Archive Pages Design$type=blogging

Kinh nghiệm làm visa Châu Âu Schengen qua nước Hà Lan

Phuotvivu đã từng nộp visa Châu Âu Schengen qua Hà Lan 4 lần, 2 lần đầu bị rớt, thời gian khá gần nhau, lần thứ 3 đậu được ở tối đa 30 ngày ...

>

Phuotvivu đã từng nộp visa Châu Âu Schengen qua Hà Lan 4 lần, 2 lần đầu bị rớt, thời gian khá gần nhau, lần thứ 3 đậu được ở tối đa 30 ngày và lần gần đây nhất được hẳn 1 năm visa nhiều lần và mỗi lần ở không quá 3 tháng, mỗi lần đi cách nhau 6 tháng. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những bí kíp đậu visa, cách chuẩn bị hồ sơ, và những nguyên nhân dễ bị rớt visa.

Nên nộp visa Châu Âu qua nước nào

Nếu bạn có người bảo lãnh thì nộp nước của quốc tịch người bảo lãnh. Ví dụ bạn trai của mình là người Hà Lan thì nộp qua Hà Lan. Nếu bạn apply visa du lịch tự túc không có bảo lãnh thì nên nộp qua Pháp. Hạn chế nộp Hà Lan, Đức và Tây Ban Nha vì 2 đường này rất khó, trừ khi bạn có làm cho công ty của Hà Lan, Đức, Tây Ban Nha, có thư mời hoặc người bảo lãnh quốc tịch Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan thì mới nên nộp qua 2 nước này.

Có 1 số nguồn tin chưa đảm bảo có đúng hay không là nộp qua đại sứ quán Ý hay Hy Lạp cũng khá đơn giản tuy nhiên đa số các bạn làm visa du lịch vẫn nộp qua Pháp nên có vẻ đây là con đường dễ và an toàn nhất, lại dễ săn vé máy bay giá rẻ đến đây.

Dù là bạn làm visa Châu Âu qua nước nào thì quy trình nộp và làm hồ sơ cũng y chang nhau, nên cứ xem các bước Phuotvivu hướng dẫn rất kỹ dưới đây là bạn hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ.

Hướng dẫn thủ tục chuẩn bị hồ sơ visa Châu Âu Schengen

Nói chung visa ở nước nào thủ tục hồ sơ cũng tương tự nhau, trừ Mỹ ra (không cần giấy tờ gì nhiều). Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn nộp visa Nhật, Mỹ, Canada của Phuotvivu để có 1 khái niệm chung chung về cách nộp visa.

Điểm nộp hồ sơ visa Châu Âu Schengen

Từ năm 2017, tất cả các hồ sơ visa không nộp trực tiếp ở đại sứ quán các nước Châu Âu nữa mà bạn sẽ nộp qua VFS, đây là 1 đơn vị tiếp nhận hồ sơ visa cho hầu hết tất cả các nước trong đó có cả Nhật, tuy nhiên Châu Âu thì buộc nộp qua VFS còn Nhật thì tuỳ bạn. Đương nhiên ngoài phí nộp visa bạn cũng sẽ phải nộp 1 khoản phí cho VFS nữa, tuy nhiên, mình thấy phí này rất xứng đáng vì bên VFS làm việc chuyên nghiệp, support rất nhanh và thái độ phục vụ tốt chứ không khó chịu như nộp trực tiếp ở đại sứ quán (kinh nghiệm của mình với nhân viên đại sứ quán Hà Lan ở TPHCM).

Thời gian nhận được visa thông thường là 1 tuần, đôi lúc sẽ lâu hơn tuỳ theo tình hình xét duyệt hồ sơ. Visa sẽ được trả về nhà theo địa chỉ mà bạn cung cấp hoặc bạn cũng có thể chọn tự lên VFS lấy visa.

Visa Châu Âu Schengen qua Hà Lan

Phuotvivu du lịch Hà Lan với visa Châu Âu Schengen

Các bước nộp hồ sơ visa Châu Âu qua Hà Lan

Bước 1: Search website VFS + tên nước bạn muốn làm. Trường hợp của mình là visa Hà Lan nên mình sẽ hướng dẫn toàn bộ là visa liên quan tới Hà Lan –> Bạn download form điền visa Châu Âu –> Điền toàn bộ các thông tin trên form PDF, nếu có người bảo lãnh thì điền thông tin toàn bộ của người bảo lãnh vào.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Bạn click vào link đặt lịch hẹn sau, đăng ký tài khoản và đặt lịch rất đơn giản online, sau đó in lịch hẹn này ra.

