Archive Pages Design$type=blogging

Mẹ chồng ‘tuyệt nhất thế gian’ dặn nàng dâu: ‘Có tiền thì giữ lấy cho mình hoặc lâu lâu gửi về phụ mẹ đẻ’

Trương Ly sinh năm 1989, hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore. Ly và ông xã Alvin (1976, người Singapore) gặp nhau tại Việt Nam vào...

>

Trương Ly sinh năm 1989, hiện đang sinh sống và làm việc tại Singapore. Ly và ông xã Alvin (1976, người Singapore) gặp nhau tại Việt Nam vào năm 2011 với danh nghĩa đối tác. Hai người thành đôi năm 1 năm sau đó và Alvin là người chủ động tỏ tình. Sau 3 năm yêu xa, mùa thu năm 2015, cặp đôi quyết định làm đám cưới. Cuộc sống hôn nhân của Ly và Alvin từ đó khá ấm êm. Không những may mắn cưới được chồng tốt, nàng dâu gốc Việt còn cực kỳ hạnh phúc khi được gia đình nhà chồng đối xử như con ruột trong nhà, đặc biệt là mẹ chồng.

Trương Ly – nàng dâu gốc Việt đang sinh sống tại Singapore cùng gia đình chồng.

Mẹ chồng lo cho con dâu như chăm con gái nhỏ

Giống như nhiều cô gái khác, hồi mới yêu Alvin, Trương Ly trăn trở khá nhiều về tương lai lấy chồng cũng như việc sắp phải sống chung với gia đình chồng. Ly lo rằng hai bên sẽ không tránh khỏi va chạm, nhất là khi vị hôn phu của cô lại là người nước ngoài. Quá nhiều khác biệt về văn hóa, phong tục, ngôn ngữ, liệu cô có thể thích nghi với gia đình anh hay không?

Đối với một nàng dâu mới, những tháng đầu lấy chồng chính là khoảng thời gian cần đặc biệt giữ kẽ, làm gì cũng cẩn thận hết mức để gây ấn tượng tốt với chồng và gia đình chồng. Ấy vậy mà mới kết thúc chuyến trăng mật hậu đám cưới, khi bay từ Sài Gòn sang Singapore, Ly đã ‘cả gan’ đánh rơi ví, trong đó có tiền, thẻ ngân hàng, chứng minh nhân dân cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Chồng Ly khi đó giận tím mặt bởi tất cả tiền mặt và thẻ anh đều đưa vợ cầm. Bắt taxi từ sân bay về nhà, hai vợ chồng buộc phải gọi mẹ mang tiền xuống trả giúp. Ly gặp mẹ chồng mà lòng lo nơm nớp, nghĩ mình là dâu mới mà đã đểnh đoảng, hậu đậu, kiểu gì cũng bị mắng hoặc bị ‘trừ điểm’. Ấy vậy mà mẹ chồng Ly thấy con trai giận con dâu ra mặt lại quay sang mỉm cười an ủi Ly: ‘Thôi mất thì lát mình gọi lên sân bay hỏi xem sao. Hai đứa nhanh nhanh lên tắm rửa rồi ăn cơm, mẹ nấu hết rồi!’.

Những ngày sau đó, vì mới sang chưa tìm được việc làm nên Ly tạm thời ở nhà phụ mẹ chồng dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn. ‘Mẹ chồng sợ mình ở nhà buồn nên dẫn mình ra ngoài đi dạo, ăn kem, mua sắm. Mình thường bị say xe và ói nên trước khi đi mẹ cẩn thận mang theo 1 túi nilon, 1 chai nước và 1 bịch khăn giấy để trong túi xách. Hai mẹ con đi chơi, thấy cái áo cái quần nào đẹp đẹp bà lại hỏi: ‘Có thích không mẹ mua?’. Mình mê ăn trái cây nên mẹ mua về rất nhiều, bà cũng cẩn thận nấu nhiều món mình thích vì sợ mới sang mình chưa quen nếp ăn ở nước lạ’, Ly kể về những ngày đầu ‘sống chung với mẹ chồng‘.

 

 

Ly chụp ảnh cùng mẹ chồng – người luôn yêu thương, chăm lo, bảo vệ cô không khác gì mẹ đẻ chăm con gái ngay từ những ngày đầu làm dâu.

