Những ai hay dùng kính áp tròng cần né ngay những lỗi sai gây nguy hiểm đến mắt sau

Loading...
No Comments

Thói quen sử dụng kính áp tròng để làm to và đổi màu mắt không còn xa lạ với giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng chúng đúng cách để không gây hại. Nếu bạn đang mắc những lỗi sai dưới đây thì hãy loại bỏ chúng ngay nếu không muốn gây nguy hiểm đến mắt nhé!

Mua kính không đảm bảo

Kính áp tròng không giống như kính thông thường bởi để sử dụng chúng bạn cần đeo trực tiếp vào mắt. Nếu không chọn mua kính đảm bảo, sử dụng hàng kém chất lượng có thể làm tổn thương đến giác mạc.

Khi cần sử dụng kính áp tròng, bạn nên chọn mua ở những cơ sở uy tín về kính mắt. Nên tránh mua ở những cơ sở trôi nổi, không rõ nguồn gốc hoặc có giá thành quá rẻ. Bạn cũng nên tham khảo lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn cho mình những cặp kính phù hợp.

Những ai hay dùng kính áp tròng cần né ngay những lỗi sai gây nguy hiểm đến mắt sau - Ảnh 1.

Quá lạm dụng kính áp tròng

Việc sử dụng kính áp tròng liên tục trong thời gian dài sẽ khiến lượng oxy đến mắt bị giảm. Chúng cũng có thể gây ra tình trạng khô, mỏi hay đỏ mắt. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng kính áp tròng tối đa từ 7 - 8 tiếng. Bạn cũng nên tránh dùng chúng liên tục mỗi ngày để mắt có thể nghỉ ngơi và hạn chế tổn thương nhé!

Những ai hay dùng kính áp tròng cần né ngay những lỗi sai gây nguy hiểm đến mắt sau - Ảnh 2.

Bảo quản và vệ sinh kính sai cách

Bảo quản và vệ sinh kính áp tròng là những bước quan trọng giúp bạn sử dụng chúng an toàn hơn. Kinh áp tròng nên được cất trữ trong hộp đựng có dung dịch nước ngâm chuyên dụng. Bạn nên tránh để kính ở ngoài hoặc đựng trong hộp không có thiết kế dành riêng cho chúng. Ngoài ra, khay đựng kính áp tròng nên được vệ sinh đúng cách và thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào kính.

Đeo kính đúng độ nếu bị cận

Nếu bạn bị cận thì việc lựa chọn một cặp kính áp tròng đúng độ cũng rất quan trọng. Chúng không chỉ giúp bạn nhìn rõ hơn mà còn giúp điều tiết mắt và không gây suy giảm thị lực. Bạn nên tham khảo những ý kiến tư vấn để lựa chọn cho mình độ cận phù hợp với mắt.

Những ai hay dùng kính áp tròng cần né ngay những lỗi sai gây nguy hiểm đến mắt sau - Ảnh 3.

Dùng kính đúng với hạn sử dụng

Kính áp tròng cũng có thời hạn sử dụng tối đa để đảm bảo không gây hại cho mắt. Bạn nên tránh dùng chúng lâu và vượt quá thời gian quy định của từng loại kính. Với loại kính dùng 1 lần, bạn chỉ nên sử dụng 1 lần duy nhất và tối đa trong 8 tiếng. Đối với loại kính dài ngày, bạn nên lưu ý dùng chúng đúng thời gian quy định trên bao bì.Nguồn: Kenh14.vn