ezgif.com-gif-maker.gif Loài sinh vật "khổng lồ" này là gì mà dài tới 1,5m, khiến ai nhìn thấy cũng khiếp sợ ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Loài sinh vật "khổng lồ" này là gì mà dài tới 1,5m, khiến ai nhìn thấy cũng khiếp sợ

Loading...
No Comments

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Northeastern mới đây đã phát hiện ra một loài giun "khủng" có kích thước lên tới 1,5m lẩn trốn trong các "vỏ" tại vịnh bùn cạn ở Philippines.

Qua nghiên cứu sơ bộ, các chuyên gia phát hiện phần vỏ ngoài của loài sinh vật này được ghi nhận từ thế kỷ 18 nhưng họ lại chưa có cơ hội tiếp cận với động vật sống bên trong.

Loài sinh vật khổng lồ này là gì mà dài tới 1,5m, khiến ai nhìn thấy cũng khiếp sợ - Ảnh 1.

Loài sinh vật này thường sống dưới lớp bùn, ăn vi khuẩn để lớn.

Và lần này thì họ đã được tận mắt chứng kiến sinh vật đó. Tiến hành nghiên cứu, các chuyên gia nhận định đây là một loài sinh sâu khổng lồ, có tên khoa học là Kuphus polythalamia.

Marvin Altamia, nhà nghiên cứu thuộc Viện khoa học biển, Đại học Philippines cho biết: "Tôi đã rất kinh ngạc khi lần đầu tiên nhìn thấy tận mắt loài sinh vật lạ lùng này, bởi trước đó chúng tôi đã nghĩ chúng hoàn toàn tuyệt chủng".

Loài sinh vật khổng lồ này là gì mà dài tới 1,5m, khiến ai nhìn thấy cũng khiếp sợ - Ảnh 2.

Tác giả chính của cuộc nghiên cứu, tiến sĩ Margo Haygood - giáo sư nghiên cứu hóa học dược tại Đại học Dược Đại học Utah nói: "Tận tay bóc tách lớp vỏ, rồi tận mắt chứng kiến sinh vật này là điều thú vị nhất mà tôi từng làm".

Do loài động vật này chưa được nghiên cứu nên rất ít người biết về lịch sử, môi trường sống của chúng. Tiến sĩ Haygood cho rằng: "Chúng tôi nghi ngờ loài giun khổng lồ Kuphus polythalamia này hoàn toàn khác với giun ăn gỗ (tên khoa học: Teredo Navalis)".

Loài sinh vật khổng lồ này là gì mà dài tới 1,5m, khiến ai nhìn thấy cũng khiếp sợ - Ảnh 3.

Loài giun ăn gỗ (tên khoa học: Teredo Navalis) từng khiến nhiều người tò mò khi được phát hiện trước đó.

Các chuyên gia cho rằng, nếu như những giun ăn gỗ chúng thường lẩn trốn trong thân gỗ, ăn vi khuẩn trong gỗ để sống. Trong khi Kuphus sống trong bùn, cùng môi trường sống nồng nặc khí hydrogen sulfide - 1 loại khí có mùi trứng thối.

Theo chuyên gia, vi khuẩn sống trong lớp vỏ của chúng sử dụng hydrogen sulfide để làm năng lượng sản xuất carbon hữu cơ. Cơ chế này tương tự như cách mà cây xanh sử dụng năng lượng mặt trời để chuyển đổi carbon trong không khí để làm thực phẩm vậy.

Loài sinh vật khổng lồ này là gì mà dài tới 1,5m, khiến ai nhìn thấy cũng khiếp sợ - Ảnh 4.

Bởi giun Kuphus không cần tiêu hóa thức ăn nên cơ quan tiêu hóa, nội tạng của chúng bị thu hẹp đến mức bé xíu.

Các chuyên gia hiện vẫn đang nghiên cứu về loài giun này cũng như quá trình sinh trưởng, cách chúng tồn tại.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS).

Nguồn: Dailymail

Nguồn: Kenh14.vn