Chị Nguyệt đã là gì? Gặp cô osin Lài trong “Của để dành” xem, tắt nắng hết!

Loading...
No Comments

Hiện nay oshin không còn là một nghề nghiệp lạ lẫm với đại đa số mọi người nữa. Nhưng ở thời điểm cách đây 20 năm thì chuyện có một người giúp việc trong gia đình vẫn là một điều hết sức mới mẻ với nhiều người.

Cho một người lạ ở đẩu ở đâu bỗng nhiên vào nhà mình để đỡ đần công việc, cùng sinh hoạt và giúp đỡ chủ nhà quán xuyến nhà cửa bếp núc chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Và với trường hợp của gia đình bà Vi trong phim Của Để Dành lên sóng từ năm 1998 thì lại càng phức tạp, ly kỳ và nhiều kịch tính.

Chuyện là trong phim bà Vi đã già và hay ốm đau bệnh tật lại mới gặp tai nạn không đi lại được nên rất cần người chăm sóc. Nhưng ba đứa con thì đều bận bịu công việc nên phải tìm đến người giúp việc để đỡ đần việc nhà và chăm sóc cho bà Vi.

Cả 3 người giúp việc đã đến làm tại nhà bà Vi thì ai cũng đều để lại những ấn tượng sâu sắc cho người xem. Người đầu tiên là bà Đất, một bà cụ cũng tầm tầm tuổi bà Vi, bị lãng tai và không làm được việc nên hay bị cô con gái út tên Thư của bà Vi mắng mỏ. Người cuối cùng là Luyến, ngoãn ngoãn chăm chỉ nhưng tuổi lại còn quá nhỏ.

Nhưng thôi bỏ qua 2 nhân vật đó, ngày hôm nay chúng ta sẽ phải dành spotlight cho một người thôi. Không ai khác chính là nhân vật người giúp việc bá đạo: osin Lài. Nhân vật quan trọng không chỉ đơn thuần xuất hiện vào lúc nhà bà Vi neo người nhất mà còn là người cho cô Thư đanh đá, đỏng đảnh ăn hành liên tục khiến người xem thấy cực kỳ thoả mãn.

Lài gây tượng ngay từ những phân cảnh đầu tiên mới xuất hiện. Khi mà Lan – chị dâu tương lai của cô Thư biết tin mẹ chồng là bà Vi bị ngã và nhà đang không có người đỡ đần, chăm sóc mẹ thì đã đi kiếm osin về giúp việc.

Lan "vớ" được Lài từ nhà cô bạn thân với rất nhiều kỳ vọng. Bất chấp lời cảnh báo Lài cũng thuộc dạng "quái thai ngâm dấm" nhưng vì tác phong nhanh nhẹn, lại từng có kinh nghiệm 2 3 năm đi giúp việc nên Lan đã không lăn tăn mà chấp nhận những điều kiện của Lài đưa ra để đón được Lài về nhà bà Vi.

Các điều kiện mà Lài đưa ra thì rất rõ ràng: thêm 50 ngàn tiền lương so với mức bình thường, 1 năm phải được may 2 bộ quần áo mới và chỉ làm việc nhà, làm xong thì nghỉ ngơi. Nhìn thấy được sự đáo để bên trong Lài, Lan rất kì vọng đây sẽ là khắc tinh trị được cô em chồng đỏng đảnh.

Và quả thực là Lài đã làm được điều đó. Mặc dù nói ngọng níu ngọng nô nhưng Lài lại rất duyên dáng, hay nói hay cười và biết cách làm hài lòng chủ nhà.

Nấu nướng giặt giũ chứ gì? Chuyện nhỏ với Lài. Xoa bóp, gội đầu, chăm sóc một người cao tuổi đang ốm đau như bà Vi chứ gì? Đâu làm khó được Lài?

Từ ngày có Lài trong nhà, chẳng ai phải lo lắng việc cơm nước giặt giũ nữa. Một mình Lài cân hết cả vũ trụ luôn. Ấy nhưng mà trông vậy thôi nhưng Lài nhất định không phải kiểu người chỉ biết có công việc đâu nhé. Không học hành gì nhưng Lài rất chi là thích hát karaoke bằng tiếng Anh nha. Chưa kể Lài cũng có cả một anh crush làm nghề lái xích lô rất thích đem hoa hồng đến tặng Lài khi Lài đang giặt quần áo nữa đó.

Chưa kể Lài còn có tuyệt chiêu biết nhìn thấy nhu cầu của người khác để làm hài lòng họ. Biết chị Thư tuy ghê gớm và đỏng đảnh nhưng rất thích nịnh nọt? Lài cũng thảo mai khen chị cái này cái nọ, tung hô chị là diễn viên điện ảnh trước mặt chị bán bánh ngoài chợ rồi đòi đi xem chị quay phim.

Lài còn là người hiểu chuyện và hiểu đạo lý nữa chứ. Mới làm ở nhà bà Vi có mấy hôm thôi nhưng Lài đã hiểu được hết anh Thanh tính nết như nào, anh Tiến làm ăn bết bát ra sao và biết cả cái sự đành hanh khó chịu của chị Thư làm bà Vi đau lòng tới đâu nữa. Lài cũng đi hóng hớt với cả bà Mộc hàng xóm hết cả đấy chứ không phải dạng vừa đâu.

Sống chung một mái nhà với một bà Vi bị ốm đau, một chị Thư khó tính khó nết thì Lài nhất định cũng phải trang bị cho mình những kỹ năng đối phó đặc biệt. Khi bị chị Thư hỏi sao lại lấy nước chị ấy mất công xách về để tắm đem đi rửa cống thì Lài bật ngay là cống thì bốc mùi ai mà chịu được. Nước lại còn hiếm, chị Thư tắm nhiều thì cũng có xinh đẹp lên đâu làm chị Thư tức nổ đom đóm mắt.

Bị chị Thư đổ cho là lấy đôi tất của chị ấy rồi còn bị cho ăn một chiếc bạt tai mặc dù mình không hề làm. Bất ngờ sau đó Lài lại thấy đôi tất rơi trong nhà và Lài cũng tiện tay ném luôn đôi tất vào túi rác cho bõ ghét. Kiểu đã không tìm kiếm cho cẩn thận còn đổ tội cho Lài thì Lài cho nó mất luôn.

Thẳng thắn, thật thà thường thua thiệt. Điều đó hoàn toàn đúng với Lài trong trường hợp này. Kể ra mà Lài nhẫn nhịn hơn một chút, thảo mai hơn một chút thì vẫn được lòng cả nhà trong đó có cả chị Thư lắm đấy. Rồi sẽ nhận được lương thưởng xứng đáng và cả 2 bộ quần áo mới cũng nên.

Làm osin chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Nhất là với tính cách của Lài và với hoàn cảnh của gia đình bà Vi với nhiều người có tính nết khó chiều. Nên dù Lài không tiếp tục làm giúp việc ở trong phim nữa nhưng dấu ấn mà Lài để lại vẫn vô cùng sâu đậm trong lòng người yêu phim Việt.

Để rồi sau đó cho dù có nhiều nhân vật osin khác xuất hiện trên truyền hình nhưng Lài vẫn có chỗ đứng riêng của mình, một chỗ đứng mà người xem chỉ thắc mắc không biết gia chủ nào thuê Lài thì nên khóc hay nên cười?

The post Chị Nguyệt đã là gì? Gặp cô osin Lài trong “Của để dành” xem, tắt nắng hết! appeared first on Vietnam24h.