Archive Pages Design$type=blogging

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này!

Gần đây, bộ phim lấy đề tài hình sự Người Phán Xử đã tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ Việt Nam. Nhắc đến dòng phim này, không thể không kể ...

>

Gần đây, bộ phim lấy đề tài hình sự Người Phán Xử đã tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ Việt Nam. Nhắc đến dòng phim này, không thể không kể đến những tác phẩm cùng thể loại do nhà đài TVB Hồng Kông sản xuất, từng khiến bao thế hệ khán giả Việt Nam mê mệt. Nếu bạn đang say mê theo dõi Người Phán Xử, vậy đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát cộp mác xứ Cảng Thơm đầy hấp dẫn dưới đây.

1. Hồ Sơ Trinh Sát (1995)

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 1.

Hồ Sơ Trinh Sát nằm trong top 10 phim kinh điển của truyền hình Hồng Kông qua mọi thời đại. Tác phẩm là góc nhìn chân thật về công việc của cảnh sát Hồng Kông thông qua những vụ án ly kỳ, hấp dẫn và có phần rùng rợn. Những cái chết bí ẩn, không rõ nguyên nhân được họ điều tra một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Các nhân vật chính đều là những cảnh sát tận tâm với nghề cũng như luôn tâm niệm rằng, sự bình an của người dân là trên hết. Công việc lắm lúc khiến họ đánh mất hạnh phúc riêng, thế nhưng, những người cảnh sát ấy vẫn hài lòng với hiện tại cùng thành quả mà họ đạt được.

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 2.

Sau khi lên sóng, Hồ Sơ Trinh Sát đã sở hữu con số rating kỷ lục và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. Thành công của Hồ Sơ Trinh Sát đã đưa tên tuổi của Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh lên hàng tiểu sinh và hoa đán hàng đầu của TVB trong thập niên 90. Vai Trương Đại Dũng của Đào Đại Vũ cũng nằm trong Top 100 nhân vật kinh điển nhất của truyền hình Hồng Kông. Bên cạnh đó, Đào Đại Vũ và Quách Khả Doanh còn nhận giải "Cặp đôi được yêu thích nhất" trong 4 năm liên tiếp - từ năm 1996 đến 1999.

2. Lực Lượng Phản Ứng (1998)

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 3.

Series truyền hình Lực Lượng Phản Ứng gồm bốn phần với tổng độ dài 124 tập, được ra mắt lần đầu vào năm 1998. Phim có sự góp mặt của những diễn viên nổi tiếng như Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Đằng Lệ Minh, Ngụy Tuấn Kiệt. Lực Lượng Phản Ứng xoay quanh sự nghiệp và đời sống tình cảm của những "sư tỷ cầm súng". Đây là lần đầu tiên TVB quyết định đưa những nhân vật nữ lên làm trung tâm của một bộ phim truyền hình.

Trần Tam Nguyên (Đằng Lệ Minh) từ nhỏ đã chịu sự ảnh hưởng từ người chú Trần Tiểu Sinh (Âu Dương Chấn Hoa). Sau khi tốt nghiệp đại học, cô đầu quân vào ngành cảnh sát, trở thành một "sư tỷ cầm súng". Lúc này, Tam Nguyên làm quen với sư tỷ Chu Tố Nga (Quan Vịnh Hà) - người vốn gia nhập đội ngũ hình cảnh chỉ vì đây là công việc có thu nhập cao.

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 4.

Xuyên suốt bộ phim là những màn đấu trí nảy lửa giữa lực lượng cảnh sát và băng nhóm tội phạm, đan xen với đời sống tình cảm của các nhân vật chính. Từ khi bắt đầu phát sóng vào năm 1998, Lực Lượng Phản Ứng đã tạo nên một cơn sốt trên màn ảnh nhỏ lúc bấy giờ. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những bộ phim thuộc đề tài hình sự thành công nhất của TVB về đề tài nữ cảnh sát.

3. Bằng Chứng Thép (2006)

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 5.

Bằng Chứng Thép được sản xuất vào năm 2006 với sự góp mặt của Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, Xa Thi Mạn. Các vụ án trong phim được đưa ra ánh sáng dựa trên tiêu chí: "Con người có thể nói dối nhưng chứng cứ luôn nói thật". Những nhân viên trong tổ Pháp chứng phối hợp cùng cảnh sát của tổ Trọng án lần lượt phá hàng loạt vụ án bí ẩn.

