ezgif.com-gif-maker.gif Làm tóc nhiều, phải nhớ đúng quy trình chăm sóc tóc nếu không muốn có mái tóc dựng đứng thế này ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Làm tóc nhiều, phải nhớ đúng quy trình chăm sóc tóc nếu không muốn có mái tóc dựng đứng thế này

Loading...
No Comments

Những người làm tóc nhiều, dù là tẩy tóc, nhuộm hay uốn đều sẽ làm tóc yếu đi. Đây là điển hình mà rất nhiều ngôi sao, đặc biệt là sao Hàn hay gặp phải. Nguyên nhân là do các tác động liên tục của hoá chất, nhiệt độ, các loại máy khi chúng ta làm tóc. Điều đó khiến cho mái tóc bị yếu đi, hư tổn, khô xơ hơn rất nhiều. Chính vì thế mà tóc rất dễ bị tích điện và "dựng đứng" lên bất kì lúc nào.

Làm tóc nhiều, phải nhớ đúng quy trình chăm sóc tóc nếu không muốn có mái tóc dựng đứng thế này - Ảnh 1.

Muốn thoát khỏi tình trạng này, hãy tuân thủ các "quy chuẩn" chăm sóc tóc sau nhé!

Gội đầu đúng cách

Gội đầu với tóc thường, nếu không cẩn thận cũng đã dễ khiến cho tóc rụng. Thế nên, với mái tóc yếu do làm tóc nhiều thì việc gội đầu càng cần cẩn thận.

Trước khi gội, các bạn hãy dùng một chiếc lược thưa nhẹ nhàng gỡ rối tóc. Các bạn nên sử dụng nước mát để gội, nếu trời lạnh cũng chỉ dùng nước vừa đủ ấm. Nước quá nóng rất có hại cho tóc và da đầu. Trong lúc gội, các bạn cũng cần lưu ý, hết sức nhẹ nhàng, massage các vùng da đầu, tránh gãi hay kéo mạnh vì sẽ làm rụng tóc và khiến tóc yếu đi.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý khi chọn sản phẩm dầu gội. Nên chọn loại dành riêng cho tóc uốn, nhuộm, tẩy, có chiết xuất từ thiên nhiên, dưỡng ẩm tốt...

Làm tóc nhiều, phải nhớ đúng quy trình chăm sóc tóc nếu không muốn có mái tóc dựng đứng thế này - Ảnh 2.

Tăng cường dầu xả

Mái tóc yếu rất cần được dưỡng. Tăng thêm dầu xả sẽ làm tóc mượt hơn, hạn chế gãy rụng, hơn nữa còn nuôi dưỡng mái tóc khoẻ mạnh hơn. Phần đuôi tóc thường là phần yếu và khô xơ nhiều hơn nên các bạn hãy tăng cường dầu xả cho phần này nhé.

Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc

Mặt nạ tự nhiên có tác dụng nuôi dưỡng tóc rất tốt, hơn nữa cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản mỗi tuần 1 lần. Các bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu như sữa chua, trứng gà, xay nhuyễn chuối, cà chua... để ủ tóc.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng các công thức pha trộn các nguyên liệu với nhau tại đây để đạt kết quả cao hơn.

Làm tóc nhiều, phải nhớ đúng quy trình chăm sóc tóc nếu không muốn có mái tóc dựng đứng thế này - Ảnh 3.

Hạn chế sử dụng máy sấy, máy là hay uốn tóc

Sau khi làm tóc, mái tóc của bạn đã yếu đi rất nhiều. Việc sử dụng các loại máy có nhiệt độ cao hay bất kì tác động hoá chất, máy móc nào nữa chẳng khác nào bạn tự huỷ hoại mái tóc của mình. Thế nên, khi mới làm tóc xong, hãy chăm sóc cẩn thận cho mái tóc khoẻ lại trước khi có ý định tác động thêm bất kì phương thức làm tóc nào lên mái tóc của mình. Kể cả máy sấy, các bạn cũng nên hạn chế. Hãy lau tóc bằng khăn bông và để tóc tự khô.

Làm tóc nhiều, phải nhớ đúng quy trình chăm sóc tóc nếu không muốn có mái tóc dựng đứng thế này - Ảnh 4.

Bảo vệ tóc khi ra ngoài

Đi dưới nắng, đến những nơi có nhiều khói bụi, tốt nhất là bạn hãy bảo vệ mái tóc bằng mũ, khăn hay che ô (dù) nhé. Các yếu tố trên hoàn toàn có thể tác động vào tóc và khiến mái tóc của bạn "đã yếu lại càng yếu thêm" đó.Nguồn: Kenh14.vn