Bước 3: Bạn tải file các giấy tờ phải nộp để làm visa, file này có giải thích toàn bộ các giấy tờ bạn cần chuẩn bị. Đối với hồ sơ nào có người bảo lãnh thì bạn phải chuẩn bị thêm: thư mời do người bảo lãnh chuẩn bị từ bên nước mời, hợp đồng lao động, xác nhận nộp thuế, tài chính của người mời, giấy tờ xác nhận mối quan hệ của người mời và người được mời như hình ảnh chụp chung/email đã trao đổi với nhau và viết 1 thư giải thích về mối quan hệ. Các giấy tờ bảo lãnh có thể nộp bản scan (đối với Hà Lan chấp nhận bản scan nhưng có thể nước khác thì không)

Chứng minh tài chính: Tuy là có người mời đã chứng minh tài chính nhưng bạn cũng phải chứng minh thêm cho chuyến đi của bạn bằng cách ra ngân hàng làm xác nhận số dư trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm thông thường Phuotvivu chứng minh 100 triệu cho 1 tháng, tuy nhiên bạn chứng minh bao nhiêu thì tuỳ mức trung bình tầm 50-100euro/ngày.

Vé máy bay: bạn phải show vé máy bay trong các loại giấy tờ, tuy nhiên nên nhớ là vé máy bay này phải huỷ được, bạn có thể tới các phòng vé nhờ họ làm loại vé này.

Lịch trình du lịch: Bạn phải tự soạn lịch trình này bao gồm cột Thời gian, chi tiết đi đâu vào thời gian đó, phòng khách sạn, chi phí dự kiến. Nếu bạn có mua landtour ở Châu Âu thì yêu cầu họ gửi xác nhận đi tour ở bên đó để chứng minh mục đích du lịch.

Booking khách sạn: bạn lên booking.com đặt phòng khách sạn sao cho khớp với lịch trình du lịch đã soạn theo yêu cầu giấy tờ phải nộp cho VFS. Họ kiểm tra cái này rất gắt thiếu 1 đêm không có khách sạn họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung. Nên khi làm booking phải làm cho thật kỹ. Nếu bạn có người bảo lãnh thì không cần làm booking khách sạn này trừ khi là trong chuyến đi có du lịch thì cứ nên chuẩn bị cho chắc.

Bảo hiểm du lịch: cái này là bắt buộc bạn nên mua bảo hiểm loại nếu rớt sẽ được trả lại tiền. Phuotvivu hay chọn bảo hiểm Bluecross, bạn có thể liên lạc hotro@phuotvivu.com để mua bảo hiểm này.

Lưu ý các giấy tờ bạn nộp phải là tiếng Anh hoặc song ngữ,nếu giấy tờ nào tiếng Việt thì phải đi dịch + công chứng. Phuotvivu hay dịch công chứng ở website này, họ làm nhanh và rất uy tín, giá cũng tốt nữa. Bạn nên làm các giấy tờ này ít nhất 4 ngày trước ngày nộp visa.

Giấy tờ chứng minh quay lại Việt Nam: đối với ai có hợp đồng lao động thì dễ rồi, nhưng nếu bạn là freelancer thì hãy kiếm bất kỳ giấy gì có thể chứng minh công việc bạn đang làm như xác nhận nộp thuế thu nhập cá nhân…

Bước 4: In tất cả các giấy tờ như trong file check list các giấy tờ cần nộp ở trên bao gồm cả giấy hẹn visa. Tới ngày hẹn đến VFS đưa giấy hẹn, lấy số và chờ nộp đơn. Sau đó bạn sẽ được đưa đi lấy dấu vân tay sau đó chờ tới ngày lấy visa thôi, khoảng 1 tuần đã có.

Những bí kíp để dễ đậu visa

  • Chuẩn bị hồ sơ thật kỹ không sai sót thiếu bất kỳ cái gì.
  • Với lần đầu nộp visa không nên apply quá 1 tháng.
  • Nếu có bảo lãnh thì khả năng đậu rất cao, đặc biệt là mấy bạn đang là freelancer thì càng nên có.
  • Nếu bảo lãnh thì ngoài giấy mời phải có chứng minh mối quan hệ, chứng minh tài chính từ người bảo lãnh không thì giấy mời cũng bị rớt như thường (Đây là trường hợp Phuotvivu bị rớt visa lần 2).
  • Đã yêu cầu đi bao nhiều ngày thì ở bấy nhiêu ngày đừng cố ở quá số ngày cho phép lần sau làm visa khó hơn rất nhiều.
  • Đừng dại làm giấy tờ giả: nhiều người làm sổ tiết kiệm giả với mức giá từ 200K-1triệu bạn có được 1 sổ tiết kiệm tầm 100tr nhưng đại sứ quán biết hết mấy chiêu này, nên Phuotvivu khuyên bạn đừng nên làm.

Tự làm visa hay nhờ đại lý du lịch làm giúp?

Nói chung là làm visa không hề khó, dù là tự làm hay nhờ agency làm thì bạn cũng phải tự làm hết các loại giấy tờ như trên. Chỉ có là một số agency có kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn các giấy tờ làm như thế nào. Bản thân Phuotvivu luôn tự làm visa nhưng nếu bạn không có thời gian hay không tự tin làm những lần đầu thì có thể nhờ dịch vụ. Nếu bạn có làm dịch vụ thì tuyệt đối phải kiểm tra lại kỹ tất cả giấy tờ, tờ khai visa có chỗ nào sai sót hay không, chứ đừng thuê dịch vụ rồi quăng hết cho họ.Bạn có thể email vào hotro@phuotvivu.com để nhờ Phuotvivu làm giùm visa Châu Âu, Nhật, Trung Quốc, Ấn Độ …

The post Kinh nghiệm làm visa Châu Âu Schengen qua nước Hà Lan appeared first on Phuotvivu.

Nguồn: Phuotvivu http://ift.tt/2oxfoFP

COMMENTS

Name

Âm Nhạc Ẩm Thực Angela Phương Trinh Angelina Jolie Bảo Thy benh-gan Bộ Ảnh - Video Brad Pitt Bùa Ngải Bước Nhảy Hoàn Vũ cac-benh-ve-gan Cao Thái Sơn Chi Pu Chuyện chỉ có ở Trung Quốc Chuyện kỳ lạ về trẻ em Chuyện Lạ Chuyện lạ bốn phương chọn lọc Chuyện lạ cảm động về các loài vật Chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật Chuyện lạ ở Nhật Bản Chuyện lạ thế giới khó tin nhưng có thật Chuyện lạ về các loài vật Chuyện lạ về các tài năng hiếm có Chuyện lạ về chó và mèo Chuyện lạ về du lịch Chuyện lạ về hôn nhân - vợ chồng Chuyện lạ về những kỷ lục giảm cân Chuyện lạ về sữa Chuyện lạ Việt Nam có thật Cine Cộng Đồng Mạng Công Nghệ Cung Hoàng Đạo Cường Đô La Đàm Vĩnh Hưng Đàn Ông Đặng Thu Thảo dang-mieng Đĩa Bay Diễm My 9x Điện Ảnh Diệp Lâm Anh Đỗ Mạnh Cường Đời Sống doi-song Đông Nhi Đồng Tính Động Vật Du Lịch Đức Phúc fashion Gay Giảm cân Giáo Dục Giới Trẻ Hồ Ngọc Hà Hoa Hậu Hòa Minzy Hoài Linh Hoàng Thùy Linh Học Tiếng Anh hoc-duong Hot News HotNews Hương Giang Idol Hương Tràm Huỳnh Hiểu Minh Issac Jennifer Phạm Jessica Minh Anh Kenbi Khánh Phạm Khám Phá kham-pha Khánh Hiền Khmer News khoa-hoc khoa-hoc-cong-nghe Khoảnh Khắc Lan Khuê Lazada Lê Xuân Tiền Lều Phương Anh Linh Nga Lý Hải Mai Phương Thúy Maria Ozawa Mẹo Vặt Midu Minh Hằng Miu Lê Món ngon mỗi ngày Mọt Phim Musik Mỹ Linh Mỹ Tâm News Ngô Kiến Huy Ngọc Trinh Người ngoài hành tinh Nhật Kim Anh Những chuyện kỳ quặc trên thế giới Những hiện tượng bí ẩn và khó hiểu Những người có khả năng đặc biệt Noo Phước Thịnh Ốc Thanh Vân oto-xe-may Phạm Băng Băng Phạm Hương Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Phong cách Phượng Channel Pokémon Go Quang Dũng Sao Shopping Sĩ Thanh Sơn Tùng M-TP sport Star Sức Khỏe suc-khoe suc-khoe-gioi-tinh Tâm Linh Tâm Sự Tăng Thanh Hà Taylor Swift Thanh Hằng Thành Lộc Thanh Thảo The Face - Gương mặt thương hiệu Thể Hình The Remix – Hòa Âm Ánh Sáng the-gioi Thời Trang Thu Minh Thu Phương Thượng Ẩn Thúy Nga Tin Nổi Bật Tin Nóng Tin Thế Giới Tin Trong Nước Tình Yêu Tom Cruise Trà Ngọc Hằng Trấn Thành Trường Giang Trương Nam Thành Tử Vi tv-show UFO Ung Thư Video Việt Hương Vietnam's Next Top Model Vĩnh Thụy Võ Cảnh Võ Hoàng Yến Vũ Khắc Tiệp Vũ Ngọc Anh Vũ Ngọc Đãng xa-hoi xe xo-gan Xu Hướng - Làm Đẹp
false
ltr
item
GIẢI TRÍ SAO 24H: Kinh nghiệm làm visa Châu Âu Schengen qua nước Hà Lan
Kinh nghiệm làm visa Châu Âu Schengen qua nước Hà Lan
http://ift.tt/2nO9Eul
GIẢI TRÍ SAO 24H
http://www.giaitrisao24h.com/2017/04/kinh-nghiem-lam-visa-chau-au-schengen.html
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/
http://www.giaitrisao24h.com/2017/04/kinh-nghiem-lam-visa-chau-au-schengen.html
true
5412201294335186192
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ LABEL ARCHIVE SEARCH Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago