ezgif.com-gif-maker.gif Lý do gì mà nhiều người cứ lao vào "đớp" dù bạn không hề "thả thính"? ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Lý do gì mà nhiều người cứ lao vào "đớp" dù bạn không hề "thả thính"?

Loading...
No Comments

Con gái chắc cũng nhiều người từng rơi vào tình cảnh đột nhiên nhận được lời tán tỉnh, trong khi bản thân chẳng hề mong muốn chút nào. Chuyện này có thể xảy ra ở bất kỳ đâu: khi đi làm, đi học, và cả khi đang đi bar nhảy nhót với chúng bạn.

Bỏ qua mấy anh chàng say đắm bạn từ cái nhìn đầu tiên hoặc vì những lý do lặt vặt nào đó, thì đa số con trai sẽ chỉ tấn công khi họ nhận thấy dấu hiệu hưởng ứng từ con gái. Nếu như bạn không phải là người thích chơi đùa với tình cảm và chẳng hề có ý định... thả thính, thì việc các anh cứ tình nguyện tiến tới là một chuyện khá kỳ lạ.

Lý do gì mà nhiều người cứ lao vào đớp dù bạn không hề thả thính? - Ảnh 1.

Tránh xa ra cho bà nhờ...

Nhưng thực ra, lỗi chưa chắc đã nằm ở bạn. Theo một nghiên cứu mới đây, con trai thường có xu hướng "cắn nhầm thính", và lý do là vì họ đã nhận định sai

Cụ thể, nghiên cứu do Teresa Treat từ ĐH Iowa (Mỹ) đứng đầu đã chỉ ra rằng nam giới thường có xu hướng dựa vào ngoại hình, thay vì các dấu hiệu tâm lý (thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể) để đánh giá về mức độ hứng thú của phụ nữ với bản thân.

"Cách nam giới nghĩ và cách phụ nữ thể hiện quan điểm qua ngôn ngữ cơ thể, cả 2 có vẻ không có sự tương đồng" - Treat cho biết.

Lý do gì mà nhiều người cứ lao vào đớp dù bạn không hề thả thính? - Ảnh 2.

Vào friendzone vui vẻ anh nhé...

Nghiên cứu của cô thực hiện trên gần 500 sinh viên: 220 nam và 276 nữ. Tất cả được xem 130 bức hình toàn thân của phụ nữ, rồi nhận xét về mức độ hứng thú của người phụ nữ trong hình với họ. 

Một nửa nhóm ứng viên được yêu cầu bỏ qua quần áo, nhan sắc... mà tập trung vào các dữ kiện tâm lý - như biểu cảm gương mặt, ngôn ngữ hình thể...

Kết quả, cả 2 nhóm nam và nữ có tỉ lệ nhận xét tương đồng, nhưng phụ nữ dựa vào dữ kiện tâm lý nhiều hơn. Trong khi đó, nhóm ứng viên nam lại chú ý vào sự hấp dẫn của ngoại hình, và nếu phụ nữ càng hấp dẫn, họ lại càng có xu hướng đánh giá sự hứng thú của người đó với mình cao hơn.

Lý do gì mà nhiều người cứ lao vào đớp dù bạn không hề thả thính? - Ảnh 3.

Điều này trùng khớp với kết quả nghiên cứu của Carin Perilloux từ ĐH Southwestern (Mỹ). Perilloux giải thích rằng: "Nam giới thường đánh giá sự hứng thú của phụ nữ dựa trên chính bản thân họ. Kiểu như "Tôi thích cô ấy, nên nhiều khả năng cô ấy cũng thích tôi".

Tuy vậy, nhóm nam giới được hướng dẫn tập trung vào tâm lý lại có những đánh giá khá chính xác. Điều này chứng tỏ cách đánh giá tâm lý của phụ nữ hoàn toàn có thể tiếp thu qua giảng dạy. Đồng thời, nó cũng có nghĩa nam giới cần tập trung đánh giá cảm xúc của người mình đang ngắm, thay vì đưa ra các giả định rồi rơi vào những tình huống khó xử.

Ngoài ra, nghiên cứu này cũng đặt nền tảng giải quyết một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Theo nhiều nghiên cứu trước đó, việc hiểu nhầm về sự hứng thú của phụ nữ có thể dẫn đến những hành vi quấy rối, thậm chí là tấn công tình dục. 

Lý do gì mà nhiều người cứ lao vào đớp dù bạn không hề thả thính? - Ảnh 4.

Hiểu nhầm về sự hứng thú có thể dẫn đến tấn công tình dục

Nên cũng có thể hiểu rằng nếu như có thể xóa bỏ những hiểu nhầm này, tình trạng tội phạm tình dục sẽ giảm bớt.

Nguồn: Ozy

Nguồn: Kenh14.vn