Cũng khoảng thời gian đó, vì lạ khí hậu, cộng thêm đi đâu cũng say xe nên Ly rất hay bị bóng đè. Biết chuyện, cả chồng lẫn bố mẹ chồng đều lo cho cô. Mẹ chồng còn sang phòng con dâu buổi trưa, lâu lâu chạm vào lưng để con khỏi bị bóng đè. Chăm sóc hết mức mà nàng dâu vẫn chưa khỏe, bà đưa Ly đi khám bệnh. Đi về, nghe bác sĩ dặn dò, mẹ chồng chăm cô chu đáo như chăm con gái nhỏ bị ốm. ‘Mình cảm tưởng bà dồn toàn bộ tâm trí cho mình. Mua gì ăn cũng nghĩ cho mình đầu tiên khiến khẩu phần ăn của gia đình bị thay đổi. Ông xã mình còn bảo: ‘Em sướng nhất đấy! Trước đây mẹ có khi nào mua những món này về ăn đâu, từ khi có em mọi thứ đảo lộn’. Kết quả là sau 8 tháng lấy chồng, vì mẹ chồng quá mát tay và tận tâm nên mình đã tăng từ 47 lên 52kg’, Ly chia sẻ.

Sau này, khi Ly bắt đầu đi xin việc làm, mẹ chồng cũng lại là người đưa cô đi phỏng vấn bởi Ly chưa thạo đường. Có việc làm rồi, ngày nào cô cũng được bà đưa đến chỗ làm vì sợ con dâu bị lạc, khi về thì có ông xã đón. Mấy ngày sau khi đã quen đường, Ly tự đi làm bằng xe bus. Sáng nào mẹ chồng cũng tiễn cô ra trạm xe, còn cẩn thận dặn: ‘Tới nơi thì gọi điện cho mẹ!’. Tính Ly lơ đãng, hôm nhớ hôm quên, thành ra hôm nào quên mẹ chồng lại sốt ruột gọi cho cô.

‘Có tiền thì giữ lấy cho mình hoặc lâu lâu gửi về phụ mẹ con!’

Hồi chưa cưới Alvin, lần đầu ra mắt gia đình chồng tương lai tại Singapore, Ly đi cùng mẹ đẻ. Sang tới nơi, vì đã quá trễ nên bố mẹ Alvin đi ngủ trước. Sáng hôm sau, hai mẹ con được Alvin đưa đi ăn sáng nhưng vẫn chưa gặp được bố mẹ anh. Mẹ Ly cứ lăn tăn rằng liệu có phải bố mẹ Alvin không thích mình nên không cùng ăn sáng hay không, khiến cô cũng lo lắng theo. Mãi đến khi dùng bữa trở về, hai bên mới gặp mặt. Lúc này, Ly và mẹ mới biết bố mẹ Alvin cực kỳ thân thiện, cởi mở. Tuy hai bà thông gia tương lai không trò chuyện được bằng cùng một ngôn ngữ nhưng Ly cảm thấy vô cùng ấm lòng khi mỗi lần ra ngoài, mẹ chồng tương lai lại nắm tay mẹ đẻ cô cùng đi. Sau này, cô mới biết lí do lần đó mọi người không cùng ngồi ăn sáng là vì bố mẹ chồng nghĩ nên để mẹ con Ly thoải mái nghỉ ngơi sau chuyến bay nên ông bà đưa nhau đi ăn trước.

Chuyện nắm tay là chuyện của ngày xưa, còn bây giờ mẹ chồng Ly lại quan tâm gia đình thông gia theo cách khác. Bà thường xuyên hỏi Ly: ‘Con có hay gọi điện về cho mẹ con không?’, ‘Bao nhiêu ngày rồi con không gọi?’, ‘Con phải thường xuyên gọi điện cho mẹ con yên tâm nhé!’. Hôm nào Ly gọi về nhà là mẹ chồng cũng phải chào mẹ đẻ cô một câu dù hai bà không thể trò chuyện với nhau được.

Chưa hết, từ khi Ly đi làm, từ quần áo tới ăn uống đều do một tay mẹ chồng lo cho, hôm nào nghỉ ở nhà cô mới phụ bà dọn dẹp. Cuối tháng lĩnh lương, Ly gửi mẹ chồng tiền đi chợ, bà không lấy và dặn dò: ‘Cứ để đó, có tiền thì giữ lấy cho mình hoặc lâu lâu gửi về phụ mẹ con. Ở đây mẹ có anh cả và chồng con lo cho rồi!’.

