Nhạc hội song ca: Đậm chất nhân văn từ một chương trình giải trí

Loading...
No Comments

Trong hành trình đặc biệt ấy, có lẽ hoàn cảnh của em Đặng Vũ Linh, một cậu bé mắc bệnh suy thận nặng đã đọng lại trong ê-kíp sản xuất thật nhiều cảm xúc. Mồ côi cha, Vũ Linh sống cùng mẹ và anh trai. Lần đầu chúng tôi đến thăm, gia đình của Vũ Linh chỉ là mái nhà lá đơn sơ, trống trước trống sau, hễ mưa tới là dột. Ấp Đá Biên, nơi gia đình Vũ Linh đang cư ngụ lại là một xã nghèo, khu vực trũng thường xuyên chịu lũ lụt, giao thương cách trở vì đường sá chưa được kết nối. Tuy vậy, Vũ Linh là một cậu bé đầy nghị lực đã vươn lên trong khó khăn và luôn là học sinh có thành tích học tập xuất sắc tại Trường THCS Tấn Bình (H. Tân Thạnh, Long An).

Hiểu được hoàn cảnh của gia đình Vũ Linh, thông qua chương trình “Chia sẻ yêu thương cùng Nhạc hội song ca”, Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) - một trong những doanh nghiệp rất chú trọng các hoạt động vì cộng đồng tại Việt Nam đã hỗ trợ gia đình Vũ Linh xây lại một ngôi nhà kiên cố. Em Vũ Linh nước mắt lưng tròng: “Em vui lắm, vì giờ đã có được mái nhà che nắng, che mưa. Từ đây cả nhà không còn sợ mưa tạt lên giường những đêm mưa lớn nữa”.

Nhạc hội song ca: Đậm chất nhân văn từ một chương trình giải trí - Ảnh 1.

Ông Hong Won Sik - TGĐ Lotte Mart trao tiền tài trợ cho chương trình “Chia sẻ yêu thương cùng Nhạc hội song ca”

Cùng hành trình đến Long An, chương trình đã quyết định cho xây dựng Trường Tiểu học Nhơn Hòa, thuộc xã Nhơn Hòa, H. Tân Thạnh, Long An khang trang và đầy đủ tiện nghi hơn, thay thế cho ngôi trường hiện đang xuống cấp trầm trọng. Em Nguyễn Võ Trúc Đào chia sẻ: “Em rất vui mừng khi có ngôi trường mới. Tụi em thuận tiện hơn trong việc học tập, mùa mưa không còn bị ướt sách vở nữa”. “Tôi rất vui mừng và xúc động khi được nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Tập đoàn Lotte, góp sức cùng địa phương xây dựng ngôi trường mới cho các em học sinh”, thầy Trần Quang Hoàng – Phó trưởng phòng GD & ĐT H. Tân Thạnh, Long An cảm kích.

Nhạc hội song ca: Đậm chất nhân văn từ một chương trình giải trí - Ảnh 2.

Từ nay các em học sinh Trường Tiểu học Nhơn Hòa (Long An) sẽ không còn chịu cảnh “học ké” trường khác thông qua công trình xây dựng trường mới do Tập đoàn Lotte tài trợ

Ở một hành trình khác, chương trình đã đến thăm hỏi và trao tặng thiết bị học tập cho các ngôi trường trên địa bàn TP.HCM như tặng 4 tủ sách mới cho Trường phổ cập phường 25, Q. Bình Thạnh; tặng 10 bộ máy tính cho Trường Tiểu học An Thới Đông (H. Cần Giờ). Em Phạm Đình Nhã Vy, học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học An Thới Đông mừng rỡ: “Có được bộ máy vi tính mới, em sẽ giữ gìn cẩn thận, sử dụng bật tắt đúng quy trình và nhẹ nhàng để các bạn sau này còn sử dụng được”. Còn khi chương trình tìm đến với Trường mẫu giáo Phú Thuận B, H. Hồng Ngự, Đồng Tháp đã quyết định hỗ trợ không gian vui chơi ngoài sân trường như cầu trượt, bóng rổ, xích đu. Cô Bùi Thị Kim Thơ, giáo viên của trường phấn khởi cho biết: “Tập thể giáo viên chúng tôi mừng lắm khi có được thêm nhiều trò chơi mới để các em thỏa thích vui đùa. Nhờ đó giúp bé phát triển toàn diện về thể chất, và những giờ lên lớp của giáo viên cũng chất lượng hơn”.

