ezgif.com-gif-maker.gif Cụ già sống 1 mình đến lúc chết không ai chôn, chàng trai nghèo bán vé số tự nguyện đứng ra lo liệu tang lễ, khi thu dọn đồ đạc cho cụ anh đã sốc ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Cụ già sống 1 mình đến lúc chết không ai chôn, chàng trai nghèo bán vé số tự nguyện đứng ra lo liệu tang lễ, khi thu dọn đồ đạc cho cụ anh đã sốc

Loading...
No Comments

Sau khi vợ mất vào 20 năm trước do cơn suy tim đột ngột, cụ già sống 1 mình cô quả trong căn nhà cũ kỹ của 2 vợ chồng. Người không biết thì tưởng ông không có con, nhưng biết rồi thì lại cảm thấy chua xót. Ông có 2 đứa con trai đều đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài rồi lấy vợ và ở hẳn bên ấy. Nhưng chúng tuyệt nhiên không 1 lần về thăm bố kể từ ngày bỏ đi.

Nói đến con cái, ông cũng không trách được chúng. Chỉ vì trước kia chúng cho rằng chính bố là kẻ gián tiếp gây nên cái chết của mẹ. Năm đó, ông bị ma men nhập vào người không thoát được, nên cứ uống vào là đánh đập vợ con.

Đỉnh điểm là lần mẹ ốm nặng kêu đói nhưng chưa thấy vợ nấu cháo mà cứ nằm trên giường ngủ, ông tức quá dọc vợ dậy vừa đá 1 cái đã thấy bà ngất lăn ra đất. Lúc đó, mới biết là vợ đang đau tim, ông vội vàng mang đi cấp cứu nhưng chỉ sau đó vài tiếng, vợ ông qua đời. Vì chuyện này, ông sống trong dằn vặt hối hận đến tận bây giờ, và cũng vì thế mà những đứa con từ cha, coi ông như không tồn tại.

Mất vợ được 3 năm thì ông cũng mất luôn mẹ, 2 đứa con khôn lớn cũng kéo nhau bỏ đi. Từ đó đến nay ông sống 1 mình dựa vào quán trà đá nhỏ, ruộng vườn đã bị ông bán sạch từ trước hơn nữa sau nhiều năm trở thành ma men, sức khỏe ông cũng yếu dần đi nên không thể làm việc nặng.

Năm ông 70 tuổi, vẫn lủi thủi quanh quẩn 1 mình. 1 lần, thấy anh chàng ngồi xe lăn bán vé số vô tình làm vỡ mấy cái bình hoa đắt tiền của ông chủ cửa hàng bên kia đường, anh bị ông chủ bắt đền nhưng khóc lóc vì không có tiền trả. Ông chủ kia cho rằng thời nay nhiều người giả nghèo giả khổ để lừa thiên hạ nên nhất quyết không tha. Còn ông cụ nhìn thấy thế bèn đi sang nói với ông chủ:

-Số bình vỡ đó hết bao nhiêu tiền??

a87b485ba3b5426f9f0192869f12a8b3

(Ảnh minh họa)

Cả ông chủ và chàng trai đều vô cùng ngỡ ngàng, ông chủ quán nói:

-Ông định đền cho nó sao?? Ông có biết bây giờ nhiều người lừa đảo lắm không, khéo chúng còn giàu hơn cả ông và tôi.

Ông cụ lắc đầu:

-Lừa đảo hay không tôi không quan tâm, ông cứ nói hết bao nhiêu tôi sẽ trả.

Chàng trai nhìn ông cụ xa lạ:

-Ông..không cần đâu ạ, cháu..cháu sẽ xin ông ấy tha cho cháu.

Nghe thế ông chủ nổi đóa:

-Tha á, còn lâu tao mới tha, ông ta mềm lòng chứ tao thì không.

Rồi ông ta quay sang ông cụ:

-Rõ dở hơi, tiền đã không có lại còn thích ra vẻ.

Ông cụ không nói gì lẳng lặng đưa tiền rồi kéo chàng trai đi.

Sau lần ấy, anh chàng biết ơn ông cụ và thỉnh thoảng bán hàng xong sớm lại đến thăm nom trò chuyện khiến ông cụ bỗng thấy rất yêu đời. Tuy cả 2 người đều khó khăn nhưng họ luôn chia sẻ cho nhau, những khi ông ốm chàng trai vẫn bỏ làm đến chăm lo thuốc thang cho cụ.

Nhưng 4 năm sau, ông cụ đột nhiên yếu hẳn. Lúc cụ hấp hối chàng trai bán vé số không kịp về. Cho đến khi cụ qua đời, anh chàng nghe tin đó đau đớn y như tin người thân ruột thịt của mình mất đi. Anh vội vàng về nhà ông. Thấy ông nằm im trên giường giống như đang ngủ, hàng xóm chỉ xì xào nói con cái không về nhưng không 1 ai dám đứng ra lo liệu tang lễ cho cụ.

Anh chàng què chân gạt nước mắt ôm lấy ông rồi lấy hết số tiền tích góp được mua cho ông 1 cỗ quan tài chắc chắn. Sau khi tắm rửa cho ông sau, anh đặt ông vào cỗ quan tài rồi thở hổn hển vì quá mệt.

Theo thông lệ ở đây, chỉ có con cái mới được làm điều đó cho bố mẹ, nhưng anh không nề hà, sẵn sàng mặc áo tang chống gậy tiễn ông ra đồng.

Tang lễ xong xuôi, anh chàng về nhà thu dọn đồ đạc của ông, toàn là chén bát cũ nên hàng xóm không ai thèm quan tâm. Nhưng sau đó anh chàng kéo ngăn tủ ra thì thấy 1 chiếc hộp và 1 tờ di chúc, ông cụ viết “Ai đứng ra lo hậu sự cho tôi thì đó chính là con tôi và ngôi nhà cùng với số tiền tiết kiệm này sẽ thuộc về người đó” . Chàng trai ngỡ ngàng khi thấy 1 bọc tiền được giấu rất kỹ và sổ đỏ 1 ngôi nhà ở thị trấn. Xem xong anh chỉ biết thẫn thờ, không ngờ anh lại có được nhiều thế này cho 1 việc tốt nhỏ nhoi.

Sau khi có số tiền đó, chàng trai đi chữa trị khắp nơi, 3 năm sau chân anh đã đi lại được bình thường. Anh cũng đầu tư kinh doanh và lập 1 quỹ từ thiện cho người già neo đơn, đồng thời nuôi dạy trẻ em cơ nhỡ ngay trong chính ngôi nhà ông cụ để lại.

The post Cụ già sống 1 mình đến lúc chết không ai chôn, chàng trai nghèo bán vé số tự nguyện đứng ra lo liệu tang lễ, khi thu dọn đồ đạc cho cụ anh đã sốc appeared first on Pháp luật, tin pháp luật đời sống nóng nhất trong ngày.