ezgif.com-gif-maker.gif Những căn bệnh nguy hiểm nào sẽ tấn công cơ thể nếu bạn không chịu rửa tay thường xuyên? ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Những căn bệnh nguy hiểm nào sẽ tấn công cơ thể nếu bạn không chịu rửa tay thường xuyên?

Loading...
No Comments

Đôi tay là phần linh hoạt nhất của cơ thể, nó hoạt động liên tục để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Vì thế, nếu bạn không rửa sạch chúng thường xuyên thì chính đôi tay sẽ là vật trung gian mang hàng tá vi khuẩn, vi rút lên cơ thể và gây ra các bệnh sau.

Các loại cảm

Một trong những lý do khiến bạn cảm thường xuyên đó chính là đôi tay bẩn. Mặc dù bàn tay không tự tạo ra vi khuẩn nhưng nó là vật trung gian mang vi khuẩn đến tấn công bạn. Chỉ đơn giản là vịnh thanh ghế trên xe buýt, xoay cái nắm cửa hoặc bắt tay người lạ… cũng đủ cho vi trùng xâm nhập và tấn công và gây bệnh cảm thường xuyên hơn.

Những căn bệnh nguy hiểm nào sẽ tấn công cơ thể nếu bạn không chịu rửa tay thường xuyên? - Ảnh 1.

Nhiễm khuẩn E. Coli

E. Coli là một loại vi khuẩn lây lan từ phân của người này sang người kia. Nếu sử dụng nhà vệ sinh công cộng mà bạn không chịu rửa tay kỹ thì khả năng nhiễm khuẩn E. Coli rất cao. Một khi bị E. Coli tấn công sẽ gây đau bụng, tiêu chảy trầm trọng, sốt cao, cơ thể lã và yếu đi cả tuần chưa hồi phục được.

Bệnh tay chân miệng

Đôi bàn tay chứa đầy vi khuẩn khi sờ vào mặt, miệng, mũi... có khả năng cao gây ra bệnh tay chân miệng với biểu hiện như vết phồng rộp ở miệng, lòng bàn tay, bàn chân đồng thời kèm theo các triệu chứng sốt nhẹ, chán ăn, mệt mỏi, đau họng, nổi ban đỏ trên da... Nếu không xử trí kịp thời có thể dẫn đến viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn tới tử vong.

Những căn bệnh nguy hiểm nào sẽ tấn công cơ thể nếu bạn không chịu rửa tay thường xuyên? - Ảnh 2.

Ngộ độc thực phẩm

Khi bạn không rửa tay sạch mà cầm bóc thức ăn và cho vào miệng thì các vi khuẩn đi vào dạ dày và trôi xuống ruột sẽ gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, sốt… nặng hơn có thể gây mất nước, trụy tim và nguy hiểm cho tính mạng.

Viêm gan A

Vi rút viêm gan A lây lan rất mạnh qua đường ăn uống. Do đó nếu bạn vô tình tiếp xúc với người bệnh mà không rửa tay cẩn thận lại tiếp tục cầm nắm thức ăn thì khả năng lây nhiễm rất cao với triệu chứng như mệt mỏi, phân và nước tiểu sẫm màu, buồn nôn, sốt, ăn mất ngon, da và mắt màu vàng. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy gan, hôn mê, thậm chí tử vong.

Những căn bệnh nguy hiểm nào sẽ tấn công cơ thể nếu bạn không chịu rửa tay thường xuyên? - Ảnh 3.

Vậy cần phải rửa tay thế nào cho đúng cách?

Rửa tay đúng thời điểm

Rửa tay càng thường xuyên thì càng tốt. Tuy nhiên, bạn không thể nào bỏ ra cả ngày chỉ để đi rửa tay. Do đó, dù có bận rộn thế nào thì cũng nên nhớ rửa tay ở các thời điểm quan trọng sau:

- Sau khi đi vệ sinh, sau khi sử dụng máy tính, sau khi tiếp xúc với chốn đông người như xe buýt, chợ, siêu thị, bệnh viện…

- Trước khi ăn và trước khi đi ngủ.

Rửa bằng xà phòng diệt khuẩn

Nếu bạn chỉ rửa tay xơ xài với nước thì chẳng tống khứ được bao nhiêu vi khuẩn nên rất dễ dàng mang mầm bệnh cho cơ thể. Do đó, bạn cần phải vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng và chà kỹ lưỡng các kẽ tay, móng tay thì mới sạch và an toàn được.Nguồn: Kenh14.vn