ezgif.com-gif-maker.gif Nếu có ý định nuôi chó thì làm ngay đi. Bởi vì... ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Nếu có ý định nuôi chó thì làm ngay đi. Bởi vì...

Loading...
No Comments

Chó vẫn luôn được coi là người bạn trung thành nhất với con người. Và nếu bạn có ý định nuôi chó thì đừng chần chừ nữa, vì chúng có thể đem lại rất nhiều lợi ích - ít nhất là theo nghiên cứu mới đây của các chuyên gia từ ĐH Alberta (Canada).

Cụ thể, các chuyên gia cho biết việc tiếp xúc với chó ngay từ nhỏ có thể làm giảm nguy cơ béo phì và dị ứng sau này, đồng thời góp phần giúp hệ miễn dịch mạnh hơn.

Nếu có ý định nuôi chó thì làm ngay đi. Bởi vì... - Ảnh 1.

Nghiên cứu được thực hiện trên 700 trẻ em tại Canada, trong giai đoạn từ 2009 - 2012. Trong số này có các bé được tiếp xúc với vật nuôi từ trong bụng mẹ, trong 3 tháng đầu đời, và có những bé không tiếp xúc một chút nào.

Sau đó, các chuyên gia sẽ thu thập mẫu phân của các bé khi được 3 tháng tuổi, rồi so sánh lượng vi khuẩn đường ruột trong đó. Kết quả, họ nhận thấy ở các bé tiếp xúc với chó, 2 loại vi khuẩn là Ruminococcus và Oscillospira có tỉ lệ nhiều hơn gấp 2 lần bình thường.

Đây là 2 loại vi khuẩn đóng vai trò quan trọng nhằm giảm thiểu nguy cơ dị ứng và béo phì ở trẻ em. "Lượng vi khuẩn này sẽ tăng gấp 2 lần khi có vật nuôi trong nhà" - tiến sĩ Anita Kozyrskyj - chủ nhiệm nghiên cứu cho biết.

Thêm vào đó, những lợi khuẩn này thậm chí vẫn được tăng cường, ngay cả khi người mẹ chỉ tiếp xúc với vật nuôi trong quá trình mang thai. Nói cách khác, chỉ cần nhận nuôi một chú chó ngay trước khi sinh nở là đủ để hiệu ứng này xuất hiện.

Nếu có ý định nuôi chó thì làm ngay đi. Bởi vì... - Ảnh 2.

Các nghiên cứu trước kia cũng cho rằng nuôi chó có thể giúp cải thiện sức khỏe của con người. Ví dụ như việc chơi với chó chỉ vài phút mỗi ngày cũng làm giảm căng thẳng, lo âu và huyết áp. Ngoài ra, 2 hormone serotonin, dopamine đều tăng lên - đó là những chất chịu trách nhiệm cho cảm giác bình tĩnh và sảng khoái.

Thậm chí tiến sĩ Kozyrskyj còn cho rằng, chó có thể là câu trả lời cho thời kỳ ác mộng kháng kháng sinh hiện nay.

Nhìn chung, chó là bạn của con người, và chúng nên được yêu thương.

Nguồn: Daily Mail, HuffingtonPost

Nguồn: Kenh14.vn