ezgif.com-gif-maker.gif Ít nhất 350 triệu người trên thế giới được cho là hậu duệ của người đàn ông này ~ GIẢI TRÍ SAO 24H

Ít nhất 350 triệu người trên thế giới được cho là hậu duệ của người đàn ông này

Loading...
No Comments

Dân số châu Á - châu lục lớn nhất thế giới, hiện đang rơi vào khoảng 4 tỉ người. Nhưng bạn có tin 8% số này - tức hơn 350 triệu người có chung một ông tổ không?

Đó là sự thật, và người đàn ông đó chính là Thành Cát Tư Hãn (Genghis Khan) - thủ lĩnh Mông Cổ vào thế kỷ 13.

Ít nhất 350 triệu người trên thế giới được cho là hậu duệ của người đàn ông này - Ảnh 1.

Minh họa Thành Cát Tư Hãn

Dưới bàn tay của Thành Cát Tư Hãn, Mông Cổ thời kỳ đó là cả một đế chế hùng mạnh. Gót ngựa của quân đội Mông Cổ đã reo rắc nỗi kinh hoàng khắp các khu vực Á - Âu để bành trướng lãnh thổ. Và trên con đường chinh phạt của mình, ông cũng vô tình để lại một lượng lớn "con rơi". Ước tính, số phụ nữ đã qua tay ông lên tới hàng ngàn.

Để chứng minh điều này thì từ năm 2003, một nghiên cứu về gene của các chuyên gia ĐH Oxford đã được thực hiện trên 16 triệu nam giới thuộc 17 lãnh thổ tại châu Á. Kết quả, họ nhận ra rằng có tới 8% nam giới sở hữu cùng một nhiễm sắc thể (NST) Y đặc biệt. 

Ít nhất 350 triệu người trên thế giới được cho là hậu duệ của người đàn ông này - Ảnh 2.

Hành trình chinh phạt của quân đội Mông Cổ đã vô tình reo rắc hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn ra rất nhiều nơi trên thế giới

Điều này chứng tỏ, họ là hậu duệ của cùng một nhân vật. Và nếu xét trên quy mô toàn thế giới, nó sẽ là 0,5%, tương đương hơn 350 triệu người.

Trên thực tế, giới khoa học vẫn chưa khi nào tìm được thi hài của Thành Cát Tư Hãn, và cũng chẳng ai biết ADN của ông là như thế nào. 

Tuy nhiên, ông lại là ứng cử viên sáng giá nhất, xét trên quãng đường chinh phạt thế giới của quân Mông Cổ thế kỷ 13.

Bản thân Thành Cát Tư Hãn có 40 người con "chính thống". Một trong những cháu nội của ông cũng sinh tới 22 người con, đồng thời mỗi năm lại bổ sung vào "hậu cung" của mình ít nhất 30 trinh nữ. 

Vậy nên có thể hiểu rằng nguồn gene của Thành Cát Tư Hãn đã lan tỏa, trở thành một "di sản" cho rất nhiều cá nhân ngày nay.

Nguồn: IFL Science, Bright Side

Nguồn: Kenh14.vn