Kịch từng gây sốt "Xóm trọ 3D" của Hồng Vân, Minh Nhí chuyển thể điện ảnh

Loading...
No Comments

Xóm trọ 3D là vở kịch ăn khách của sân khấu Phú Nhận suốt 3 năm liền. Trước sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, NSND Hồng Vân cho ra đời 3 phần liên tiếp và đến nay vẫn còn công diễn. Trước thịnh tình đó của khán giả, NSND Hồng Vân quyết tâm đưa vở kịch lên màn ảnh rộng.

Kịch Xóm trọ 3D của Hồng Vân được chuyển thể điện ảnh - Ảnh 1.

"Khi vở kịch ra đời, khán giả đại chúng đã rất yêu thích nó, không chỉ riêng đối tượng thế giới thứ 3. Tôi muốn nhân rộng tiêu chí này nên quyết định chuyển thể thành phim điện ảnh", NSND Hồng Vân nói về lý do đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất bộ phim.

"Nếu ngầm hiểu đây có thể xem là phần tiếp theo của Lô tô. Nhưng Xóm trọ 3D tiếp nối bằng việc đi sâu vào cuộc đời của các nhân vật. Xóm trọ này chỉ gồm những người đồng tính, bị gia đình và người đời kỳ thị, xa lánh nên họ nương nhau để đi lên trong cuộc sống. Mỗi người có những ước muốn, khát khao riêng" nữ diễn viên gạo cội chia sẻ thêm.

Kịch Xóm trọ 3D của Hồng Vân được chuyển thể điện ảnh - Ảnh 2.
Kịch Xóm trọ 3D của Hồng Vân được chuyển thể điện ảnh - Ảnh 3.

Mặc dù Lô tô đã được công chiếu và gây được tiếng vang nhưng NSND Hồng Vân nói rằng chị không có áp lực vì Xóm trọ 3D được làm trước. "Đề tài giống nhưng hoàn cảnh và nội dung phim lại khác", chị nhấn mạnh. Ngoài vai trò nhà sản xuất, NSND Hồng Vân còn đóng một vai khách mời trong phim vì thấy phù hợp khi đạo diễn đề nghị.

Khi chuyển thể, toàn bộ diễn viên đều được thay đổi, chỉ giữ lại 2 vai diễn của Minh Nhí và Hoàng Linh. Ê-kíp chỉ lấy cảm hứng từ vở kịch để làm nên tác phẩm mới nên việc casting hoàn toàn phụ thuộc vào đạo diễn phim.

Kịch Xóm trọ 3D của Hồng Vân được chuyển thể điện ảnh - Ảnh 4.
Kịch Xóm trọ 3D của Hồng Vân được chuyển thể điện ảnh - Ảnh 5.

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cho biết khi anh đi xem vở kịch này, vì quá ấn tượng với diễn xuất xuất thần của Minh Nhí và Hoàng Linh nên quyết định giữ lại 2 nhân vật này. "Tôi có cảm giác tác giả kịch bản viết riêng vai này cho Minh Nhí và anh ấy sinh ra để diễn vai má Lâm. Tôi tin chắc sẽ không có ai phù hợp hơn Minh Nhí", anh chia sẻ.

Nội dung của phim Xóm trọ 3D nói về xóm trọ dành riêng cho những người có giới tính thứ 3. Chủ xóm trọ là người đàn ông với biệt danh "má Lâm" (Minh Nhí thủ vai) với người em gái tên Na (Maya). Những con người đến trọ nơi đây đều đa số là thành phần lao động chân tay, vất vả tìm kế sinh nhai. Họ sống lẫn khuất cùng với những con người bình dân, giang hồ…

Kịch Xóm trọ 3D của Hồng Vân được chuyển thể điện ảnh - Ảnh 6.

Phong (Huy Khánh) – một chàng trai "đi lạc" vào xóm trọ 3D. Trong quá trình ở đây, anh chứng kiến được hoàn cảnh của từng con người nơi này: má Lâm, Na, Như Ý (Thái Duy), Tú(Nam Cường), Lệ (Xuân Nghị), Bảo Bảo (Hoàng Linh)… Họ có những số phận, hoàn cảnh và nỗi niềm riêng nhưng đều khát khao được sống thật với bản thân và được mọi người công nhận. Kịch bản phim còn khắc họa một mối tình dẹp nảy sinh trong cái xóm trọ nghèo này, lãng mạn và thi vị, nhẹ nhàng nhưng không kém phần hài hước.

Phim dự kiến khởi chiếu từ 30/6.Nguồn: Kenh14.vn