“Mẹ ơi sao chị giúp việc lớn thế mà bố vẫn tắm cho chị ấy?

Loading...
No Comments

Một năm trở lại đây anh đi công tác suốt chị một nách 2 con nhỏ đứa lớn 5 tuổi, đứa bé chưa đầy 2 tuổi nên không thể nào xoay sở kịp. Nhiều lần anh vắng nhà, con lớn thì bị ngã con bé sốt mọc răng khiến chị khủng hoảng tới mức stress nặng. Con ngủ rồi chỉ còn biết gọi điện than thở với chồng.

– Anh ở xa làm sao mà giúp gì cho em được. Dạo trước đã bảo em thuê giúp việc đi thì cứ sợ này sợ nọ, giờ thì than thở gì nữa. Thôi tìm giúp việc ngay đi, tìm người nào nhanh nhẹn làm được việc ấy, chứ đừng tìm bà già như nhà anh Hạnh hàng xóm rồi cuối cùng lại phải đi hầu bà ấy thì mệt.

Đúng là mấy chị vợ trong khu ngõ nhà chị rất kị giúp việc vì từng có 1 chị thuê giúp việc và bị ngay ả ô sin đó nẫng mất chồng rồi. Thế nên sau vụ đó bà vợ nào cũng bảo nhau mình cố được thì cứ cố, chứ để gái lạ vào nhà là mấy chồng như chơi. Nếu có thuê thì cũng thuê người già một chút chứ trẻ với trung tuổi không tin tưởng được.

30-tuoi1-blogtamsuvn
Anh ở xa làm sao mà giúp gì cho em được. Dạo trước đã bảo em thuê giúp việc đi thì cứ sợ này sợ nọ, giờ thì than thở gì nữa. (Ảnh minh họa)

Thế là chị vợ anh Hạnh thuê dưới quê một bà 60 tuổi lên trông con giúp. Bà ấy thật thà, chịu khó nên chị ấy thích lắm nhưng mà thằng con nhà chị ấy thì nghịch như giặc nên mới dẫn tới sự việc không như mong muốn ấy. Nó thì to, 3 tuổi đã 23 kg, lại nghịch, ở nhà cứ bắt bà làm ngựa cho cháu. Rồi thì vừa ngồi trên lưng mà vừa nhún nhảy. Hôm ấy chả hiểu nó nhảy trên lưng bà kiểu gì khiến bà rạn xương sườn phải nằm cố định mất cả tháng trời.

Vậy là nhà anh Hạnh phải chăm sóc lo thuốc thang cho bà tới tận ngày bà về quê còn phải biếu bà tiền bồi dưỡng nữa. Lỗi là do con mình nhưng anh Hạnh bực vợ lắm: “Đã bảo thuê người khỏe 1 chút về mà làm thì không nghe, cứ thích bà già giờ thì nghỉ việc ở nhà mà trông con nhá”. May mà sau đó mẹ chị Hạnh nên trông cháu giúp được nên chị ấy cũng không phải nghỉ việc.

Giờ đến nhà chị mới nan giải. Biết tìm người ở đâu thuê bây giờ? Sau nửa tháng tìm người cuối cùng chị cũng thuê được 1 cô gái 25 tuổi nhưng xấu vô cùng. Cằm hô, mắt xếch, da đen nhưng mà nhanh nhẹn hoạt bát vì tuổi trẻ. Khi hỏi tới độ tuổi của ô sin thì ai cũng giật mình bảo chị sao lại rước gái trẻ về nhà để nó cuỗm chồng. Tuy nhiên tới khi nhìn thấy mặt cô ấy thì mọi người mới than phục sự cao tay của chị: “Nhìn thế kia thì chắc các vàng các ông ấy cũng chả dám”. Từ ngày có giúp việc chị nhàn hẳn. Dạo ấy chồng chị cũng được ở nhà 1 tháng chuẩn bị cho chuyến công tác dài hơn. Vậy là chị rảnh rang có thời gian chăm sóc bản thân, tụ tập với bạn bè, thậm chí mua cả thẻ tập gym 3 tháng liền. Chồng chị thấy vợ nhàn nhã vui vẻ phấn khởi lên hẳn thì được đà: “Đấy bảo cho đường sướng thì không thích, cứ bảo thủ cơ. Nếu không có giúp việc thì giờ cứ ngồi khóc với 2 thằng giặc này”.

Cũng vì đang khổ được sướng rồi ỷ vào ô sin quá xấu mà chị lơ là luôn cái việc cảnh giác chồng. Chỉ cho tới hôm chị bất ngờ bị đau bụng đi làm về sớm, cũng chẳng đi tập gym nữa thì mới phát hiện 1 việc tày đình. Vừa về tới cổng chị đã thấy đứa con gái 5 tuổi đang dắt em trai chơi ngoài cổng.

Nghĩ đón con về thì giúp việc phải tắm rửa cho con chứ sao lại để con lang thang ngoài đường thế này, chắc là chồng chị ngủ vẫn chưa dậy nên mới để con ra đây như thế. Chị hỏi con gái:

me-oi-blogtamsuvn
Ảnh minh họa

– Bố đâu, sao chị giúp việc không tắm cho 2 đứa.

– Bố ở trong nhà tắm, bố cho 2 chị em kẹo bảo ra ngoài chơi lát bố gọi về tắm sau.

– Sao chị giúp việc không trông hai đứa?

– Chị ấy cũng đang tắm. Mà mẹ ơi sao chị giúp việc lớn thế mà bố vẫn tắm cho chị ấy? Con thấy bố với chị ấy ở trong nhà tắm cả tiếng rồi đấy mẹ ạ”!

Chị sững sờ chết lặng. Có lẽ nào lại như thế. Chị bảo con vào nhà hàng xóm chơi rồi lao ngay vào nhà, vừa tới cửa thì đã nghe tiếng í éo của ô sin với chồng trong nhà tắm: “Dưới đó… đúng rồi chỗ đó, em đang ngứa chỗ đó mà gãi mạnh cho em với”.

Không thể nào đứng yên được nữa, chị lao ngay vào đạp tung cửa nhà tắm: “Ngứa ở đâu để bà gái cho” rồi lôi tuột ả ra ngoài dần cho một trận. Chuyện chồng chị gian díu với ô sin xấu ma chê quỷ hờn cả xóm biết. Chị hận chồng tột cùng, dù anh ta có xin lỗi thế nào thì chị cũng không thể nào tha thứ được nữa. Chị dắt 2 đứa con nhỏ về nhà ngoại, chị sẽ không để cho con mình sống cạnh một người cha đê tiện như thế nữa.

The post “Mẹ ơi sao chị giúp việc lớn thế mà bố vẫn tắm cho chị ấy? appeared first on Pháp luật, tin pháp luật đời sống nóng nhất trong ngày.