Archive Pages Design$type=blogging

Cuộc đối thoại giữa nhà khoa học Swedenborg với thiên sứ

Lịch sử phương Tây có ghi chép về một nhà khoa học kỳ tài hồi thế kỷ 18 có thể lên thiên đường, xuống địa ngục, và những câu chuyện...

>

Lịch sử phương Tây có ghi chép về một nhà khoa học kỳ tài hồi thế kỷ 18 có thể lên thiên đường, xuống địa ngục, và những câu chuyện kể của ông đã giúp cho con người thời kỳ đó có thêm chính tín về sự tồn tại của Thần.

Jesus, jehovah, eva, Đức Chúa Trời, Adam,

Thiên sứ mang hình tượng con người hoàn mỹ. (Ảnh qua Pinterest)

Nhân vật đang được nhắc đến là Emanuel Swedenborg (1688-1772) là một nhà khoa học, thần học, và nhà huyền học nổi tiếng người Thụy Điển. Ông tự gọi mình là “tôi tớ của Chúa Jesus Ki-tô”. Sinh thời, ông là ‘người được Thiên Chúa lựa chọn’ để mở đôi mắt tâm linh, nhờ đó có thể tự do tham quan thiên đường – địa ngục và nói chuyện với các thiên sứ, linh hồn.

Thiên sứ đều mang hình tượng con người hoàn mỹ

Theo Kinh Thánh, sách “Sáng thế ký” ghi chép rằng Đức Jehovah đã tạo dựng nên con người theo hình tượng của chính mình. Jehovah nói: “Chúng ta hãy tạo nên loài người như hình ta và theo tượng ta, để quản trị loài cá biển, loài chim trời, loài súc vật, loài côn trùng bò trên mặt đất, và khắp cả đất”. Jehovah bèn lấy bùn đất nặn ra hình người, thổi sinh khí vào lỗ mũi, liền biến thành một con người, gọi là Adam. (Ghi chú: tất cả mọi thứ trên thế gian này đều tạo thành từ các hạt phân tử, Thần xem các hạt phân tử này là đất).

Đức Jehovah nói: “Ta sẽ tạo ra một người phối ngẫu để giúp đỡ anh ta”. Jehovah liền khiến cho Adam ngủ say, lấy ra một xương sườn, rồi lấp thịt thế vào. Jehovah dùng xương sườn đã lấy của Adam tạo thành một người phụ nữ, đặt tên là Eva, đưa đến trước mặt Adam.

Adam nói: “Người này có xương trong xương ta, có thịt trong thịt ta, có thể gọi là phụ nữ, bởi vì nàng được tạo ra từ trên thân của người đàn ông”. Cho nên, người đàn ông trưởng thành phải ly khai cha mẹ mà kết hôn với một người phụ nữ, cả hai sẽ tạo thành một thể.

Người xưa tư tưởng rất đơn thuần, nên có thể câu thông trực tiếp với Thần, họ tin tưởng vào điều chư Thần nói phụ nữ được làm từ xương sườn của người đàn ông, do đó phụ nữ luôn tuân theo ý chỉ của Thần, chỉ ‘chung thủy một chồng’, sau khi chồng mất thì không thể tái giá.

Phụ nữ hiện đại lại cảm thấy không công bằng, cho rằng người đàn ông thời xưa có thể tam thê tứ thiếp, nên nhất quyết muốn thực hiện bình đẳng nam nữ. Thực ra, cách làm này là có nguyên do của nó. Tương truyền rằng, trong một tương lai không xa, sau đợt đại đào thải, xã hội loài người sẽ quay trở lại tín Thần và tuân theo các quy tắc của Thần, khi đó phụ nữ sẽ tự giác “chung thủy một đời chồng”.

Jesus, jehovah, eva, Đức Chúa Trời, Adam,

Chúa tạo ra Eva từ xương sườn của Adam. (Ảnh qua The Pennsylvania Review)

Người trên thế gian này có cao có thấp, có béo có gầy, có đẹp có xấu, có thiện có ác. Nhưng Swedenborg nói rằng: “Mỗi thiên sứ đều có hình tượng người hoàn mỹ. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì con người được tạo ra theo hình tượng của Thần, nhưng con người lại được tạo thành từ những phân tử thô ráp nhất trong vũ trụ”.

Swedenborg nói: “Theo kinh nghiệm nhiều năm, tôi có thể chắc chắn rằng, thiên sứ hoàn toàn mang hình dáng con người. Họ có khuôn mặt, mắt, tai, ngực, cánh tay, có thể nhìn, có thể nghe, có thể nói. Đơn giản mà nói, ngoại trừ việc không mang một cơ thể con người cấu thành từ phân tử, thì họ không thiếu gì cả.