Nhạc hội song ca: Đậm chất nhân văn từ một chương trình giải trí - Ảnh 3.

Ca sĩ Hoàng Bách và đồng đội Khánh Long tặng 40 chiếc xe đạp cho học sinh Trường THCS Cẩm Sơn, H. Mỏ Cày, Bến Tre

Diễn viên Hiếu Hiền, người có cơ hội trải nghiệm thực tế với chương trình, cảm xúc: “Đồng hành cùng Nhạc hội song ca, chúng tôi mong muốn các em học sinh tiếp xúc với môi trường học tập hiện đại, có nhiều vốn sống, trở thành con ngoan, trò giỏi và lớn lao hơn, các em sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội”. Còn ca nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh thì chia sẻ rằng: “Một chút quà nhỏ từ Tập đoàn Lotte sẽ giúp các em nuôi dưỡng ước mơ lớn”.

Cứ như thế, chương trình “Chia sẻ yêu thương cùng Nhạc hội song ca” đã đi đến những nơi cần được sự hỗ trợ cấp thiết, mang đến những chiếc xe đạp, giếng khoan tạo nguồn nước ngọt, tráng si măng cho sân trường, lắp hệ thống đèn và quạt, xây bếp ăn đạt chuẩn một chiều,… cho các trường học.

Chương trình “Nhạc hội song ca” đã khép lại, nhưng những tiết mục giải trí đặc sắc cùng những yêu thương được cho đi ở mỗi tập phát sóng chắc chắn sẽ còn đọng lại trong tim người được nhận, và cả trong tim khán giả.

Nhạc hội song ca: Đậm chất nhân văn từ một chương trình giải trí - Ảnh 4.

Chương trình trao tặng 100 phần quà cho các em vui xuân, đón tết Nguyên đán 2017 tại Trường TH Nguyễn Huệ, Ấp Bầu Cối, H. Long Khánh, Đồng Nai

Nhạc hội song ca: Đậm chất nhân văn từ một chương trình giải trí - Ảnh 5.

Tại Trường THCS Lê Minh Xuân, H. Đức Hòa, Long An, ca sĩ Jang Mi và Đức Trí thay mặt chương trình gửi tặng hệ thống quạt mới cho trường

Cứ đều đặn 16 tập của “Nhạc hội song ca”, nhà tài trợ Lotte đều trích ra một khoản tiền đóng góp cho chương trình “Chia sẻ yêu thương cùng Nhạc hội song ca”. Với tổng số tiền 2,040,000,000 đồng, hơn 20 nghệ sĩ của “Nhạc hội song ca” đã mang yêu thương san sẻ đến các ngôi trường ở vùng sâu, vùng xa, các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp. Đó là những bộ máy tính, tủ sách, nhạc cụ cho trẻ em khiếm thị… được chương trình hỗ trợ tại các điểm trường, mái ấm. Hay đó còn là việc hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất với công trình sân trường sạch đẹp, công trình ánh sáng học đường và nhà vệ sinh sạch, bếp ăn chuẩn 1 chiều cho trường học, xây dựng 1 trường học mới.

Ngoài ra, chương trình còn trực tiếp tạo điều kiện cho các em như trao tặng 100 phần quà tết, trao tặng 40 xe đạp, trao 50 học bổng hỗ trợ học tập, xây dựng 1 ngôi nhà tình thương…

Nguồn: Kenh14.vn