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 6.

Tuy 2 phần đầu của Bằng Chứng Thép rất thành công, nhưng khi sản xuất phần 3, đoàn làm phim đã thay đổi bộ "sậu" cũ bằng những gương mặt mới như Lê Diệu Tường, Trương Khả Di, Ngô Trác Hy, Từ Tử San. Mặc dù Bằng Chứng Thép 3 vẫn nhận nhiều lời khen từ khán giả bởi nội dung hấp dẫn cùng tình tiết gay cấn và chặt chẽ. Tuy nhiên, tác phẩm này vẫn không thể vượt qua được cái bóng quá lớn mà hai phần trước để lại trong lòng khán giả.

4. Hình Cảnh (2010)

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 7.

Hình Cảnh là cuộc đối đầu giữa sếp Mad và sếp Stone, phản ánh sự mong manh giữa ranh giới thiện và ác. Thạch Đông Thăng (Huỳnh Nhật Hoa) là viên cảnh sát hình sự. Từ một cảnh sát hết lòng cứu người, Đông Thăng bỗng bị hàm oan. Chính vì lý do đó, Đông Thăng đã trút tất cả phẫn nộ vào cuộc sống thực tại, trở thành nhân vật nguy hiểm nhất đối với toàn đội điều tra.

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 8.

Nội dung của Hình Cảnh được xây dựng dựa trên tư liệu từ 10 vụ án lớn của Hồng Kông, phản ánh sự phức tạp của tính cách con người, đồng thời hé mở những sự thật ly kỳ. Ngoài ra, Hình Cảnh còn được mong chờ bởi sau rất nhiều năm, hai mảnh của "ngũ hổ tướng" là Miêu Kiều Vỹ và Huỳnh Nhật Hoa mới lại hợp tác với nhau trong cùng một bộ phim.

5. Sứ Đồ Hành Giả (2014)

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 9.

Vì cái chết bí ẩn của một đồng nghiệp, tổng thanh tra CIB - Trác Khải (Miêu Kiều Vỹ) - quyết tâm tìm lại nhóm 5 cảnh sát chìm trước đây từng liên lạc với đồng nghiệp vừa qua đời của anh. Tuy nhiên họ đều đã mai danh ẩn tích vì nắm giữ nhiều bí mật của cảnh sát, ảnh hưởng đến an ninh cộng đồng, Trác Khải muốn gặp họ để làm rõ một vài vấn đề. Sau bao nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng anh tìm được Đinh Tiểu Gia (Đinh Thư -Xa Thi Mạn) - chủ tiệm massage chân và là một trong số 5 cảnh sát chìm.

Tiểu Gia cũng muốn khôi phục lại thân phận thật sự của mình, cố tình lẻn vào nhóm băng đảng Hồng Anh Xã và gặp Tiết Gia Cường (Bạo Seed Ca-Lâm Phong). Hai người ban đầu là oan gia nhưng sau đó dần phát triển tình cảm.

Khi Trác Khải, Tiểu Gia đến gần với chân tướng sự thật thì anh bất ngờ lệnh cho cô ngưng các hoạt động điều tra. Họ bị nhân viên cảnh sát của ICAC - Mạc Tiễn Hân (Trần Mẫn Chi) - can thiệp vào công việc. Trác Khải quen biết chị gái Tiễn Hân là Mạc Tiễn Tình (Giang Mỹ Nghi). Họ trở thành cặp đôi thứ hai trong Sứ Đồ Hành Giả.

Trùm băng đảng vừa ra tù Đàm Hoan Hỷ (Hứa Thiệu Hùng) và trợ lý của ông ta - Liên Hạo Cần (Thẩm Chấn Hiên) – khiến Trác Khải chú ý vì một số hoạt động của họ. Các nhân viên cảnh sát và xã hội đen vướng vào trò chơi mèo vờn chuột để tìm lại công lý.

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 10.

Bản điện ảnh của "Sứ Đồ Hành Giả"

Sứ Đồ Hành Giả là bộ phim cuối cùng của Lâm Phong tại TVB, đồng thời, đánh dấu sự trở lại của hoa Đán TVB – Xa Thi Mạn - sau một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Năm 2016, bộ phim được làm lại thành phim điện ảnh với sự tham gia của Cổ Thiên Lạc, Ngô Trấn Vũ, Trương Gia Huy và Xa Thị Mạn. Khi ra mắt, phim ngay lập tức tạo nên cơn sốt phòng vé tại Hồng Kông.

