DC đã sắp đặt cho nhân vật Green Lantern ngay từ ban đầu?

Loading...
No Comments

Với việc Green Lantern Corps đang trong giai đoạn phát triển nhưng đội cảnh sát không gian màu lục bảo đã có một chỗ trong vũ trụ mở rộng DC từ đầu.

Nỗ lực của DCEU để mang Green Lantern quay lại màn ảnh

Hiện tại, bộ phim Green Lantern đang được biên kịch bởi Geoff Johns, người đã bảo rằng kịch bản mới của ông sẽ “bao quanh hướng thần thoại và tái tạo lại cốt truyện theo một cách khác.” Điều này dường như cho thấy bộ phim của Johns sẽ có một cách tiếp cận khác với phiên bản Green Lantern thất bại năm 2011 do Ryan Reynolds thủ vai.

Green-Lantern-in-the-DCEU-cuong-phim

Bộ phim này sẽ theo sát mạch truyện tranh DC cũng do chính Johns tạo nên. Truyện giới thiệu tất cả các chi tiết kinh điển như hành tinh OAp, đội Vệ binh Vũ trụ, chiến binh lantern sa ngã Sinestro, và Parallax ác độc. Đây chỉ là nỗ lực mới nhất để đưa Green Lantern đến DCEU.

Hiện tại, dù chưa có động thái gì về việc tuyển diễn viên, nhưng điều đó không có nghĩa là Green Lantern còn xa xôi đối với DCEU. Thực tế, ngay khi xuất hiện, đội Green Lantern Corps đã có thể phù hợp ngay với vũ trụ DC, nhờ vào nhiều tình tiết được đặt rải rác trong phim.

Man of Steel đã khởi động vũ trụ DC ngay từ những giây phút đầu.

Khi bắt đầu với Superman, các bộ phim của DCEU đã khởi động một vũ trụ phim chỉn chu.

Như truyền thống, cảnh mở màn Man of Steel đã diễn ra trên Krypton – thiết lập nên sự cạnh tranh của những sinh vật có được sức mạnh thần thánh so với Trái Đất. Mặc dù chủng tộc Kryptonian hiện đã tuyệt chủng ngoài Superman, các nhân vật phản diện anh nhốt trong Phantom Zone và có thể cả Supergirl đã mang cuộc chiến nội bộ của họ đến Trái Đất. Trong quá trình đó, họ đã tàn phá Metropolis và các phần khác của thế giới.

Tuy nhiên, chỉ mới có Superman phải chiến đấu với những người Kryptonian hung hãng đó mà không có Green Lantern nào hỗ trợ cho anh như ở truyện tranh. Tuy nhiên, người ngoài hành tinh trở thành một thực tế của cuộc sống trong DCEU. Trong một thời gian, Superman còn không được tin cậy và gây tranh cãi. Batman nghi ngờ và lo sợ anh ta và Batman cũng đã âm mưu giết chết Man of Steel trong Batman v Superman. Trong khi đó, Lex Luthor bắt đầu nghiên cứu và lập danh mục sự trỗi dậy của những con người siêu phàm trên Trái Đất và trở nên nhận thức được một mối đe dọa lớn hơn, những vị thần mới của Apokolips, họ có thể cuối cùng sẽ xâm nhập vào Justice League.

Man-of-Steel-Kryptonians-cuong-phim

Trong khi cái tên “Green Lantern” không bao giờ được thốt lên trong Man of Steel hay Batman v Superman, tất cả những bằng chứng vừa rồi đều cho thấy DCEU là một vũ trụ rộng lớn đầy những thế giới cần bảo vệ khỏi những mỗi đe dọa ác độc.

Sự xuất hiện của Carol Ferris trong Man of Steel

Man of Steel có thể vẫn còn một quả trứng Phục Sinh lớn về Green Lantern khi giới thiệu Thiếu tá Không quân Hoa Kỳ Carrie Farris, người phụ tá của Tướng Calvin Swanwick. Farris cũng xuất hiện một cảnh quay ngắn trong Batman v Superman. Cái tên “Carrie Farris” có thể được lấy cảm hưng từ Carol Ferris, mối tình kinh điển của Hal Jordan, nhưng lại trở thành Star Sapphire, một trong những kẻ thù của Green Lantern.

