Archive Pages Design$type=blogging

“Cẩm nang” phân biệt hai đội mỹ nhân của Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện

Gây ồn ào khi cùng khai thác về câu chuyện hậu cung ở triều đại vua Càn Long, Hậu Cung Như Ý Truyện dù được bấm máy trước nhưng đến nay vẫn ...

>

Gây ồn ào khi cùng khai thác về câu chuyện hậu cung ở triều đại vua Càn Long, Hậu Cung Như Ý Truyện dù được bấm máy trước nhưng đến nay vẫn đang "bật vô âm tín", trong khi Diên Hi Công Lược đã đi được gần nửa chặng đường và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

Cùng với sự quan tâm cho Diên Hi Công Lược, khán giả cũng mang nhiều thắc mắc về tuyến nhân vật xuất hiện trong Hậu Cung Như Ý Truyện sẽ có gì khác. Vậy hãy cùng xem thử dàn phi tần mỹ nữ của Càn Long trong 2 bộ phim này có gì khác nhau.

Phú Sát hoàng hậu

Trong lịch sử, Phú Sát hoàng hậu thuộc dòng dõi Phú Sát thuộc Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ – là một trong những gia tộc cao quý và hiển hách bật nhất của triều đại nhà Thanh. Vậy cho nên cả hai bộ phim Diên Hi Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện đều khắc hoạ nhân vật này một cách rất rõ nét trong giai đoạn đầu của bộ phim.

Trong Diên Hi Công Lược, Phú Sát Dung Âm (do Tần Lam thủ vai) là một vị Hoàng Hậu khoan dung độ lượng, cố gắng bảo vệ con cái của Càn Long. Đồng thời luôn giữ trong mình khát khao tự do, vượt qua khỏi những quy tắc hà khắc của chốn cung đình.

Còn trong Hậu Cung Như Ý Truyện, Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết thủ vai) bề ngoài lương thiện, đức độ nhưng trong lòng luôn có nỗi sợ hãi rằng có người muốn giật ngôi vị hoàng hậu. Cũng chính vì lý do này, Phú Sát Lang Hoa đã tạo nên không ít thị phi trong phim.

Cả 2 phim, Phú Sát hoàng hậu đều ngự tại Trường Xuân Cung.

Lệnh Ý Hoàng Quý Phi

Đều có thân phận "bao y" xuất phát điểm thấp kém. Vu Chính để "gà cưng" của mình là Ngô Cẩn Ngôn cực gắt trong Diên Hi với hình tượng không sợ trời không sợ đất qua vai diễn Nguỵ Anh Lạc. Thậm chí còn biết chế tạo cả tủ lạnh và cho cả hậu cung ăn hành.

Còn trong Hậu Cung Như Ý Truyện, Lý Thuần được giao vai Nguỵ Yến Uyển, một kẻ đầy dã tâm và tham vọng. "Già không bỏ – nhỏ không tha", bằng mọi cách bước lên ngôi vị Hoàng quý phi để nắm giữ trong tay quyền quản lý Hậu cung.

Gia phi

Với mô tuýp "hình nhân" quen thuộc của Vu "mama", nghĩa là sau khi nhân vật A chết, đồng thời sẽ xuất hiện một nhân vật A’ với ngoại hình giống hệt nhân vật A xuất hiện, tạo nên không ít kịch tính trong phim. Từ Mỹ Nhân Tâm Kế đến Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ đều sử dụng "chiêu thức" này. Nên không lạ nếu như trong Diên Hi Công Lược, Gia tần sau khi bị Nhàn phi siết cổ, một cô em khác của Kim thị được tiến cử vào cunng, mang trong mình sứ mệnh lấy lại Tứ a ca từ tay của Nhàn phi (sau này là Kế Hậu).

Trong Hậu Cung Như Ý Truyện, nhân vật Kim Ngọc Nghiên (Gia Phi do Tân Chỉ Lôi thủ vai) cũng tâm cơ không kém Gia Thị của Diên Hi Công Lược, thậm chí độ ác và thông minh còn có phần xuất sắc hơn khi có được nô tỳ thân cận vô cùng am hiểu về dược lý.

Kế hoàng hậu

Có thể nói sự xuất hiện của Xa Thi Mạn là một điểm nhấn của Diên Hi Công Lược. Đã quá lâu cho sự chờ đợi của người hâm mộ để được thấy lại Nhĩ Thuần của năm nào trong Thâm Cung Nội Chiến. Vào vai một nhân vật bí ẩn bật nhất trong hậu cung của nhà Thanh. Là hoàng hậu duy nhất chết không được vua ban thuỵ hiệu và an táng theo hình thức của một hoàng quý phi.

