ezgif.com-gif-maker.gif Với từng loại đũa, hãy lưu ý khi sử dụng nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Với từng loại đũa, hãy lưu ý khi sử dụng nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ

Loading...
No Comments

Đũa dùng 1 lần kém chất lượng

Một số loại đũa dùng 1 lần do được sản xuất sơ xài theo tiêu chí dùng 1 lần rồi vứt nên chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc độc hại không tốt cho cơ thể. Tốt nhất là nên hạn chế sử dụng loại đũa này.

Tuy nhiên, nếu điều kiện cần phải sử dụng thì bạn nên rửa đũa bằng nước nóng để loại bỏ bớt vi khuẩn gây hại sức khỏe nhé.  

Với từng loại đũa, hãy lưu ý khi sử dụng nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Đũa nhựa chịu nhiệt kém

Vì chất liệu bằng nhựa nên sẽ không chịu được nhiệt độ cao. Do đó, bạn không nên dùng loại đũa này trong khâu xào nấu thức ăn. Vì khi đũa gặp nhiệt nóng sẽ khiến chất nhựa trong đũa chảy ra ngấm vào thức ăn, lâu ngày có thể gây hại cho sức khoẻ.

Đặc biệt, nếu thấy đũa nhựa bị biến dạng, sần sùi, bong tróc thì bạn cũng không nên sử dụng mà nên thay bằng đôi mới hơn để an toàn cho cơ thể.  

Với từng loại đũa, hãy lưu ý khi sử dụng nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ - Ảnh 2.

Đũa gỗ sơn màu giá rẻ

Lớp sơn phủ bóng bên ngoài đũa nếu gặp nhiệt nóng có thể tan ra và hòa các hóa chất độc hại vào thức ăn gây hại cho cơ thể. Do đó, bạn cũng không nên dùng loại đũa sơn màu đẹp mắt này với nhiệt độ quá nóng. Đặc biệt nếu lớp sơn bong tróc thì cũng nên bỏ ngay để không gây hại sức khỏe. Khi chọn mua, hãy chọn loại chất lượng, có lớp sơn bám tốt để không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Với từng loại đũa, hãy lưu ý khi sử dụng nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ - Ảnh 3.

Đũa inox chất lượng kém

Đũa inox chất lượng thật sẽ không gây hại sức khỏe. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đang tràn lan các loại đũa mạ inox kém chất. Sau một thời gian sử dụng, lớp mạ này bong tróc đi và lẫn vào thức ăn. Lâu ngày, kim loại nặng tích tụ trong cơ thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm tới gan.

Do đó, nếu muốn sử dụng đũa inox thì nên chọn loại thật chất lượng, đừng mua hàng giả phủ đầy hóa chất gây hại bạn nhé.  

Với từng loại đũa, hãy lưu ý khi sử dụng nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ - Ảnh 4.

Đũa gỗ tự nhiên cũ

Đũa làm từ gỗ tự nhiên, tre... được xem là loại đũa an toàn nhất khi sử dụng. Tuy nhiên, đây là loại đũa rất dễ ẩm mốc phát sinh vi khuẩn gây hại khá nhiều cho cơ thể. Do đó, sau khi ăn xong là phải rửa đũa ngay, tránh tình trạng ngâm lâu sẽ phát sinh vi khuẩn khó tẩy rửa.

Hơn nữa, sau khi rửa phải nhớ phơi thật khô để tránh gây ẩm mốc, tích tụ vi khuẩn. Đặc biệt, khi phát hiện đũa có khe hở, mòn, nổi mốc thì phải bỏ ngay kẻo nguy hại cho sức khỏe.

Với từng loại đũa, hãy lưu ý khi sử dụng nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ - Ảnh 5.


Nguồn: Kenh14.vn