ezgif.com-gif-maker.gif Những lưu ý khi cạo râu bạn trai nào cũng cần ghi nhớ ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Những lưu ý khi cạo râu bạn trai nào cũng cần ghi nhớ

Loading...
No Comments

Cạo râu theo chiều mọc của chúng

Một trong những lỗi cạo râu cơ bản nhất đó chính là cạo ngược chiều mọc của chúng. Việc làm này không chỉ dễ gây tổn thương da mặt hơn mà chúng còn khiến râu bị mọc ngược vào bên trong ở những lần sau. Khi cạo râu bạn nên chú ý làm sạch chúng theo chiều mọc. Một số vùng như ria mép, cổ hay vùng quai nón có chiều mọc hoàn toàn khác nhau nên cần chú ý đặc biệt. Bạn chỉ cần dùng tay chạm nhẹ lên từng vùng là sẽ có thể xác định được chiều mọc của chúng một cách dễ dàng.

Những lưu ý khi cạo râu bạn trai nào cũng cần ghi nhớ - Ảnh 1.

Không cạo râu quá thường xuyên

Việc cạo râu thường xuyên hay mỗi ngày chỉ có tác dụng làm sạch chúng tạm thời. Tuy nhiên, thói quen này là nguyên nhân khiến chúng mọc đậm màu và cứng hơn cho những lần sau. Không những vậy, việc cạo râu hàng ngày khiến những tổn thương trên da không kịp phục hồi. Điều này sẽ dễ gây ra tình trạng viêm, rát và những tổn thương tại những vùng da này.

Những lưu ý khi cạo râu bạn trai nào cũng cần ghi nhớ - Ảnh 2.

Dùng kem chuyên dụng khi cạo

Nếu bạn không muốn gặp phải tình trạng các vết xước xuất hiện chi chít sau khi cạo râu thì hãy lưu ý ngay điều này. Việc cạo râu khô và không dùng kem chuyên dụng sẽ khiến da dễ bị kích ứng. Dùng kem khi cạo râu sẽ giúp loại bỏ chúng dễ dàng và hạn chế làm tổn thương da. Đừng vội lười mà bỏ qua bước thoa kem rất cần thiết này và dùng một lượng vừa đủ bạn nhé!

Những lưu ý khi cạo râu bạn trai nào cũng cần ghi nhớ - Ảnh 3.

Vệ sinh và lựa chọn dao cạo đúng cách

Lựa chọn và vệ sinh dao cạo rất quan trọng để làm sạch râu ở vùng da nhạy cảm này hiệu quả. Dao cạo nên vừa đủ sắc, không nên dùng dao quá cùn bởi chúng sẽ khiến quá trình cạo khó khăn hơn. Bạn cũng nên chú ý vệ sinh dao cạo bằng nước ấm và lau khô sau mỗi lần sử dụng. Cách làm này sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc tích tụ và gây hại ở những lần sử dụng sau.Nguồn: Kenh14.vn