13 diễn viên gặp phải tổn thương cơ thể vĩnh viễn khi đóng phim.

Loading...
No Comments

Nhiều diễn viên chấp nhận thay đổi với cơ thể hay tham gia đóng cảnh mạo hiểm để cống hiến cho khán giả những thước phim hấp dẫn, nhưng họ cũng đối mặt nhiều hiểm nguy.

Chúng ta thường cho rằng những cảnh mạo hiểm thường do kĩ xảo điện ảnh, hay diễn viên đóng thế nên không ảnh hưởng gì cho diễn viên. Thế nhưng, đối với một số phim, các nghệ sĩ cũng vẫn nỗ lực chịu nguy hiểm để cống hiến cho khán giả. Và trong quá trình đó, họ đã gặp phải những chấn thương mà đi theo bản thân cả đời.

Nếu có một giải thưởng cho sự “Chịu đựng sự đau đớn nhiều nhất trong một vai diễn”, rất có thể những diễn viên sau sẽ được cân nhắc.

1. Jared Leto trong “Chapter 27”

Nam diễn viên này đã chịu giảm cân khủng khiếp cho những vai diễn trong “Requiem of a Dream” hay “Dallas Buyers Club”, nhưng việc tăng cân trong bộ phim indie Chapter 27 mới thật sự gây ảnh hưởng lớn đến diễn viên này.

Trong vai Mark Chapman, kẻ ám sát John Lennon, Jared Leto cho biết việc tăng cân quá đột ngột đã làm anh bị bệnh gout. “Đến gần những buổi quay phim cuối cùng, tôi đã gặp một vấn đề khá nghiêm trọng với chấn thương ở chân. Sau đó, tôi đã phải ngồi xe lăn vì quá đau đớn. Cơ thể tôi bị sốc với trọng lượng tăng lên quá nhiều và phải sau một năm tôi mới quay được về trạng thái gần gần bình thường. Thế nhưng, tôi cũng không chắc mình có thể lấy lại được sức khỏe như xưa được hay không.”jared-leto-in-chapter-27-cuong-phim

2. Tom Hanks trong “Philadelphia” và “Cast Away”

Tom Hanks là một trong những diễn viên chạm tới những giới hạn khá “cực đoan”. Trong cả hai phim “Philadelphia” – khi ông đóng vai một luật sư bị nhiễm AIDS, và ở vai bị lạc ở đảo hoang trong “Cast Away”, ông đã sụt ký khá nhiều.

Theo một bài phỏng vấn, Hanks nghĩ rằng chính do việc tăng giảm cân thất thường, cũng như “do gien” mà ông bị chẩn đoán với bệnh tiểu đường Loại 2. “Việc tăng giảm cân có thể góp phần ảnh hưởng đến nó, vì bạn phải ăn quá nhiều thức ăn không tốt cho sức khỏe, nhưng cũng không vận động gì khi cân nặng tăng lên. Tôi cũng nói chuyện với một số diễn viên đã trải qua quá trình này, và với gánh nặng đè lên gối và vai của mình, không ai muốn làm một lần nữa. Tôi nghĩ ít nhiều cũng chỉ những diễn viên trẻ mới dám thử.”

tom-hanks-in-philadelphia-and-cast-away-cuong-phim

3. George Clooney trong Syriana

Trong lúc quay một cảnh tra tấn cho bộ phim Syriana năm 2005, nam diễn viên George Clooney bị chấn thương rách đầu cũng như chấn thương cột sống. Điều này đã có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của ông.

Ông đã nói với tờ Rolling Stones lúc đó rằng chấn thương này nặng đến mức đã có lúc ông muốn kết liễu đời mình. Các bác sĩ lúc đó chưa biết được rõ ràng chấn thương ở đâu cho đến khi họ phát hiện dịch tràn ra từ cột sống của ông và xác định tình huống này nghiêm trọng. Sau đó, nam diễn viên này hé lộ với Hollywood Reporter là mình bắt buộc phải dùng thuốc giảm đau mạnh trong một thời gian dài, sau đó là trị liệu tâm lý.

george-clooney-in-syriana-cuong-phim

4. Sylvester Stallone trong The Expendables 3

Nam diễn viên này là một trong những người quá quen với các chấn thương trên trường quay. Có lúc ông đã đùa “Tôi đánh giá chất lượng của một bộ phim của bản thân qua sự nghiêm trọng của các chấn thương. Khi quay “Stop! Or my mom will shoot” tôi chẳng bị thương gì (và bộ phim được đánh giá khá thấp). Với Rambo và Expendables, tôi bị gãy cổ, cột sống và trật cả hai khớp vai.” Trong năm 2014, với The Expendables 3, Stallone đã thú thật mình bị chấn thương vĩnh viễn khá nặng ở lưng qua một cú ngã kinh khủng. “Tôi đã phải lắp thêm kim loại định hình sau lưng, và nếu bạn nghe tiếng cót két thì không phải là do giày đâu, mà là ở lưng của tôi đấy. Nhưng tôi đang dần khá hơn.”

Bộ phim cũng suýt giết chết nam diễn viên Jason Statham trong một cảnh quay khi chiếc xe anh lái bị mất phanh và lao xuống biển Đen. May mắn thay, nam diễn viên này có từng thi đấu giải bơi lặn ở Olympic nên đã có thể thoát ra an toàn.

sylvester-stallone-in-the-expendables-3-cuong-phim

5. Linda Hamilton trong Terminator 2: Judgment Day

Nữ diễn viên đóng vai Sarah Connor trong phần 2 của Kẻ Hủy Diệt năm 1991 đã tạo nên một tiền đề cho các nữ diễn viên hành động khác noi theo. Cô đã vào vai diễn rất nghiêm túc với việc tập luyện rất cật lực cho nhân vật mẹ của vị thủ lĩnh của thế giới tương lai.

Thế nhưng, dù chuẩn bị kĩ càng đến mấy trong các pha hành động, thì khó ai có thể làm được gì khi một khẩu súng bắn ngay sát tai mình. Trong một cảnh quay trốn thoát khởi khoa tâm thần và bất đắc dĩ nhận sự giúp đỡ từ người máy T-800, nữ diễn viên này đã quên gắn miếng bảo vệ tai trở lại. Kết quả là khi nam diễn viên Schwarzenegger bóp cò, tiếng súng nổ bên tai đã làm nữ diễn viên này chịu mất thính lực vĩnh viễn.

linda-hamilton-cuong-phim

6. Bruce Willis trong Die Hard

Bruce Willis cũng chịu ảnh hưởng nhiều bởi việc ảnh hưởng của tiếng súng nổ trong cự li gần sau khi nã đạn trong bộ phim Die Hard. Rumer Willis, con gái lớn của nam diễn viên này, cho biết bố cô ít khi nào tham gia vào cuộc hội thoại khi đi quảng bá cho phim một phần vì ông gặp khó khăn khi nghe câu hỏi.

bruce-willis-in-die-hard-cuong-phim

7. Jaimie Alexander trong Thor: The Dark World

Khi thực hiện bộ phim Thor: the Dark World trong năm 2013, nữ diễn viên Jaimie Alexander cho biết cô bị trượt té từ vị trí khá cao và bị “thoát vị đĩa cột sống ngực, cũng như trật khớp vai trái, rách cơ lưng và mẻ 11 đốt sống.”

Chấn thương này đã làm cô tạm thời bị liệt chân phải cũng như bàn tay phải. Với một tháng điều trị trị liệu vật lý, cô đã gần như trở lại bình thường dù các chấn thương cột sống vẫn còn đó.

jaimie-alexander-in-thor-the-dark-world-cuong-phim

8. Dương Tử Quỳnh trong Ngọa hổ Tàng long

Với những pha hành động dồn dập như trong phim, không khó để một phút lơ là từ nữ diễn viên dẫn đến chấn thương cho bản thân. Trong một phân cảnh hành động, cô đã tiếp đất sai cách và dẫn đến dây chằng khớp gối, và nữ diễn viên chỉ nhận ra điều này khi cô cố gắng quay sang trái nhưng chân thì lại ngoặt qua phải.

Dương Tử Quỳnh phải trải qua một cuộc giải phẫu và vài tháng vật lý trị liệu, nhưng nữ diễn viên này phải thừa nhận là cô sẽ khó quay trở lại như xưa được.

michelle-yeoh-in-crouching-tiger-hidden-dragon-cuong-phim

9. Uma Thurman trong Kill Bill: Volume 1

Với bài phỏng vấn trên tờ New York Times, Uma Thurman đã hé lộ cô đã từng bị quấy rối bởi nhà sản xuất Harvey Weinstein, và đồng thời, bị đạo diễn Quentin Tarantino ép phải thực hiện cảnh lái xe nguy hiểm làm cô bị thương tổn lâu dài.

