ezgif.com-gif-maker.gif Nếu thường xuyên đánh son đậm, hãy chú ý làm những điều này ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Nếu thường xuyên đánh son đậm, hãy chú ý làm những điều này

Loading...
No Comments

Ông bà ta vẫn thường nói: "phòng bệnh hơn chữa bệnh", trước thông tin 1 MC nhiễm chì vì thường xuyên tô son đậm đang được lan truyền, các bạn hãy tự bảo vệ mình theo các lưu ý dưới đây nhé!

Nếu thường xuyên đánh son đậm, hãy chú ý làm những điều này - Ảnh 1.

Chăm sóc môi thế nào để hạn chế ảnh hưởng của chì?

Ở người lớn, nhiễm chì có thể điều trị và phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, các bạn nên phòng tránh và hạn chế ảnh hưởng ngay từ đầu. Với những ai thường xuyên sử dụng son môi, đánh son đậm, hãy thực hiện các lưu ý sau:

Lựa chọn và sử dụng son thông minh

- Chọn mua son của các hãng có uy tín, đảm bảo an toàn và đáng tin cậy. Điều đó sẽ giúp hạn chế các ảnh hưởng xấu từ chì trong son môi.

- Kiểm tra hạn sử dụng của son thường xuyên, không dùng son đã quá hạn sử dụng.

- Không nên đánh son liên tục. Chúng mình chỉ nên dùng khi phải ra ngoài, có sự kiện, còn khi ở nhà, đi ngủ, hãy để đôi môi được thông thoáng hoặc dưỡng môi bằng các sản phẩm đến từ thiên nhiên.

Nếu thường xuyên đánh son đậm, hãy chú ý làm những điều này - Ảnh 2.

Tăng cường thực phẩm giải độc chì

Các bạn nên tăng cường các thực phẩm như tỏi, sữa chua, trà, trái cây, các loại rau quả như rau cải mỡ, bắp cải, mướp đắng, những loại giàu vitamin C, cà rốt, tôm, hàu, rong biển... trong bữa ăn. Đây là các thực phẩm có khả năng ngăn chặn cơ thể hấp thụ chì, thúc đẩy sự bài tiết chì trong cơ thể.

Nếu thường xuyên đánh son đậm, hãy chú ý làm những điều này - Ảnh 3.

Chăm sóc sức khoẻ của gan tốt hơn

Gan được xem như một "nhà máy" thanh lọc, thải độc cho cơ thể, biến chất độc hại thành không độc hại hoặc hạn chế mức độ độc hại. Vì vậy, chăm sóc gan tốt cũng là cách để hạn chế ảnh hưởng của nhiễm độc chì. Ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh, các bạn cũng cần lưu ý tránh uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, thức khuya... Ngoài ra, hãy uống đủ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày nhé!

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo 3 bước dưỡng môi tại đây để có đôi môi luôn hồng hào, xinh đẹp và hạn chế các ảnh hưởng từ chì tới đôi môi nói riêng và cơ thể nói chung nhé!

Nguồn tham khảo: healthlineNguồn: Kenh14.vn