Tôi ngắm nhìn họ dưới ánh sáng của thiên đàng, ánh sáng này còn sáng hơn nhiều so với ánh nắng ban ngày. Trong ánh sáng đó, tôi có thể nhìn thấy tất cả các chi tiết của khuôn mặt họ, sắc nét hơn nhiều so với việc tôi quan sát người phàm trên thế giới. Tôi cũng từng thấy một thiên sứ ở tầng trời cao hơn có khuôn mặt rạng rỡ hơn thiên sứ ở các tầng trời thấp hơn. Tôi xem xét kỹ, họ mang hình ảnh của một người hoàn mỹ”.

Swedenborg: Các tín đồ Ki-tô giáo ngày nay không biết gì về thiên sứ và linh hồn

300 năm trước, Swedenborg từng nói: “Các tín đồ Ki-tô giáo ngày nay không biết gì về thiên sứ và linh hồn. Có thể thấy rằng các tín đồ Ki-tô giáo lúc bấy giờ cũng không mấy ai là thành kính tin Chúa cả”.

Swedenborg từng viết trong một cuốn sách:

“Hãy để tôi nói về kinh nghiệm của mình. Đối với việc thiên sứ mang hình tượng con người, tôi đã được chứng kiến hàng chục ngàn lần. Tôi thường đối mặt nói chuyện với họ, có khi là một vị, có khi nhiều vị. Đối với hình thể của họ, tôi không thấy bất kỳ sự khác biệt nào với con người.

Tôi cũng từng cảm thấy kỳ lạ. Tôi được phép nhìn thấy họ trong một trạng thái mà các giác quan và tư duy đều hoàn toàn tỉnh táo, tránh tình trạng mọi người nói rằng trải nghiệm của tôi chỉ đơn thuần là ảo tưởng hay ảo ảnh.

Tôi thường nói với họ rằng, các tín đồ Ki-tô giáo ngày nay không biết gì về thiên sứ và linh hồn, họ nghĩ rằng thiên sứ không có hình dạng, chỉ có tư duy, tưởng tượng sự tồn tại của Thần giống như đám mây. Các tín đồ Kitô giáo nghĩ rằng các thiên sứ không thể nhìn thấy vì họ không có mắt, họ không thể nghe vì họ không có tai, họ không thể nói vì họ không có miệng”.

Swedenborg viết: “Thiên sứ nói rằng họ biết nhiều người trên thế giới còn giữ quan điểm này, và trong giới học thuật còn phổ biến hơn. Điều kỳ lạ là, ngay cả các giáo sĩ cũng vậy. Thiên sứ nói với tôi, điều này là bởi vì một số học giả nổi tiếng nhìn nhận linh hồn và thiên sứ chỉ thuần túy trên góc độ cảm quan, chỉ dựa vào giác quan (phân tử cấu thành con người), thoát ly thiên mục và ngộ tính, thì rất khó tránh khỏi những quan niệm cứng nhắc như vậy. Bởi vì các giác quan chỉ có thể thấy những sự vật trên thế giới này, nó không biết gì về thế giới tâm linh, đối với những thứ cao xa hơn thì không cách nào chấp nhận được”.

Jesus, jehovah, eva, Đức Chúa Trời, Adam,

Thiên sứ của Đức Chúa trời. (Ảnh qua Puzzle Warehouse)

Swedenborg từng bàn luận vấn đề này với một số linh hồn (hoặc nguyên thần), họ cảm thấy đau lòng khi giáo hội không biết gì về tình hình thiên đàng, linh hồn, thiên sứ, và hy vọng Swedenborg sẽ truyền đạt lại một số thông tin, để thế nhân biết rằng, Thần không phải là vô hình, mà có thân thể hoàn chỉnh, có thể nhìn, nghe, cảm nhận và không khác gì với con người trên thế gian. Sự khác biệt duy nhất là cấu trúc của cơ thể, vì vậy mới tạo nên tầng thứ bất đồng và cách tiến vào vũ trụ cũng khác nhau.

Thiên sứ nói với Swedenborg về một số quan niệm sai lầm của con người về thiên sứ, là bởi các học giả nổi tiếng trên thế gian đã truyền đạt lại những thứ sai lầm, con người lại không có tư duy độc lập, mê tín vào “người nổi tiếng”, nhóm người này có tính lệ thuộc mạnh mẽ, dựa vào người khác để hình thành nên niềm tin của mình, một khi tiếp nhận ý kiến của người khác, thì tâm trí trở nên cố định, và rất khó để buông bỏ. Không chỉ vậy, nhiều người bị dẫn dắt sai còn liên hợp lại để “chứng minh” những quan điểm ​​sai lầm đó.