Cô thừa nhận “Tôi đã rất sợ hãi, dù ông ấy đã bảo ‘Tôi hứa rằng chiếc xe không bị gì cả, con đường thì thẳng tắp. Chỉ viêc chạy 40 dặm/ giờ, không thì tóc của cô không bay đúng hướng và tôi sẽ chỉ bắt cô làm lại mãi thôi.’ Thế nhưng, đó như chiếc hộp chết: ghế ngồi không được gắn chặt vào đó, con đường thì cát mà lại không thẳng tắp.”

Kết quả là nữ diễn viên này mất kiểm soát chiếc xe và tông vào cây và làm cho cô đau đớn tưởng chừng như “không đi lại được nữa.” Dù chấn thương không quá tệ như cô từng lo, nhưng nữ diễn viên này cũng bị thương vĩnh viễn ở cổ và đầu gối.

uma-thurman-in-kill-bill-volume-1-cuong-phim

10. Angelina Jolie trong Salt

Trong vai diễn một điệp viên CIA phải chứng tỏ sự trong sạch của mình, nữ diễn viên Angelina Jolie đã phải thực hiện một pha mạo hiểm trên gờ tường hẹp của tòa nhà 12 lầu, và cảnh nhảy từ đường cao tốc xuống một chiếc xe tải đang chạy. Cảnh quay dễ dàng “một cách kì cục” này đã làm cho nữ diễn viên bị một vết sẹo vĩnh viễn trên mặt.

angelina-jolie-in-salt-cuong-phim

11. Daniel Craig với Spectre

Qua những bộ phim James Bond, nam diễn viên Daniel Craig của phải chịu nhiều chấn thương nghiêm trọng: trong Casino Royale, anh bị mất hai chiếc răng; với Quantum of Solace, anh phải phẫu thuật lại gương mặt và phải nhập viện sau khi đầu ngón tay bị cắt đứt. Bên cạnh đó là cơ vai, cũng như sườn bị bầm dập tồi tệ.

Thế nhưng, chấn thương với Spectre mới thật sự tồi tệ. Trong cảnh đánh nhau với kẻ phản diện Mr. Hinx, nam diễn viên đã bị chấn thương đầu gối cần phải phẫu thuật, và phần quay phim có thể bị dừng 6 tháng. Thế nhưng, Craig đã chịu đau để tiếp tục diễn sau chỉ 2 tuần điều trị.

daniel-craig-in-spectre-cuong-phim

12. Dylan O’Brien trong Maze Runner: The Death Cure

Quá trình quay phim phần cuối cùng của loạt Maze Runner đã phải dừng vô thời hạn khi một tai nạn kinh khủng xảy ra cho nam diễn viên chính Dylan O’Brien. Một phân cảnh quay mô-tô đã vượt ngoài tầm kiểm soát, làm anh bị chấn thương não nặng và đồng thời, gần như toàn bộ bên mặt phải của anh đều bị gãy.

Anh chia sẻ “Tôi hiện tại có bốn miếng kim loại sẽ là một phần của bản thân suốt đời. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy may mắn vì mình có thể hồi phục lại được, và các bác sĩ cũng thật tài tình khi phục hồi gương mặt của tôi gần với hình dạng cũ nhất, mà ngay cả những người tiếp xúc với tôi sau đó đều thấy kinh ngạc.”

dylan-obrien-in-maze-runner-cuong-phim

13. Mila Kunis trong Black Swan

Bên cạnh nữ diễn viên chính Natalie Portman phải thực hiện chế độ giảm cân khắc nghiệt để vào vai, bạn diễn của cô là Mila Kunis cũng đi theo hướng tương tự.

Cô trả lời tờ Entertainment Tonight “Tôi phải ốm lại để nhìn giống vũ công ba-lê hơn. Lúc trước, tôi từng hút thuốc rất nhiều và ăn thức ăn ít calories – chỉ 200 calories mỗi ngày, và hút thuốc. Đây là một cách tồi tệ, mà tôi sẽ không bao giờ đề nghị ai thử.”

mila-kunis-in-black-swan-cuong-phim

Và sau đó, cơ thể cô ấy không còn như xưa. “Khi tôi giảm xuống 95 pounds, cơ thể chỉ như căn nhà gạch, toàn cơ, da và xương. Và khi tôi tăng cân trở lại, cân nặng không phát triển đồng đều như trước.”

HD – Cuồng Phim

Theo Looper

The post 13 diễn viên gặp phải tổn thương cơ thể vĩnh viễn khi đóng phim. appeared first on Cuồng Phim.