6. Độc Tâm Thần Thám (2010)

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 11.

Độc Tâm Thần Thám xoay quanh thanh tra cao cấp của đội trọng án - Diêu Học Thâm (Lâm Bảo Di) - người từng được đào tạo môn "độc tâm thuật" tại nước ngoài. Ngoài lời khai và chứng cứ, anh còn có khả năng phán đoán sự tình thông qua sắc mặt, cử chỉ, âm thanh, ngôn ngữ cơ thể của đối phương. Qua đó, Học Thâm có thể nhìn thấu chân tướng sự thật ẩn nấp bên trong. Khả năng này giúp anh trở thành cảnh sát có tỉ lệ phá án cao nhất toàn đội, song cũng khiến đồng nghiệp xì xào bất mãn. Đặc biệt là hai cảnh sát mới được điều đến là Diệp Triển Đình (Điền Nhụy Ni) và Hồ Lễ Hiền (Huỳnh Tông Trạch).

Thời gian đầu hợp tác, do Học Thâm thường hành động không theo nguyên tắc cơ bản khiến hai người họ không tài nào thích nghi được. Vì thế, cả ba nảy sinh không ít mâu thuẫn, hiểu lầm. Thêm vào đó, Học Thâm phát hiện em gái Trình Bối Nhi (Trần Nhân Mỹ) đang hẹn hò lén lút với Lễ Hiền. 

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 12.

Nam tài tử Lâm Bảo Di hóa thân thành thanh tra biết "độc tâm thuật" nhưng lại không thể nhìn thấu nội tâm chính mình

Còn Triển Đình tuy vừa ly hôn nhưng sau này lại nảy sinh tình cảm với Học Thâm. Điều đấy khiến anh rơi vào trạng thái bất an và bối rối. Suốt nhiều năm qua, trong sâu thẳm tâm hồn chàng cảnh sát có khả năng đọc suy nghĩ người khác này, lại chất chứa những khúc mắc mà chính anh không tài nào lý giải được.

7. Tâm Lý Truy Hung (2017)

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 13.

Tâm Lý Truy Hung là bộ phim hình sự phá án được trông đợi nhất trong năm 2017 của TVB. Tác phẩm là cuộc hành trình đi tìm sự thật của chuyên gia tâm lí học Chung Thái Nhiên (Mã Quốc Minh) về vụ tai nạn đã gây ra cái chết cho người yêu anh. Trong quá trình điều tra, Thái Nhiên đã làm quen với Đồng Nhật (Dương Minh) - một thiên tài bị mắc bệnh trầm cảm và em gái của anh ta là Đồng Nguyệt (Thái Tư Bối).

Vì khả năng xã giao kém nên Đồng Nhật thường nhờ em gái giúp đỡ. Anh ta còn là lý do khiến cảnh sát nằm vùng Hồ Thiên Dương (Ngao Gia Niên) thất bại nhiệm vụ giữa chừng. Từ khi Thái Nhiên xuất hiện, mọi người dần gắn kết lại với nhau, giúp anh truy tìm sự thật.

Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này! - Ảnh 14.

Đột nhiên, Uông Hải Trừng (Vương Quân Thanh), người liên quan đến vụ án mạng năm xưa đến thăm tù Kiện Cường (Vi Gia Hùng). Kiện Cường được cho là hung thủ đã gây ra cái chết của bạn gái Chung Thái Nhiên, hiện đang lĩnh án tù chung thân. Từ đó, vụ án nhiều ẩn khuất năm xưa xuất hiện thêm những manh mối kịch tính. Cuối cùng, ai mới là hung thủ thật sự?

Tâm Lý Truy Hung gồm 28 tập và dự kiến lên sóng TVB từ ngày 3/4/2017.Nguồn: Kenh14.vn

COMMENTS

Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này!
Mê “Người Phán Xử”? Đừng bỏ qua 7 tác phẩm hình sự trinh sát Hồng Kông này!
http://ift.tt/2nGLDCo
GIẢI TRÍ SAO 24H
http://www.giaitrisao24h.com/2017/04/me-nguoi-phan-xu-ung-bo-qua-7-tac-pham.html
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/2017/04/me-nguoi-phan-xu-ung-bo-qua-7-tac-pham.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago