Archive Pages Design$type=blogging

Không chỉ đen tối, "Người phán xử" còn có những mảnh đời khiến người xem nhói lòng

Những bộ phim về xã hội đen luôn tô vẽ hình ảnh ông trùm và những nhân vật giang hồ với nhiều động cơ khác nhau nhìn từ phía của người trong...

>

Những bộ phim về xã hội đen luôn tô vẽ hình ảnh ông trùm và những nhân vật giang hồ với nhiều động cơ khác nhau nhìn từ phía của người trong cuộc. 2 trong số những series phim hàng đầu trên thế giới về đề tài này gần đây là Breaking Bad của đài AMC và Peaky Blinders của đài BBC Two.

Trong đó, những nhân vật ông trùm trung tâm như Heisenberg và Thomas Shelby đều là tuýp nhân vật bản lĩnh cao cường, có trí thông minh, sự quyết đoán, sức chịu đựng bền bỉ và nổi bật nhất là tình cảm trách nghiệm gắn với gia đình.

Đây có lẽ là yếu tố mấu chốt trong mọi phim về ông trùm thế giới ngầm. Ngoài ra, các series cũng không quên xây dựng những nhân vật xung quanh với hệ thống luật lệ đầy nghĩa khí, tình anh em sâu sắc, cảm động. Người phán xử của đài truyền hình Việt Nam cũng không ngoại lệ. Điều này vô hình trung khiến người xem có cảm tình và yêu quý các nhân vật ở phe tội phạm nhiều hơn là phía chính diện.

Không chỉ đen tối, Người phán xử còn có những mảnh đời khiến người xem nhói lòng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt. Các nhà làm phim sẽ không thần tượng hoá và tô vẽ thế giới ngầm như một vương quốc trong mơ mang màu sắc kiếm hiệp toàn những chính nhân quân tử đầy trách nhiệm và hành xử nghĩa hiệp mà thay vào đó là một xã hội khác, tăm tối hơn, khắc nhiệt hơn và tàn bạo hơn, nơi những cuộc đời bị đẩy vào trong bộ máy khủng khiếp của số phận và những trò đời lầm lạc. Người phán xử đã kịp nhắc khán giả về những điều đó trong những trường hợp sau.

1. Câu chuyện của Phú Chọi

Phú Chọi là một đàn em dưới trướng Phan Quân, sở nhiệm một cơ sở resort cao cấp. Mọi việc làm ăn của những người trong hệ thống của ông trùm đều được giám sát và sản sinh lợi nhuận thu về nguồn cuối cùng là Phan Thị. Ông ta xuất hiện ở giai đoạn đầu của Người phán xử. Sau khi Phan Quân bị bắn, Phú Chọi ngay lập tức bị tình nghi và bị Phan Hải ép cung, tra tấn đánh đập dã man.

Không chỉ đen tối, Người phán xử còn có những mảnh đời khiến người xem nhói lòng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Phú Chọi vẫn khẩn khoản kêu oan và tha thiết xin tha. Thấy dùng bạo lực không giải quyết được vấn đề, Phan Quân đích thân đến giường bệnh xin lỗi Phú Chọi. Chỉ bằng vài lời tình nghĩa của ông trùm, phần "người" trong con người Phú trỗi dậy. 

Hắn xúc động thú nhận chính mình gài bẫy để ám sát ông trùm. Nhưng hóa ra, rốt cục Phú Chọi cũng chỉ là một người cha đáng thương. Vì muốn có tiền cho con được đi du học mà làm liều. Phận làm trâu ngựa trong Phan Thị, không bao giờ được tự chủ hoàn toàn về tài chính của mình, dù chỉ là để đáp ứng nhu cầu chính đáng là chăm lo cho tương lai con cái mình.

Không chỉ đen tối, Người phán xử còn có những mảnh đời khiến người xem nhói lòng - Ảnh 3.

Phú Chọi đành phải làm vậy bởi vì ông biết, nếu xin của ông trùm cái gì, thì mình sẽ là của ông trùm, phụ thuộc ông ta, chịu ơn và phải làm bất kể những gì Phan Quân sai bảo. Những người như Phú Chọi không bao giờ có lối thoát để mơ về một tương lai tốt đẹp cho bản thân.

