ezgif.com-gif-maker.gif Giày cao gót 15 - 20cm đã là gì, quý cô thời xưa từng đi những đôi cao tới 60 phân cơ ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Giày cao gót 15 - 20cm đã là gì, quý cô thời xưa từng đi những đôi cao tới 60 phân cơ

Loading...
No Comments

Ngày nay, giày cao gót dường như là một phụ kiện không thể thiếu với phái đẹp khi giúp họ tôn dáng, tạo những bước đi uyển chuyển, quyến rũ.

Nhưng bạn cho rằng, một đôi giày cao gót cao bao nhiêu phân sẽ là đẹp hoàn hảo? Nếu người mẫu thường chọn cho mình đôi cao khoảng 15 - 20cm để tôn dáng tuyệt đối thì người thường sẽ chọn đôi cao khoảng 7 - 9cm là dễ đi rồi. 

Dẫu vậy, bạn có hay biết rằng quý cô sống ở thành phố Florence, Ý vào khoảng thế kỷ 15 - 17 thường đi một kiểu giày cao gót cực đặc biệt có tên là Chopine? 

Giày cao gót 15 - 20cm đã là gì, quý cô thời xưa từng đi những đôi cao tới 60 phân cơ - Ảnh 1.

Đôi giày Chopine có kiểu dáng rất đặc biệt, với phần gót rộng làm được gắn ở đế giày, có chiều cao lên đến 50 - 60 cm, đặc biệt có đôi cao tới 75cm.

Những đôi giày này được làm từ khá nhiều nguyên liệu khác nhau, từ kim loại, gỗ hoặc sừng và được bao phủ bởi vải thổ cẩm hoặc nhung.

Giày cao gót 15 - 20cm đã là gì, quý cô thời xưa từng đi những đôi cao tới 60 phân cơ - Ảnh 2.

Sở dĩ các cô nàng lênh khênh trên đôi giày này là bởi họ tin, đôi giày này giúp tôn lên phẩm giá và vẻ đẹp của người sở hữu. 

Bên cạnh đó, nhờ chiều cao "khủng" mà phụ nữ có thể giữ cho phần chân váy được sạch sẽ, không dính bùn đất, rác rưởi trên đường.

Giày cao gót 15 - 20cm đã là gì, quý cô thời xưa từng đi những đôi cao tới 60 phân cơ - Ảnh 3.

Tuy nhiên, do guốc có phần gót quá cao nên khiến việc di chuyển trở nên cực kỳ khó khăn. Việc các cô nàng vấp ngã dúi dụi, hay bị đau chân là điều thường xuyên thấy, bởi vậy, các tiểu thư thời xưa luôn có một cô hầu gái đi theo giúp đỡ để tránh bị vấp, té khi di chuyển.

Sau khi nhiều phụ nữ sảy thai khi ngã vì đi giày Chopine, chính quyền đã cấm lưu hành giày này.

Nguồn: The Vintage News

Nguồn: Kenh14.vn