ezgif.com-gif-maker.gif Phim của Hồng Ánh đạo diễn lập kỉ lục đề cử tại Liên hoan phim Asean ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Phim của Hồng Ánh đạo diễn lập kỉ lục đề cử tại Liên hoan phim Asean

Loading...
No Comments

Ngày 4.5 vừa qua, đạo diễn Hồng Ánh cùng hai diễn viên chính Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước đã mang Đảo của dân ngụ cư tới Malaysia, là đại diện chính thức của điện ảnh Việt Nam tham dự Liên hoan phim Asean (AIFFA 2017).  

Theo công bố chính thức từ ban tổ chức, phim đã nhận được 8 đề cử cho những hạng mục giải thưởng quan trọng nhất tại liên hoan năm nay. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim quốc tế này, có một bộ phim nhận được nhiều đề cử cho những hạng mục giải thưởng quan trọng như vậy.

Phim do Hồng Ánh đạo diễn lập kỉ lục đề cử tại Liên hoan phim Asean - Ảnh 1.

AIFFA 2017 có tới 109 bộ phim gửi dự tranh chính thức và 50 phim lọt vào vòng trong, Đảo của dân ngụ cư là một trong 5 phim được vào đề cử chính thức cho hạng mục "Phim hay nhất".

Ngoài đề cử "Phim hay nhất", Đảo của dân ngụ cư được đề cử với 7 hạng mục khác như "Đạo diễn xuất sắc nhất" (Hồng Ánh), "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" (Ngọc Thanh Tâm), "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" (Phạm Hồng Phước), "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc nhất (nhà văn Nguyễn Quang Lập), "Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất" (NSND Lý Thái Dũng) và "Dựng phim xuất sắc nhất" (Julie Béziau). Lễ trao giải và vinh danh của AIFFA 2017 sẽ diễn ra vào đêm 6.5 tại Malaysia.

Phim do Hồng Ánh đạo diễn lập kỉ lục đề cử tại Liên hoan phim Asean - Ảnh 2.

Lần đầu đóng phim, Phạm Hồng Phước đã nhận đề cử quan trọng

Phim do Hồng Ánh đạo diễn lập kỉ lục đề cử tại Liên hoan phim Asean - Ảnh 3.

Ngọc Thanh Tâm sẽ có nhiều cảnh nóng trong phim

Đảo của dân ngụ cư (tên tiếng Anh: The Way Station) được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Nội dung phim nói về sự băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của các nhân vật, qua đó, phác họa văn hóa Việt độc đáo, lồng ghép trong bức tranh xã hội đa văn hóa và sắc màu của đời sống Việt.

Phim do Hồng Ánh đạo diễn lập kỉ lục đề cử tại Liên hoan phim Asean - Ảnh 4.
Phim do Hồng Ánh đạo diễn lập kỉ lục đề cử tại Liên hoan phim Asean - Ảnh 5.

Bộ phim ghi dấu cột mốc đầu tiên của nữ viên Hồng Ánh trong vai trò một đạo diễn điện ảnh. Có được kịch bản từ một duyên may, một kịch bản mà ngay khi xem lần đầu tiên, đạo diễn Trần Anh Hùng đã phải để lại bút tích của mình với hai chữ "Tuyệt vời", Hồng Anh đã ấp ủ dự án phim này từ hơn 10 năm trước.

Hồng Ánh chia sẻ: "Nói về cảm xúc thì chỉ có một từ, đó là vui. Hồng Ánh thật sự vui khi dự án phim đã ấp ủ cả 10 năm trời của mình cuối cùng cũng đã hình thành và nhận hầu hết các đề cử quan trọng trong một liên hoan phim tầm cỡ khu vực. Tháng 5 tới quả là một tháng bận rộn cho đoàn làm phim Đảo của dân ngụ cư".

Phim do Hồng Ánh đạo diễn lập kỉ lục đề cử tại Liên hoan phim Asean - Ảnh 6.

Nhan Phúc Vinh & Hoàng Phúc

Phim do Hồng Ánh đạo diễn lập kỉ lục đề cử tại Liên hoan phim Asean - Ảnh 7.
Phim do Hồng Ánh đạo diễn lập kỉ lục đề cử tại Liên hoan phim Asean - Ảnh 8.

Dàn diễn viên chính của phim là những gương mặt trẻ Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, cùng với sự góp sức của những gương mặt gạo cội: NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu, Phi Phụng…  Nguồn: Kenh14.vn