2. Chuyện của góa phụ Mai

Góa phụ Mai là vợ của Đại Tim To, đầu mối rửa tiền của Phan Hải. Mai có quan hệ họ hàng ngầm với Lân Sứa. Sau này, khi chuyện rửa tiền đang diễn ra thì Đại Tim To đột tử. Mai được Lân Sứa đừng sau hậu ứng, kiên quyết không giao số tiền nhận được do thừa kế sau cái chết của chồng cho Phan Thị. Chị ta cho rằng mình xứng đáng có số tiền đó vì Đại Tim To đã làm hỏng cuộc đời mình quá nhiều.

Không chỉ đen tối, Người phán xử còn có những mảnh đời khiến người xem nhói lòng - Ảnh 4.

Đại Tim To sau khi bước vào Phan Thị thì được lên đời trong giới xã hội đen, kiếm được nhiều tiền. Hắn đâm ra khinh bỏ vợ, ra ngoài bồ bịch lung tung. Dù Mai có cố chấn chỉnh thế nào hắn cũng không nghe. Cuối cùng, Đại Tim To đuổi vợ ra khỏi nhà, đòi ly dị để lấy vợ mới. 

Nhưng Mai rất kiên cường, nhất quyết không ký đơn. Thấy vậy, Đại Tim To dở đòn bẩn hơn, tuyên truyền cho các con rằng mẹ của chúng là người xấu, đổ hết những tội tày đình cho Mai. 2 đứa trẻ ngây thơ tin lời bố, quyết cự tuyệt mẹ. Vậy là Mai mất hết tất cả, tiền bạc và người thân, kể cả 2 tài sản quý báu nhất là 2 đứa con ruột.

Không chỉ đen tối, Người phán xử còn có những mảnh đời khiến người xem nhói lòng - Ảnh 5.

Từ đó, cô sống như một xác sống vô hồn, trải qua đủ mọi nghề để mưu sinh, kể cả bán thân, gánh chịu tất cả bàn tán xôn xao của thiên hạ. Từ lúc bị đồn là một ả đàn bà xấu xa, Mai trở thành người đàn bà xấu xa thật. Bỏ ngoài tai mọi lời bàn tán, cô bám vào cuộc đời như một sợi dây leo vô tri, vất vưởng chờ đợi sự kết liễu của một bàn tay nào đó khác.

Cuộc đời của Mai trở nên như vậy một phần lớn là do chính ảnh hưởng của đế chế Phan Thị gây ra. Hệ thống ấy đã cướp mất chồng cô, rồi tước đi cả 2 đứa trẻ. Lân Sứa dựa vào điều này để lợi dụng cô chống lại Phan Thị. Tuy nhiên, dựa vào sự khôn khéo của Phan Quân và Lê Thành, Phan Thị đã đem 2 đứa con về lại với mẹ, khôi phục lại sức sống cho Mai và nhẹ nhàng lấy lại khoản tiền. May mà nhờ có đội cảnh sát hình sự, chứ nếu không còn bi kịch hơn, Mai sẽ bị Hùng Cá Rô giết chết và 2 đứa trẻ lại trở thành mồ côi ngay khi vừa mới tìm về vòng tay mẹ.

3. Chuyện của sát thủ Hùng Cá Rô

Hùng Cá Rô là tay chân đắc lực của Phan Hải. Anh ta xuất hiện từ đầu phim. Vai trò không nhiều nhưng được biết đến là một kẻ thành thạo chuyện tay chân hơn là đầu óc. Sức khoẻ 1 địch 10, là võ sư thâm hậu, có thể vận dụng kỹ năng võ thuật để thực hiện nghiệm vụ vệ sĩ, ám sát, giết người một cách thành thạo. Tuy nhiên, trong các tập mới đây, thân phận và những câu chuyện cá nhân của Hùng Cá Rô mới được tiết lộ nhiều.

Không chỉ đen tối, Người phán xử còn có những mảnh đời khiến người xem nhói lòng - Ảnh 6.

