ezgif.com-gif-maker.gif Sắp trở thành tân binh công sở? Đừng bỏ lỡ "Radiant Office"! ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Sắp trở thành tân binh công sở? Đừng bỏ lỡ "Radiant Office"!

Loading...
No Comments

Câu chuyện về những bạn trẻ trong Radiant Office (Văn Phòng Rực Rỡ) dù vẫn chưa được nhiều người xem để mắt đến nhưng sẽ khá đáng tiếc cho những ai đang "làm quen" với lá đơn xin việc hoặc dân công sở. 

Sức hấp dẫn của dàn nhân vật trẻ gồm Eun Ho Won, Do Ki Taek, Jang Kang Ho cùng những câu chuyện cuộc đời của họ chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi bộ phim tân binh công sở Radiant Office.

Sắp trở thành tân binh công sở? Đừng bỏ lỡ Radiant Office! - Ảnh 1.

Chỉ với vài tập đầu, hầu hết chúng ta sẽ tìm thấy chính mình trong những người trẻ này. Ở họ có tuổi trẻ, có khó khăn, có những tháng ngày chăm chỉ, nỗ lực sống và tìm thấy bản thân mình.

Eun Ho Won (Go Ah Sung) cũng hệt như bất kỳ ai trong chúng ta, đã dùng hết khả năng của mình để tốt nghiệp đại học loại ưu khi vẫn đi làm thêm trang trải cuộc sống. Nhưng mọi thứ còn khó khăn hơn khi mẹ Ho Won nhập viện, gánh nặng tài chính của gia đình đè lên vai Ho Won trong khi cô vẫn chưa tìm được công việc chính thức. Liên tiếp bị trượt phỏng vấn 100 lần, 100 lần đó, họ đều dằn vặt cô với cùng câu hỏi – như chính câu hỏi cuộc đời đang đặt ra với các bạn trẻ năm cuối và mới ra trường: Có điểm số cao để làm gì? Cô có khả năng gì để mang lại lợi ích cho công ty?

Sắp trở thành tân binh công sở? Đừng bỏ lỡ Radiant Office! - Ảnh 2.

Do Ki Taek thì bị bạn gái lâu năm chia tay vì anh mãi không thi đỗ công chức hay tìm được nổi một việc làm ổn định. Những áp lực cuộc sống như vậy luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Bạn có cảm nhận được những khó khăn, bế tắc, tuyệt vọng xen lẫn trong ánh mắt của các nhân vật này? Tính cách và bối cảnh ban đầu của các nhân vật đều được xây dựng theo motip cũ của những phim cùng đề tài văn phòng nhưng lại không khiến ta cảm thấy nhàm chán. Cuộc sống của Do Ki Taek cũng khó khăn chật chội như cái phòng trọ của anh vậy.

Khác với Ho Won hay Ki Taek đang vật lộn để tìm được chỗ đứng cho mình mà không được sự trợ giúp từ gia đình, Jang Kang Ho lại là con trai một gia đình có điều kiện. Mẹ cậu làm mọi thứ để cậu được đi tu nghiệp nước ngoài, học trường tốt nhất với hi vọng con trai mình nhanh chóng tìm được chỗ làm ngon để nở mày nở mặt. Dù sao xã hội Hàn Quốc cũng trọng bằng cấp và chỗ đứng, thì một người con trai có phần yêu đuối (vì được bao bọc quá nhiều) sẽ khó mà có thể được công nhận nếu không xin được việc làm.

Sắp trở thành tân binh công sở? Đừng bỏ lỡ Radiant Office! - Ảnh 3.

Mỗi lần phỏng vấn đều là cuộc chiến thế này đây

Không chỉ đáng thương, ba con người này con hay gặp vận xui. Số phận siêu nhọ của họ khiến người xem sẽ vừa thương, vừa buồn cười. Sau tất cả thì Radiant Office vẫn là phim hài. Bởi vì đây là phim hài nên bộ ba gặp nhau theo cách siêu tréo ngoe và lý do họ được đi làm cũng khiến khán giả phải cười ngất.

