nàngHoàng thượng ghét Anh Lạc đến nỗi không đồng ý cho Phó Hằng cưới cô nàng

Nhĩ Tình vẫn luôn để bụng lời nói của Minh Ngọc, cô ta cho rằng nếu mình trở thành phi tần của hoàng thượng thì cả dòng họ đều được lợi liền bày mưu quyến rũ hoàng thượng nhưng thất bại thảm hại.

Tập 26 kết thúc bằng việc hoàng thượng tỏ rõ ý tuyệt đối không cho phép Anh Lạc ở bên Phó Hằng vì cô nàng mặt mày khả ố, không biết tôn kính bề trên, chuyên xé rào vi phạm quy củ. Hoàng thượng còn tỏ ý nếu cô nàng muốn trèo cao sao không tìm đến mình, người có thể cho Anh Lạc tất cả những thứ cô muốn. Cô nàng dứt khoát cự tuyệt. Càn Long thêm phần tức tối.

Không ngờ ở đầu bên kia Nhĩ Tình vì muốn chia rẽ Anh Lạc và Phó Hằng liền lựa lời khuyên hoàng hậu dâng Anh Lạc cho hoàng thượng để củng cố địa vị của mình.

Hoàng hậu sẽ chọn lựa thế nào? Giúp em trai mình có được người trong lòng hay sử dụng Ngụy Anh Lạc như một quân cờ trong cuộc chiến tranh sủng? Mời các bạn đón xem những tập tiếp theo của Diên Hi Công Lược để biết được kết cục!

The post “Diên Hi Công Lược” 26: Càn Long bắt Anh Lạc thay đồ cho mình để chứng minh cô nàng muốn “trèo cao” appeared first on Vietnam24h.