Hòa thuận hay không cốt ở tấm lòng

Kết hôn và chung sống với gia đình nhà chồng được 2 năm, Ly có cảm giác mẹ chồng giống như bạn thân của cô. Có chuyện gì bà cũng kể Ly nghe, còn dạy cô nhiều điều, giúp cô thích nghi với cuộc sống tại Singapore. ‘Bài học lớn nhất mẹ dạy mình đó là phải rộng lòng chia sẻ, cả niềm vui cũng như trách nhiệm. Đó là lí do tại sao trong gia đình mình, khi ăn xong là mỗi người tự bê đồ của mình đi rửa. Mỗi người chịu khó 1 chút thì sẽ không có ai phải vất vả’, Ly kể.

Về phần mình, ngoài những lúc đi làm, cứ rảnh rỗi là Ly đều cố gắng làm điều gì đó cho gia đình. Nhà có mấy chậu cảnh bỏ không, Ly thiết kế thành một ‘vườn rau’ nho nhỏ. Mẹ chồng thấy thế ưng lắm. Bà thường xuyên khoe với bạn bè rằng: ‘Tôi có con dâu rất giỏi, biết trồng rau, biết giúp tôi làm việc nhà nữa’. Có lần bà nhổ nguyên cây cải to đi khoe với hàng xóm dưới lầu 1 rằng: ‘Đây rau con dâu tôi trồng đấy!’. Lần Ly làm giá đỗ, bà cũng mang cho hàng xóm một ít và không quên ‘chú thích’: đây là giá ‘made by… con dâu tôi’.

Ly chụp ảnh cùng bố mẹ chồng.

Còn nhớ cách đây không lâu, có một nàng dâu cũng bất ngờ nổi tiếng vì lấy chồng ‘soái ca’ lại được mẹ chồng chiều hết nấc. Có lẽ vì xung quanh có quá nhiều trường hợp mẹ chồng – nàng dâu không hòa hợp nên nhiều người tặc lưỡi cho rằng: ‘Làm gì có chuyện tốt thế ở trên đời?’, hay ‘Nhà giàu thế, con dâu đẹp thế thì mẹ chồng – nàng dâu dễ đối tốt với nhau cũng phải thôi!’.

Biết được chuyện này, Ly cho rằng có lẽ vì chưa thấy được tận mắt nên mọi người không tin mẹ chồng – nàng dâu có thể đối xử tốt, yêu thương nhau vô điều kiện. Riêng Ly thì Ly tin, bởi chẳng phải mối quan hệ giữa cô và mẹ chồng chính là minh chứng rõ ràng nhất hay sao? Ly không đẹp xuất sắc, gia đình cô và gia đình Alvin cũng không giàu có chút nào. Ở Singapore, mọi thứ đều đắt đỏ nên ai cũng phải chịu áp lực về kinh tế. Vậy mà cô và mẹ chồng vẫn yêu thương nhau như ruột thịt. ‘Ăn thua là ở tấm lòng dành cho nhau. Người với người trong cuộc sống, dù thế nào cũng không tránh khỏi những lúc va chạm, nếu không có chân tình thì khó mà vượt qua những lần va chạm đó để sống hòa hợp dưới một mái nhà’, Ly nói.

Ảnh: NVCC.

The post Mẹ chồng ‘tuyệt nhất thế gian’ dặn nàng dâu: ‘Có tiền thì giữ lấy cho mình hoặc lâu lâu gửi về phụ mẹ đẻ’ appeared first on Myeva.

COMMENTS

Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Mẹ chồng ‘tuyệt nhất thế gian’ dặn nàng dâu: ‘Có tiền thì giữ lấy cho mình hoặc lâu lâu gửi về phụ mẹ đẻ’
Mẹ chồng ‘tuyệt nhất thế gian’ dặn nàng dâu: ‘Có tiền thì giữ lấy cho mình hoặc lâu lâu gửi về phụ mẹ đẻ’
http://ift.tt/2rhqBvo
GIẢI TRÍ SAO 24H
http://www.giaitrisao24h.com/2017/05/me-chong-tuyet-nhat-gian-dan-nang-dau.html
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/2017/05/me-chong-tuyet-nhat-gian-dan-nang-dau.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago