ezgif.com-gif-maker.gif Một lễ hội đa sắc màu - Liên hoan phim quốc tế Okinawa ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Một lễ hội đa sắc màu - Liên hoan phim quốc tế Okinawa

Loading...
No Comments

Gọi là “liên hoan phim” nhưng đúng hơn đây là liên hoan giải trí tổng hợp - một sự điều chỉnh của ban tổ chức trong khoảng ba năm nay khi đặt thêm tên mới cho sự kiện này.

Một tiết mục trình diễn trên đường phố trong khuôn khổ liên hoan - Ảnh: Khả Linh

 

Liên hoan trải rộng trên 13 thành phố, thị trấn và các ngôi làng của Okinawa, thu hút 333.000 người tham dự, 126 tình nguyện viên cùng với nhiều hạng mục từ trình diễn hài kịch đến âm nhạc, thời trang, thể thao... bên cạnh 52 bộ phim được chiếu ở 4 cụm rạp.

Một trong những hoạt động nổi bật trong liên hoan phim lần này là sự kiện Red Carpet được tổ chức tại Naha Kokusai Dori vởi chiều dài 150 mét, có tất cả hơn 1000 nghệ sĩ bao gồm diễn viên, các ngôi nhạc rock đã tham gia sự kiện thảm đỏ nầy. Người đi sau cùng trong sự kiện thảm đỏ này là ông Hỉoshi Osaki Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tập đoàn giải trí và quản lý tài năng Yoshimoto Kogyo, cũng là chủ tịch của liên hoan phim, ông chia sẻ, ông đã theo lời đề nghị của chính quyền Okinawa để làm cho thảm đỏ lần này có chiều dài nhất trong các sự kiện thảm đỏ trên thế giới, ông hy vọng sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện này lâu dài trong tương lai.

Nghệ sĩ tạo dáng vui nhộn trên thảm đỏ dài nhất thê giới tại Liên hoan phim quốc tế Okinawa lần 9 - Ảnh: Khả Linh

Với chủ đề chính là “ Tiếng cười và hòa bình ”, liên hoan là cuộc hội ngộ lớn của các diễn viên hài bên cạnh các nhân vật trong làng giải trí Nhật và khách mời châu Á. Ngôn ngữ chính được sử dụng hầu hết tại các sự kiện là tiếng Nhật nên khán giả quốc tế sẽ phải xem phim dưới phụ đề tiếng Anh.

Á hậu Huyền My và vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng tham dự sự kiện này.

 

Năm nay, hạng mục Khách mời đặc biệt của liên hoan phim là 9 bộ phim đến từ các quốc gia Nhật Bản, Hong Kong, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia và phim hợp tác giữa Úc và Nhật.

Một lễ hội đa sắc màu - Liên hoan phim quốc tế Okinawa - Ảnh 1.

Diễn viên Đài Loan Rhydian Vaughan và nữ đaọ diễn Sola Tien-Yu Fu (thứ ba và năm từ trái qua) giao lưu với khán giả sau buổi chiếu phim My egg boy - bộ phim có nhân vật nhỏ tuổi nhất trong lịch sử điện ảnh - tại LHP quốc tế Okinawa lần 9 - 2017 - Ảnh: Khả Linh

Trong những ngày diễn ra liên hoan, các suất chiếu tại rạp Sakurazaka nằm ở Naha - thủ phủ của Okinawa thu hút khoảng 80 khán giả/suất, hầu hết là khán giả trung niên.

Một lễ hội đa sắc màu - Liên hoan phim quốc tế Okinawa - Ảnh 2.

Từ trái qua: Nghệ sĩ piano khiếm thị Koshi Kishita (nghệ sĩ được xem là "Stevie Wonder Nhật Bản", người phụ trách âm nhạc cho bộ phim), nữ diễn viên Chiharu Konno và đạo diễn Kazuyoshi Okuyama giao lưu với khán giả trước buổi công chiếu phim Cross - Ảnh: Khả Linh

Năm nay cuộc tranh tài sẽ giành cho các nhà làm phim Nhật Bản dưới tuổi 25 để tìm kiếm thế hệ đạo diễn mới ở hạng mục Creator’s factory (Xưởng sáng tạo), giải cho các nhà làm phim quảng cáo ở hạng mục JIMOT CM và giải thưởng cho dự án phát triển các cây bút viết tiểu thuyết/phi hư cấu.

Yuki Fabian Nishik - một gương mặt trẻ nổi bật của giải thưởng Creator's Factory ở Liên hoan phim quốc tế Okinawa lần 9 - Ảnh: Khả Linh

Tại hội nghị về công nghệ giải trí gắn với tương lai của Okinawa được tổ chức trong khuôn khổ liên hoan, đã có một cuộc thảo luận về việc thành lập ngôi trường phát triển nhân lực tại hòn đảo này.

Thông tin từ hội nghị cũng cho biết vào tháng 8, tour Tiếng cười và hòa bình 2017 sẽ ra mắt, đây là dự án giúp thanh thiếu niên có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia giải trí trong lĩnh vực manga, đồ họa máy tính, hoạt hình, biểu diễn... Bên cạnh đó, 17 mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững tới năm 2030 của Liên Hiệp Quốc - trong đó có đảm bảo giáo dục chất lượng - cũng là thông điệp được truyền thông rộng rãi tại liên hoan lần này.

Ông Hiroshi Osaki - chủ tịch và giám đốc điều hành tập đoàn giải trí và quản lý tài năng Yoshimoto Kogyo, cũng là chủ tịch của liên hoan phim - ví von sự kiện như một đứa trẻ từ lớp 1 nay đã tốt nghiệp trung học nhờ sự hỗ trợ của người dân Okinawa.

Qua lễ khai mạc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng gửi một thông điệp đặc biệt đến lễ hội mà ông cho là biểu tượng của Okinawa, nhắc đến nỗ lực không mệt mỏi của người dân Okinawa và kỳ vọng của Chính phủ Nhật trong việc đạt 40 triệu du khách đến năm 2020.Nguồn: Kenh14.vn