Mặc dù Carrie Farris không có mối quan hệ rõ ràng với Carol Ferris hay Hal Jordan bên ngoài cái tên. Nhưng đó có thể là một sự ám chỉ tinh tế, chỉ ra rằng Zack Snyder ít nhất cũng nghĩ về Green Lantern trong giai đoạn đầu của kế hoạch về DCEU.

Green-Lantern-Reference-Carol-Farris-in-Man-of-Steel-cuong-phim

Wonder Woman giới thiệu mặt phép thuật của DCEU

Wonder Woman dệt thêu sự ma thuật và các vị thần Hy Lạp vào “tấm vải lớn” của DCEU. Công chúa Diana của Themyscira là một nữ thần có cha là thần Zeus, và số phận của cô là kẻ giết các vị thần và cô đã đánh bại Ares trong Thế chiến thứ nhất.

Lịch sử Amazon của Wonder Woman không chỉ giao cắt với Green Lantern trong cuộc xâm lược đầu tiên của Steppenwolf ở Justice League, nhưng nó cũng có thể gắn kết theo một cách khác.

Green Lanetern nguyên bản trong loạt truyện Golden Age của thập niên 1940 là một anh hùng tên là Alan Scott, người đeo một chiếc nhẫn thần bí có nguồn năng lượng từ ngọn lửa xanh cổ; bên cạnhcông nghệ ngoài hành tinh của Quân đoàn đèn lồng xanh. Mặc dù không có bất kì đề cập nào đến điều này trong DCEU, nền tảng của phép thuật bây giờ cho phép Geoff Johns thêu dệt thêm sự kiện thần thoại của chiến binh ngọc lục bảo thời Golden Age vào sự tái khởi động Quân Đoàn Đèn Lồng Xanh.

Wonder-Woman-Movie-Ares-Fight-cuong-phim

Justice League có đem đến một Green Lantern thời xưa

Mặc dù Steppenwolf đã gào lên “không có Lantern” trong trailer Justice League, cụm từ “Green Lantern” chưa bao giờ thực sự được nói trong phim.

Tuy nhiên, Justice League đã mang đến một Green Lantern, mặc dù trong bối cảnh quá khứ xa xôi. Như Wonder Woman giải thích cho Batman, cách đây năm ngàn năm, quân đội Parademon của Steppenwolf tấn công Trái đất, với tướng Apokoliptian dự tính sử dụng ba Hộp Mẹ để tạo ra Sự thống nhất để biến Trái Đất trở thành một địa ngục đáng sợ khác như quê nhà của hắn . Steppenwolf đã bị đánh bại bởi lực lượng kết hợp của các Atlanteans, các Amazon, quân đội của Loài Người, các vị thần Hy Lạp, và một Green Lantern.

Justice-League-Green-Lantern-Yalan-Gur-cuong-phim

Chiến binh ngọc bích này là Yalan Gur, người bảo vệ Vùng Không gian 2814 (trong đó có Trái đất). Đáng buồn thay, Gur bị giết bởi Steppenwolf trong trận chiến và chiếc nhẫn của anh ta đã được nhìn thấy trốn thoát ra ngoài để tìm kiếm một người chủ nhân mới.

Sau đó không còn đề cập hoặc dấu hiệu gì của Green Lantern nữa. Người hâm mộ có thể phỏng đoán rằng Trái Đất không còn có Green Lantern bảo vệ vì đã không có ai xuất hiện để chống lại hai cuộc xâm lược gần đây nhất của Krypton và Apokolips. Bản thân Steppenwolf cũng chỉ quan tâm đến Superman hơn là một Green Lanterns có thể xuất hiện để ngăn hắn lại lần thứ hai.

green-lantern-movie-corps-banner-cuong-phim

Tuy nhiên, đã có một cảnh post-credit của Justice League (dù bị hủy bỏ và thay thế) cho thấy những Green Lantern nổi tiếng như Kilowog và Tomar-Re gặp Bruce Wayne. Nhưng thay vào đó, nó đã được thay thế của cảnh trong bộ phim cuối cùng với Lex Luthor và Deathstroke thành lập Legion of Doom.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

The post DC đã sắp đặt cho nhân vật Green Lantern ngay từ ban đầu? appeared first on Cuồng Phim.