Sau vụ góa phụ Mai, Hùng Cá Rô bị bắt. Hình phạt cho tội "giết người chưa đạt" là rất nặng, có thể không thua gì tội cố ý giết người và bị tử hình. Tuy nhiên, Hùng Cá Rô kiến quyết trung thành cắn răng không khai một lời. Tất nhiên là do anh ta nghĩ đến đứa con của mình. 

Nếu khai ra chủ mưu là Phan Hải thì gia đình anh ở bên ngoài chắc chắn không được yên. Vì vậy ở trong trại giam, Hùng Cá Rô mạo hiểm tính kế vượt ngục. Anh ta tự cắt mạch máu để được chuyển vào phòng y tế. Sau đó tận dụng cơ hội thoát ra ngoài. Tất nhiên việc đào tẩu có sự trợ giúp ngấm ngầm của ông trùm từ xa. 

Không ngờ khi trở về Phan Thị, mọi người lại tỏ ý nghi ngờ anh, cho anh là tay sai của cảnh sát quay lại do thám. Phan Hải thậm chí còn sai người xử Hùng để nhằm "giết nhầm hơn bỏ sót". Không giết được Hùng, Phan Hải đến làm hoà và nhờ anh ta làm việc tiếp theo, đó là giết chết Lê Thành.

Không chỉ đen tối, Người phán xử còn có những mảnh đời khiến người xem nhói lòng - Ảnh 7.

Hùng biết thừa Lê Thành là con trai rơi của ông trùm, nếu giết anh ta thì chính bản thân mình cũng đừng mong đường sống. Nhiệm vụ này của Phan Hải chính là nhiệm vụ nước đôi, vừa nhằm giết cái gai Lê Thành, vừa để Hùng tự đi vào chỗ chết sau khi bị ám sát không thành. 

Không chỉ đen tối, Người phán xử còn có những mảnh đời khiến người xem nhói lòng - Ảnh 8.

Đến nước này, Hùng chỉ biết âm thầm chấp nhận số phận, đưa ra thỉnh cầu cuối đối với Phan Hải. "Nhờ anh đưa con tôi lên Hà Nội chữa bệnh giúp". Hùng Cá Rô biết rõ bài học của Phú Chọi, nếu không cống hiến thì không bao giờ xin của Phan Thị được cái gì. Thôi thì xem như nhiệm vụ tự sát lần này để đổi lấy sự sống cho con.

Hùng Cá Rô có lẽ là người có số phận bi kịch nhất của Người phán xử thời điểm này. Hết lần này đến lần khác bán mạng cho Phan Thị mà không dám hé răng đòi hỏi một lời. Chỉ đến khi có nhiệm vụ cuối cùng, anh mới dám xin cho con mình mà yên tâm bước vào tử lộ.

Kết luận

Thế đấy, cuộc sống trong thế giới xã hội đen dù có tình nghĩa đến đâu, tuân thủ tôn ti trật tự đến mức nào, thì vẫn nên nhớ đó không phải là một xã hội thượng tôn pháp luật. Mà nếu đã bước vào nơi đó, guồng quay của những luật lệ tàn khốc sẽ cuốn lấy con người ta vào bánh răng tội phạm rồi nghiền nát những cuộc đời xấu số. 

Do đó, chúng ta cần phải cảnh tỉnh và có nhận thức đúng đắn, đồng thời giữ vững niềm tin vào pháp luật và kiên quyết chống lại những gì xấu xa để tạo lập một xã hội trong sạch, bình yên và lương thiện.Nguồn: Kenh14.vn

COMMENTS

Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Không chỉ đen tối, "Người phán xử" còn có những mảnh đời khiến người xem nhói lòng
Không chỉ đen tối, "Người phán xử" còn có những mảnh đời khiến người xem nhói lòng
http://ift.tt/2rdx0dD
GIẢI TRÍ SAO 24H
http://www.giaitrisao24h.com/2017/05/khong-chi-en-toi-nguoi-phan-xu-con-co.html
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/2017/05/khong-chi-en-toi-nguoi-phan-xu-con-co.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago