"Sống chung với mẹ chồng": Đau đầu với con dâu chưa đủ, bà Phương lại phải đối phó thêm với tình địch

Loading...
No Comments

Tập 8 bắt đầu với đám cưới của Trang - Tùng. Quan tâm đến cô bạn gái thân thiết, Vân thức từ sáng tờ mờ để làm phù dâu cho Trang. Thấy Vân đi từ sớm mà không nói gì, bà Phương không hề hài lòng, nên bắt đầu lôi con trai ra căn vặn.

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 1.

Bà còn lật tẩy rằng Thanh tự đóng tiền sinh hoạt phí với gia đình chứ không để Vân chung lên án Thanh để cho Vân thoải mái chi tiêu, không chịu góp chung tiền vào đóng phí sinh hoạt với gia đình. Thanh cho rằng mình là đàn ông, chịu chi phí sinh hoạt cũng là bình thường nhưng bà Phương thì bực bội cho rằng Thanh quá chiều vợ, để vợ tiêu hoang, vô trách nhiệm, hơn nữa chi phí sinh hoạt anh đóng là ít quá. Sợ mẹ phiền nhiễu, Thanh liền đưa hết lương cho mẹ luôn.

Đám cưới Trang - Tùng diễn ra vui vẻ, đầm ấm, nhưng cũng có chút ít lấn cấn. Vân cảm thấy Trang cũng không hoàn toàn hài lòng về gia đình chồng. Hai đứa chỉ biết nhìn nhau cám cảnh.

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 2.

"Cứ tưởng mày hơn tao chứ, hóa ra cũng thế nhỉ"

Sau đám cưới trở về nhà, hai vợ chồng ngay lập tức bị bà Phương tò mò hỏi han han xem hai vợ chồng mừng cho Trang bao nhiêu. Vân cũng vô tư nói là cô mừng một số tiền kha khá: một chỉ vàng. Đương nhiên với bản tính so đo, bà Phương khó chịu ra mặt khi Vân mừng cho Trang quá nhiều so với mức Trang mừng Vân - Thanh.

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 3.

"Con nhiều tiền quá nhỉ?"

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 4.

Vân im lặng trước sự tức giận kì quặc của mẹ chồng.

Vân giải thích rằng Trang và Vân rất thân thiết, không biết bao nhiêu lần Trang đã giúp đỡ, chăm sóc Vân, và hoàn cảnh Vân mồ côi cũng rất đáng thương, không ai thân thích nên Vân không bao giờ tính toán với bạn. Nhưng bà Phương cứ khăng khăng là Vân quá hoang phí, sĩ diện, không biết tiếc tiền. Quá khó chịu vì mẹ chồng căn vặn vô lý, Vân bực bội bỏ lên phòng.

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 5.

"Dâu với con thế đấy, đốp chát lại mẹ chồng cứ chem chẻm chem chẻm ấy"

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 6.

Thanh cũng không chịu nổi mà nói mẹ: "Tại sao mẹ cứ xét nét vợ con để làm cái gì ấy nhỉ?"

Cơ quan báo chí của Vân có nhiều biến chuyển về biên chế, vị trí, Vân có nhiều cơ hội thăng chức, có vị trí công tác quan trọng hơn, và cũng vất vả hơn nhiều. Cô cũng đầy vọng tưởng vào tương lai của mình, đem kể lại với Thanh. Thanh thì lại không thích vợ lên chức, anh chỉ muốn cô vợ bé bỏng của mình được rảnh rỗi, nhẹ nhàng và có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Anh cho rằng như vậy mới là anh đã đem lại được hạnh phúc thật sự cho Vân.

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 7.

Vân đùa: "Nhận lời làm vợ anh là sai lầm lớn nhất cuộc đời em đấy, một triệu tấn bi kịch luôn!"

Hai người đùa nghịch trêu chọc và già vờ đánh nhau, lỡ tay làm đau nhau chút đỉnh. Bà Phương đi lên nhìn thấy vô cùng khó chịu và lập tức góp ý với con dâu:

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 8.

"Thói đâu vợ lại đánh chồng như thế. Đùa cũng không được, nhỡ ném vào chỗ hiểm chồng con không là đàn ông nữa thì sao, lần này là dép lần sau là cái gì?"

Quá giận vì mẹ chồng săm soi, đến cả đùa nghịch cũng cấm đoán, mà lại còn thiên lệch với con trai, trách cứ con dâu, cô lại bực bội bỏ lên phòng.

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 9.

Ông Phương thở dài "Mẹ chồng nàng dâu, năm ngày ba trận, mệt mỏi quá."

Sắp đến sinh nhật bố, mọi người cứ bàn đi tính lại xem tổ chức như nào. Bà Phương cực kỳ khó chịu khi sinh nhật của ông Phương sẽ góp mặt của Hằng, cô cấp dưới xinh đẹp, và cực kỳ quý phái, cũng như rất thân thiết với ông Phương.

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 10.

Vân phát hiện ra sáng nào mẹ cũng khó chịu nhìn ngó ông Phương đi làm.

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 11.

Đón ông đi làm là một chị cấp dưới xinh đẹp, trẻ trung, hiện đại.

Dù định ở nhà dỗi, nhưng bà cũng đành phải đi tham dự buổi sinh nhật chứ không chịu ở nhà. Buổi tiệc diễn ra vui vẻ, chỉ có bà Phương mặt như đeo chì do khó chịu với cảnh hai người ông Phương và cô Hằng thân mật trao tặng quà cho nhau. Cô Hằng còn tỏ ra vô cùng khéo mồm, khen ngợi vợ chồng Thanh - Vân, rất được lòng quan khách. Còn bà Phương vừa bù xù vừa cau có, thi thoảng lại làm vài câu khiến cho không khí căng thẳng.

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 12.

Không hiểu có phải vì không ưa mẹ chồng không mà Vân tỏ thái độ thiên lệch một cách rõ ràng về phía người phụ nữ kia. Thậm chí trong lúc vào phòng toilet cùng nhau, cô còn lắng nghe cô Hằng chỉ trích mẹ chồng cô, cũng như bày cho cô cách cư xử giả tạo, mưu mẹo với nhà chồng.

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 13.

Vân có thái độ còn có phần ngưỡng mộ với kình địch của mẹ chồng.

Dù không có nhiều kịch tính gay gắt, nhưng có thể thấy cuộc chiến mẹ chồng - nàng dâu của bà Phương và Vân đã đến một thời kỳ mới, sâu sắc hơn, kịch tính hơn.

Riêng trong tập phim này, khán giả nhặt ra được ít nhất hai câu thoại vào hàng trứ danh:

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 14.

"Cuộc sống gia đình chồng giống như một trận chiến phải có tiến có lùi, phải hữu dũng hữu mưu, phải có binh pháp tử tế chứ không phải đùa"

Sống chung với mẹ chồng tập 9: Xuất hiện kình địch xinh đẹp của bà Phương - Ảnh 15.

"Cuộc đời người phụ nữ có ba tình địch lớn: thứ nhất là máy tính, thứ hai là bóng đá và thứ ba là mẹ chồng"Nguồn: Kenh14.vn