Trong Diên Hi Công Lược, dưới sự đàn áp của Cao quý phi, cái chết của em trai và mẹ đã đẩy Nhàn phi từ một người chỉ biết thêu thùa may vá, lo miếng ăn miếng mặc cho hoàng thượng trở thành một kẻ đa mưu túc trí. Từng bước trở thành mẫu nghi thiên hạ.

Có thể nói nhà sản xuất của Hậu Cung Như Ý Truyện cũng đã chịu chi không kém, mời một trong Tứ đại hoa đán của Trung Quốc là Châu Tấn để thủ vai chính. Như Ý trong phim là bạn thanh mai trúc mã của Càn Long. Tính tình kiêu ngạo và hơi có phần bất cần. Nhưng giữa chốn hậu cung đầy rẫy những toan tính và âm mưu, dần dần Như Ý phải tự mình thích nghi.

Du Phi

Bạn có còn nhớ nhân vật Du quý nhân bị Cao quý Phi cho ăn hành lên bờ xuống ruộng, đến tiểu a ca vừa mới sinh cũng xém nữa mất mạng nếu không có Nguỵ Anh Lạc giải nguy? Đừng bị ám ảnh hình ảnh đó của Du quý nhân quá lâu trên Diên Hi Công Lược. Bởi bạn sẽ sốc khi xem nhân vật này ở Hậu Cung Như Ý Truyện.

Sau nhân vật Từ Huệ gây bão năm nào cho Võ Mỵ Nương của Phạm Băng Băng ăn hành, nay Trương Quân Ninh đã trở lại với vai diễn Du Phi trong Như Ý Truyện. Là chị em bạn dì thân thiết của Như Ý. Thay Như Ý bày mưu tính kế và trở thành trùm cuối của Hậu cung.

Thuần Phi

Chắc có lẽ đây là nhân vật "siêng hít drama" nhất trong Diên Hi Công Lược. Không phải ngẫu nhiên mà nhân vật này được các fan của Diên Hi gọi là "Conan của Hậu cung nhà Thanh". Bên cạnh sự am hiểu về dược lý, mối tình si thuở gà bông của Thuần Phi và Phó Hằng cũng trở thành gia vị đặc sắc trong bữa tiệc cung đình của Vu Chính.

Trong khi đó ở Hậu Cung Như Ý Truyện, biên kịch xây dựng hình tượng một Thuần Phi khá nhu nhược, trong sáng. Tuy nhiên đó chỉ là ở những tập đầu, sóng gió ra nhân vật này gây ra cũng là một trong những nút thắt của bộ phim mà khán giả chỉ được giải pháp khi lên sóng.

Tuệ Hiền Hoàng quý phi (Cao quý phi)

Xét về mặt lịch sử, tuy xuất thân bao y (tầng lớp hầu hạ cho người Mãn) tuy nhiên Cao thị lại vô cùng được Càn Long sủng ái. Cha của Cao thị là đại học sỹ Cao Bân, một trọng thần trong triều. Với những tư liệu lịch sử đó Vu Chính đã khắc hoạ hình tượng một Cao Quý Phi không sợ trời không sợ đất, luôn ganh ghét, đố kỵ với Phú Sát Hoàng Hậu và đặc biệt là có tài hát kinh kịch.

Ở Hậu Cung Như Ý Truyện thì hoàn toàn ngược lại. Trong giai đoạn đầu của bộ phim, Cao Hy Nguyệt (tên của Cao quý phi trong Như Ý) là cánh tay thân cận đắc lực của Phú Sát Lang Hoa. Luôn trong tư thế đắc sủng và chà đạp Như Ý. Tất nhiên quả báo nàng ta phải trả rất đắt.

Tạm kết

Có thể nói chưa bao giờ fan hâm mộ của dòng phim cung đấu lại có thể nghĩ ra viễn cảnh cả Diên Hi Công Lược và Hậu Cung Như Ý Truyện đối đầu trực diện với nhau như vậy. Dù Diên Hi đến nay đã đi được gần nửa chặng đường song với việc lộ kịch bản như hiện tại, sức hút của phim cũng giảm đi phần nào. Nếu Như Ý Truyện thực sự "tham chiến" vào lúc này thì cục diện sẽ lại khác. Nhưng kết quả vẫn còn phải chờ thông báo chính thức về lịch chiếu đã.

The post “Cẩm nang” phân biệt hai đội mỹ nhân của Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện appeared first on Vietnam24h.COMMENTS

Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: “Cẩm nang” phân biệt hai đội mỹ nhân của Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện
“Cẩm nang” phân biệt hai đội mỹ nhân của Diên Hi Công Lược và Như Ý Truyện
https://kenh14cdn.com/2018/8/9/dien-hi-1-1533804871579388337192.png
GIẢI TRÍ SAO 24H
http://www.giaitrisao24h.com/2018/08/cam-nang-phan-biet-hai-oi-my-nhan-cua.html
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/2018/08/cam-nang-phan-biet-hai-oi-my-nhan-cua.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago