Báo chí cũng “mệt mỏi” vì… Angelina Jolie và Brad Pitt

Loading...
No Comments

Angelina Jolie và Brad Pitt thuở còn gắn bóAngelina Jolie và Brad Pitt thuở còn gắn bó

Mới đây, khi cuộc ly hôn chưa thấy hồi kết giữa Angelina Jolie và Brad Pitt lại tiếp tục nóng lên với những tranh cãi về chuyện… chi tiền nuôi con, báo chí cũng bắt đầu phải “lên tiếng” cho thấy sự mệt mỏi khi phải đeo bám từng động thái trong cuộc chia ly giữa hai nhân vật từng được xem là cặp đôi vàng, cặp đôi quyền lực hàng đầu của Hollywood.

Thông tin mới nhất về động thái của cặp đôi cụ thể như sau: Luật sư đại diện cho Angelina Jolie đệ đơn lên tòa án cho rằng Brad Pitt đã không chi đủ mức cần thiết cho việc nuôi con, ngay lập tức, phía luật sư của Brad Pitt đã có những phản hồi chính thức với tòa án, đồng thời cung cấp thêm thông tin cho báo chí.

Các giấy tờ phía luật sư Brad Pitt cung cấp cho thấy nam diễn viên đã gửi vợ cũ 8 triệu USD để mua căn biệt thự hiện tại – là nơi cô và các con đang cùng sinh sống (Brad Pitt tiếp tục sống ở nhà cũ). Ngoài ra, Brad Pitt còn chi thêm 1,3 triệu USD để trả các loại hóa đơn tiêu dùng, sinh hoạt cho vợ cũ cùng 6 người con.

Các khoản chi này được phía Brad Pitt thực hiện bắt đầu từ năm 2016 khi hai bên chia tay. Hiện tại, xung đột pháp lý và truyền thông giữa ê-kíp luật sư hai bên diễn ra khá gay gắt và thẳng thừng, phía luật sư Brad Pitt không ngần ngại nhận định rằng động thái mới nhất bên phía Angelina Jolie chính là một “nỗ lực không khéo léo trong việc vận động truyền thông”.

Angelina Jolie và Brad Pitt thuở còn gắn bóAngelina Jolie và Brad Pitt thuở còn gắn bó

Đáp lại, luật sư phía Angelina Jolie cho hay khoản tiền 8 triệu USD hỗ trợ mua nhà là một khoản tiền được gửi đến dưới dạng cho vay có điều kiện. Ngoài ra, trong suốt thời gian kể từ khi hai người chia tay đến nay, Jolie đã một mình gánh vác sức nặng kinh tế của việc nuôi dưỡng 6 người con.

Cuộc ly hôn của cặp đôi này đã tốn rất nhiều giấy mực của báo chí thế giới, họ vốn được xem là cặp đôi vàng có tính chất biểu tượng ở kinh đô điện ảnh Hollywood nhưng giờ đây, sau hàng loạt những bất đồng không dứt kể từ sau khi quyết định “đường ai nấy đi”, truyền thông và công chúng bắt đầu cảm thấy… mệt mỏi.

Cặp đôi bắt đầu rời xa từ tháng 9/2016 sau hai năm gắn bó chính thức bằng hôn nhân. Họ có ba người con trai và ba người con gái, người con lớn nhất hiện 17 tuổi. Trong quá trình ly hôn, Angelina Jolie đã luôn theo đuổi quyền được nuôi con một mình đối với cả 6 người con.

Quá trình ly hôn và đặc biệt là giai đoạn phân định quyền nuôi con giữa Angelina Jolie và Brad Pitt diễn ra với nhiều căng thẳng, thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông và công chúng trước từng động thái của mỗi bên.

Angelina Jolie bên các conAngelina Jolie bên các con

Trước động thái mới nhất này, tờ Vanity Fair đã đăng tải bài bình luận với tiêu đề “Cuộc ly hôn của Angelina Jolie và Brad Pitt sẽ sống lâu hơn cả chúng ta”, ngay sau đó là dòng nhận định đầu bài rằng: “Câu chuyện này dần trở thành một cuộc chiến vô cực không hồi kết”.

Nhận định của Vanity Fair có ý so sánh cuộc ly hôn của Jolie – Pitt với khái niệm “cuộc chiến vô cực” trong loạt phim siêu anh hùng của Marvel. So sánh này khá hay bởi ở Hollywood, Angelina Jolie và Brad Pitt đều thuộc vào nhóm “siêu sao” trong “vũ trụ điện ảnh Hollywood”.

Và một khi hai siêu sao này bước vào “cuộc chiến ly hôn”, phân chia tài sản, phân định quyền nuôi con, đó có thể sẽ là cuộc chiến còn lâu mới thấy hồi kết, cũng giống như các thế lực đối đầu trong “cuộc chiến vô cực” của “vũ trụ siêu anh hùng Marvel”.

Trong khi đó, tờ The Independent (Anh) lại có một bài bình với tiêu đề dài và chi tiết như sau: “Angelina Jolie và Brad Pitt nên hành động khôn ngoan hơn thay vì kéo dài thêm cuộc chiến tranh giành quyền nuôi con”.

Angelina Jolie bên các con tham dự sự kiệnAngelina Jolie bên các con tham dự sự kiện

Tóm tắt nội dung bài viết của The Independent, dường như tờ tin tức này muốn khuyên giải, giảng hòa những người trong cuộc với lời nhắn nhủ rằng: “Trẻ nhỏ sẽ luôn là những đối tượng phải gánh chịu nhiều nhất trong những cuộc chiến tranh giành quyền nuôi con, và khi tất cả những tình tiết này được phơi bày ra cho truyền thông thế giới, thì người trong cuộc nên đủ tỉnh táo và tĩnh lặng để hiểu rằng rồi ngay cả đến đời cháu mình, cũng vẫn sẽ có thể tìm kiếm lại những thông tin trên báo đề cập chi tiết về cuộc ly hôn rình rang của ông bà”.

Jolie và Pitt đã giữ cho hồi kết của cuộc tình hoàn toàn được giấu kín, cho tới giờ phút “không thể đừng được nữa”, đó là khi việc tiến hành thủ tục ly hôn bắt đầu.

“Ngay từ thời điểm ấy, truyền thông đã có thể nhận ra rằng đó sẽ là một cuộc chia ly không êm đẹp, dù nguyên nhân thực sự dẫn tới ly hôn không bao giờ được tiết lộ”, The Independent nhìn nhận.

Jolie và Pitt rất có tầm ảnh hưởng trong giới điện ảnh, họ đã từng sử dụng tầm ảnh hưởng ấy cho những công việc tích cực. Và hai người có thể tiếp tục thể hiện sự tích cực đó ngay cả trong cuộc ly hôn hiện tại, để có thể tránh cho tất cả các bên liên quan phải đi qua một chặng đường nhiều tổn thương, đau đớn.

The Independent kết lại bằng một câu khuyên giải nhẹ nhàng, thoáng sự hài hước, rằng: “Không ai yêu cầu một cặp đôi ly hôn phải ôm hôn thắm thiết, phải giảng hòa vui vẻ, nhưng ứng xử một cách thực sự trưởng thành là điều cần thiết để cuộc ly hôn không trở thành cuộc chiến”.

The post Báo chí cũng “mệt mỏi” vì… Angelina Jolie và Brad Pitt appeared first on Vietnam24h.