ezgif.com-gif-maker.gif Nhìn ngay xuống tay xem mình có những biểu hiện này không để còn đi khám sức khỏe ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Nhìn ngay xuống tay xem mình có những biểu hiện này không để còn đi khám sức khỏe

Loading...
No Comments

Tay lạnh bất thường

Biểu hiện bàn tay lạnh bất thường là dấu hiệu của việc lưu thông máu bị ảnh hưởng. Nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể thường xuyên căng thẳng hoặc đang ở trạng thái hồi hộp. Ngoài nguyên nhân trên ra, thì rất có thể bạn đang mắc chứng huyết áp thấp hoặc tuyến giáp hoạt động kém. Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng này không rõ nguyên nhân, bạn hãy tìm đến sự trở giúp từ bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác nhất.

Nhìn ngay xuống tay xem mình có những biểu hiện này không để còn đi khám sức khỏe - Ảnh 1.

Ngứa ran ở một trong hai bên tay

Khi tay trái thường xuyên có biểu hiện ngứa ran thì rất có thể là do cơ thể đang thiếu hụt vitamin. Điều bạn cần làm nếu thường xuyên gặp tình trạng này đó chính là cân bằng vitamin cho cơ thể. Kiểm soát chế độ ăn và thêm những thực phẩm giàu vitamin sẽ giúp cân bằng chúng. 

Nếu biểu hiện ngứa ran xuất hiện ở bàn tay bên trái, chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề về tuần hoàn máu. Lúc này, hãy duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày để cải thiện hoạt động của mạch máu tại các chi.

Nhìn ngay xuống tay xem mình có những biểu hiện này không để còn đi khám sức khỏe - Ảnh 2.

Tay run liên tục

Tình trạng tay run hoặc giật diễn ra thường xuyên có thể là dấu hiệu của việc tuyến giáp đang hoạt động quá mức. Việc sử dụng quá nhiều các đồ uống như rượu, cà phê,..cũng có thể gây ra tình trạng trên. Một nguyên nhân nữa có thể kể đến đó là do hội chứng rối loạn thần kinh gây nên. Bạn cũng nên tìm đến bác sĩ để có những lời khuyên khi tình trạng trên kéo dài.

Nhìn ngay xuống tay xem mình có những biểu hiện này không để còn đi khám sức khỏe - Ảnh 3.

Ngón tay bị tê cứng và đau

Thường xuyên gặp phải tình trạng cổ tay hay các ngón tay bị tê cứng, đau mà không rõ nguyên do thì chúng có thể cảnh báo hội chứng ống cổ tay. Đặc biệt, biểu hiện tê cứng thường lặp lại nhiều lần ở vị trí ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Nguyên nhân có thể do tay phải thực hiện một công việc ở tư thế giống nhau trong thời gian dài. 

Do đó, những người có đặc thù công việc cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại thường xuyên sẽ có nguy cơ cao gặp phải vấn đề này. Bạn có thể ngăn ngừa chúng bằng cách thường xuyên thực hiện các bài tập vận động khớp tay.

Nguồn: Brightside, SagaNguồn: Kenh14.vn