Nhóm người mà Swedenborg nói ở đây có rất nhiều. Nhiều người gốc Hoa sống lâu năm ở Mỹ, tờ báo nào hay tạp chí nào có nhiều lời nói dối và ác độc, nói tốt cho Đảng Cộng sản Trung Quốc thì kiên trì đọc báo đó. Có người có ý tốt khuyên họ xem thử những tờ báo khác nói về sự thật, nhóm người này lập tức nóng bừng cả mặt: “Dù tốt đến đâu tôi cũng không xem!” Thực sự thì họ đang tranh đua với ai đây?

Swedenborg nói: “Thiên sứ còn nói với tôi, những người có niềm tin đơn giản, tâm trí hiền lành sẽ không bị ràng buộc bởi quan niệm này. Họ tưởng tượng rằng các thiên sứ như hình dạng con người, bởi vì họ không để cho các học thuyết trên thế giới này bóp nghẹt những tư duy, ấn tượng trời ban trong thâm tâm họ. Vì lý do này, các bức tượng hoặc hình ảnh thiên sứ chúng ta thấy trong nhà thờ đều mang hình ảnh con người. Đối với ‘tư duy, ấn tượng trời ban trong thâm tâm’, thiên sứ nói với tôi rằng, đó là dòng chảy của thần tính. Phàm những người muốn theo đuổi đức tin và có lòng tốt đều tiếp nhận dòng chảy này”.

Con người không thể nhìn thấy thiên sứ bằng đôi mắt của người thường

Swedenborg nhắc nhở thế nhân rằng: “Chúng ta phải biết rằng con người không thể nhìn thấy thiên sứ bằng đôi mắt thường nhân này (nhục nhãn), mà phải bằng đôi mắt tâm linh (thiên nhãn). Bởi vì họ sống trong linh giới, trong khi cơ thể con người được tạo thành từ các phân tử tồn tại trong cõi trần này. Cùng loại mới có thể thấy nhau, bởi vì chúng có cùng một kết cấu.

Hơn nữa, mắt người khá thô, nếu không sử dụng kính hiển vi, thì không thể thấy được những vật thể nhỏ hơn phân tử trong tự nhiên được, điều này thì ai cũng biết cả. Vượt xa hơn nữa, ví như tất cả các thực thể trong thế giới tâm linh, thì càng không cần nói nhiều. Khi khai mở thiên mục, chúng ta phải tạm thời không sử dụng đôi mắt người thường, thì mới có thể thấy được thiên sứ”.

Swedenborg nói rằng, nếu Thiên Chúa cho phép chúng ta mở thiên mục, vấn đề này có thể đạt được ngay tức khắc. Ông đưa ra một ví dụ về Elise, Kinh Thánh chép: “Elise cầu nguyện Đức Jehovah, xin mở thiên mục cho người thiếu niên này, để anh ta có thể thấy được. Đức Jehovah đã khai thiên mục cho người đầy tớ, và anh ta lập tức thấy xe lửa và ngựa đang bao quanh Elise”.

Vì Swedenborg được trời cao ban cho sứ mệnh, nên ông được khai mở thiên mục, ông viết rằng: “Lúc đó, chúng tôi đã thấy các thiên sứ, như thể được nhìn bằng mắt thường. Abraham, Lot, Manoah, và các nhà tiên tri cũng nhìn thấy thiên sứ thông qua thiên mục. Sau khi Chúa phục sinh, các sứ đồ cũng từ thế giới tâm linh mà thấy được Chúa. Tôi cũng từ trong giới tâm linh mà nhìn thấy được thiên sứ”.

Chúa Jesus sau khi chết 3 ngày được phục sinh. Swedenborg nói, các môn đồ thông qua thiên mục đều thấy được Chúa Jesus phục sinh, vì vào thời điểm ấy Chúa Jesus đã từ bỏ nhục thân, đã trở thành Thần. Mà mắt người thường thì không thể nhìn thấy các vị Thần được.

>>> Đi tiểu bậy mất đường công danh, câu chuyện về tổ sư phong thủy Lại Bố Y

>>> Giữa “phó xuất” và “hồi báo” có sự chuyển hóa năng lượng thần bí (P.1)

Tuệ Tâm, theo Secret China

The post Cuộc đối thoại giữa nhà khoa học Swedenborg với thiên sứ appeared first on .

COMMENTS

Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Cuộc đối thoại giữa nhà khoa học Swedenborg với thiên sứ
Cuộc đối thoại giữa nhà khoa học Swedenborg với thiên sứ
http://2.tinhhoa.net/wpcontent/uploads/2018/08/c2a675177dff3a8bf1180ac071b3e68c.jpg
GIẢI TRÍ SAO 24H
http://www.giaitrisao24h.com/2018/08/cuoc-oi-thoai-giua-nha-khoa-hoc.html
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/2018/08/cuoc-oi-thoai-giua-nha-khoa-hoc.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago