Nghiện đọc truyện Conan, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội phá vụ án "hóc búa" này

Loading...
No Comments

Nếu là người yêu thích và thường đọc truyện trinh thám thì chắc hẳn bạn sẽ hứng thú tột độ với vụ án đầy thú vị dưới đây.

Vụ án này không hề khó, chỉ là bạn hãy suy luận logic một chút nhé! Đảm bảo, bạn sẽ có ngay lời giải thôi.

Vụ án truy tìm đối tượng gây án tại khách sạn

Vào ngày đẹp trời, vị cảnh sát J đến khách sạn để tham dự lễ cưới của một người bạn. Khi đến đại sảnh của khách sạn, cảnh sát J đã nhận được tin mật báo của đồng nghiệp, cho biết cặp vợ chồng bị truy lùng nhiều ngày nay vừa xuất hiện ở khách sạn. 

Cụ thể hơn, họ đang thuê 1 phòng ở tầng 3. Để tránh kinh động đến đám cưới, vị cảnh sát quyết định tự mình đi bắt đối tượng.

Nghiện đọc truyện Conan, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội phá vụ án hóc búa này - Ảnh 1.

Viên cảnh sát giơ thẻ ngành, yêu cầu nhân viên lễ tân kiểm tra ghi chép phòng của khách sạn, và phát hiện tầng 3 có 3 phòng đang được thuê. 3 căn phòng này lần lượt được 2 nam - 2 nữ - 1 nam 1 nữ thuê và hiện họ đang ở trong phòng. 

Được biết, ghi chép hiển thị trên máy tính là: phòng 301 - nam, nam; phòng 303 - nữ, nữ; phòng 305 - nam - nữ.

Tuy nhiên, trước khi định xông vào kiểm tra phòng 305, viên cảnh sát bắt gặp giám đốc khách sạn và được tiết lộ, thực ra ghi chép phòng vừa bị can thiệp nên thông tin trên đó không hoàn toàn chính xác. 

Nghiện đọc truyện Conan, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội phá vụ án hóc búa này - Ảnh 2.

Suy nghĩ vài phút, viên cảnh sát chỉ cần gõ cửa 1 phòng trong số 3 phòng, nghe thấy tiếng trả lời bên trong là đã nắm rõ được tình hình và sẵn sàng gọi đồng đội cứu trợ.

Hỏi: Vị cảnh sát rốt cuộc đã gõ cửa phòng nào?

Đây thật ra không phải là câu đố khó phải không? Chỉ cần suy luận chút xíu là bạn đã có thể tìm ra ngay được đáp án rồi mà.

Bạn đã nghĩ ra chưa? Nếu chưa thì hãy cùng nghĩ thêm 1 chút xíu nhé, bản chất của vụ án chỉ là sự suy luận logic thôi mà.

Nếu chưa nghĩ ra thì hãy cùng đọc đáp án nhé!

ĐÁP ÁN 

Vị cảnh sát đã gõ cửa phòng 305 đầu tiên. Bởi vị giám đốc tiết lộ thông tin hiển thị trên máy tính và thân phận khách không hoàn toàn trùng khớp, thế nên phòng 305 sẽ hoặc là 2 nam hoặc là 2 nữ ở.

Nếu cảnh sát J gõ cửa phòng 305, nghe giọng trả lời là nam hoặc nữ, anh ta có thể khẳng định phòng 305 là của 2 nam hoặc 2 nữ.

Nếu gõ phòng 305 là 2 nam thì phòng 301 nhất định là 2 nữ; còn phòng 303 sẽ là 1 nam - 1 nữ.

Nếu phòng 305 là 2 nữ, vậy thì phỏng 303 sẽ là 2 nam và phòng 301 là 1 nam - 1 nữ.

Vậy đấy, chỉ với 1 lần gõ cửa phòng, viên cảnh sát có thể xác định được đối tượng nghi án nằm ở phòng nào và lên phương án tác chiến.

Nguồn: Kenh14.vn