Sắp trở thành tân binh công sở? Đừng bỏ lỡ Radiant Office! - Ảnh 4.

‘’Team trốn viện’’ lần đầu gặp nhau ở phòng cấp cứu

Nhân duyên trời định ước hẹn cả ba làm gì cũng gặp nhau, chết hụt được cấp cứu cùng một nơi, nằm giường bên cạnh và bị bác sĩ nghĩ là họ tự sát vì áp lực tuổi trẻ. Cả ba cùng rủ nhau trốn viện, tâm sự, để rồi… dắt nhau đi tự tử thật nhưng số nhọ vẫn ám theo các bạn, không những không chết được mà còn bị báo chí quay phim tường thuật lại.

Sắp trở thành tân binh công sở? Đừng bỏ lỡ Radiant Office! - Ảnh 5.

Tưởng như là cuộc đời tươi sáng hơn khi cả ba cùng được nhận vào làm trong một công ty, thì lúc này giông gió kèm theo hài hước mới thực sự bắt đầu. Theo dõi từng tập phim của Radiant Office, chúng ta sẽ thấy lại những bỡ ngỡ mình từng gặp phải trong cuộc sống của nhân viên văn phòng. Nào là ấn nhầm gửi mail cho cả công ty, nào là gửi sai file tài liệu hay bối rối không biết phải làm sao khi được ai giao cho việc gì mới. 

Radiant Office cũng thực tế hơn khi chuyển tải những mặt tối có thật chốn bàn giấy khá nhẹ nhàng và dễ xem, như là áp lực doanh số, sự đấu đá ganh đua nội bộ, phân biệt giới tính, thậm chí cả chơi xấu đồng nghiệp… Nhờ tính thực tế, khán giả dễ tìm được sự đồng cảm với nhân vật. Thêm phần tình huống được thắt mở hài hước, nên dù đây là phim về chốn công sở, vẫn magn tính giải trí nhiều. 

Sắp trở thành tân binh công sở? Đừng bỏ lỡ Radiant Office! - Ảnh 6.

Có một câu đáng nhớ của Ho Won :"Tôi sẽ không làm người tốt nữa, tôi sẽ sống thật xấu xa". Khi mà bị áp bức quá nhiều, cuộc sống quá vất vả, đôi khi ai cũng muốn thay đổi chính mình vì sống tử tế thật là khó. Nhưng "hận đời" một tí tẹo lúc đấy thôi, Ho Won vẫn chăm chỉ, vẫn nỗ lực và vẫn ngay thẳng. 

Đã là dân văn phòng thì không thể không xem Radiant Office! - Ảnh 7.

Thêm một điểm sáng những tập đầu của phim, không có nhân vật nào là đáng ghét hoàn toàn. Ngay cả Ha Ji Na tưởng như thực dụng, lạnh lùng và ích kỷ cũng trở nên đáng khâm phục và yêu mến hơn sau khi chị tìm cách minh oan cho Ki Taek và Ho Won khỏi sự hãm hại của đồng nghiệp. Rõ ràng, chúng ta không thể đánh giá một người chỉ qua vẻ ngoài và sự lạnh lùng ban đầu của họ. Dù bình thường có lạnh lùng gay gắt, Ji Na vẫn là cô gái tận tâm, tinh tế và ngay thẳng. Chẳng phải đây cũng là hình mẫu tiêu biểu cho các cô nàng công sở hiện đại hay sao?

Sắp trở thành tân binh công sở? Đừng bỏ lỡ Radiant Office! - Ảnh 7.

Radiant Office là một bộ phim dễ dàng phù hợp với phần lớn công chúng, kể cả những người anh em sắp phải nộp tấm CV đầu tiên đầy hồi hộp, đến những cô cậu nhân viên công sở đã quá quen với những điều này đến mức chán nản, muốn rũ bỏ tất cả. Cùng xem để cười cuộc đời này vì dù có khó khăn, ta vẫn có thể cười một bộ phim, cười những trải nghiệm đáng nhớ của chính mình khi nhìn lại, để rồi sống một cách vui vẻ hơn.

Phim đã hoàn tất phát sóng trên đài MBC.Nguồn: Kenh14.vn