ezgif.com-gif-maker.gif Làm 3 việc này sau khi đi nắng về, không cần tốn sức da vẫn trắng đẹp suốt mùa hè ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Làm 3 việc này sau khi đi nắng về, không cần tốn sức da vẫn trắng đẹp suốt mùa hè

Loading...
No Comments

Ánh nắng mùa hè là nguyên nhân gây ra hàng loạt tình trạng về da. Khi da đi nắng đã bị tổn thương ít nhiều, nếu không chăm sóc kịp thời sẽ bong tróc, cháy nắng, khiến da tối màu và rất khó phục hồi. Thay vì cuống cuồng dưỡng trắng sau một mùa hè, bạn có thể ngăn ngừa tình trạng đen sạm bằng 3 bước chăm sóc đơn giản sau:

Bước 1:

Tẩy trang

Tẩy trang bằng dầu tẩy trang và rửa lại mặt với nước lạnh. Dù chỉ dùng kem chống nắng thì bạn cũng cần tẩy trang - nếu không, nó sẽ gây phản tác dụng khiến da ''nhờn'' kem, bị mụn bí và còn dễ bắt nắng hơn nữa.

Làm 3 việc này sau khi đi nắng về, không cần tốn sức da vẫn trắng đẹp suốt mùa hè - Ảnh 2.

Bước 2:

Làm dịu da

Da sau khi đi nắng cần được hạ nhiệt và thư giãn ngay để tránh bong tróc, phồng rộp. Hãy pha một cốc trà hoa cúc, để nguội và dùng bông tẩy trang để thấm lên da. Bạn cũng có thể thay bằng chè xanh cũng rất tốt nhé!

Làm 3 việc này sau khi đi nắng về, không cần tốn sức da vẫn trắng đẹp suốt mùa hè - Ảnh 4.

Bước 3:

Dưỡng ẩm đúng cách

Da lúc này đang khá nhạy cảm và dễ khô, nên bạn cần dưỡng ẩm nhẹ nhàng thôi nhé! Tạm thời bỏ qua các loại kem dưỡng, dưỡng trắng... bạn chỉ nên sử dụng phương pháp dưỡng ẩm tự nhiên như gel lô hội chẳng hạn:

Làm 3 việc này sau khi đi nắng về, không cần tốn sức da vẫn trắng đẹp suốt mùa hè - Ảnh 6.

Với 3 bước này, da sẽ được làm dịu và đủ ẩm, mịn màng, hạn chế tối đa nguy cơ bong tróc, tổn thương cũng như đen sạm.

Ngoài ra trong thời gian da vừa đi nắng về, bạn nên hạn chế các tác động mạnh như massage hay tẩy da chết nhé!Nguồn: Kenh14.vn